[Rao vặt] Cách thưởng thức trà Thái Nguyên

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi lllya001, 11/4/16.

 1. lllya001

  lllya001 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  183
  Giới tính:
  Nam
  Bạn thưởng thức che thai nguyen theo phong cách nào. Có rất nhiều cách để thưởng thức chè ngon. Ở bài viết này chúng tôi xin tổng hợp tất cả những bí quyết thưởng thức chè thái nguyên giúp bạn có những phong cách uống trà ngon nhất. chè Thái nguyên đặc sản nhưng nếu không biết cách thưởng thức trà Thái Nguyên làm sao cho ngon thì thật lãng phí. Pha trà Thái Nguyên ngon cần rất nhiều yếu tố.
  Muốn thưởng thức trà một cách hoàn mỹ trước hết cần có trà ngon, tiếp đến là các yếu tố bên ngoài như: nước pha trà, loại ấm chén và cả phong cảnh.
  [​IMG]
  Chọn ấm chén pha trà Thái nguyên ngon
  Ấm và chén uống trà có rất nhiều loại khác nhau, được làm từ các vật liệu khác nhau. Vậy làm sao để chọn được ấm chén để pha trà. Những người sành uống trà vẫn thích những loại ấm làm bằng vật liệu thủ công như gốm, sứ, đất nung. Vì các loại ấm này thường giữ nhiệt tốt, chén trà nóng lâu, hương thơm quyện và màu nước trà nhìn cũng đẹp hơn.
  Cũng có một số người thích pha trà trong ấm thuỷ tinh, pha lê vì như vậy khi pha sẽ thấy được những búp trà nở dần dần trong ấm, đây cũng là một nét thú vị.
  Làm nóng ấm chén trước khi sử dụng
  Đây là một điều mà ít người chú ý, bởi trong cuộc sống bận rộn hàng ngày thì cũng ít người có được sự thảnh thơi để luộc ấm chén trước khi pha trà. Thế nhưng với những người sành uống trà Thái Nguyênthì làm nóng ấm chén là 1 điều bắt buộc.
  Luộc ấm chén trước khi pha che thai nguyen sẽ giúp ấm trà pha được nóng lâu hơn, chén trà cũng nóng lâu hơn. Vì khi pha thì nước nóng không mất đi một lượng nhiệt để làm nóng ấm và chén, nhờ thế chén trà sẽ nóng lâu hơn và câu truyện quanh bàn trà cũng như được kéo dài hơn.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này