[Rao vặt] Cách sửa lỗi không bật được màn hình laptop

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi vigreen, 13/4/16.

 1. vigreen

  vigreen Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  2/4/16
  Bài viết:
  193
  Giới tính:
  Nam
  Màn hình laptop của bạn khi không thể lên được sẽ là 1 điều phiền toái với nhiều người, nhất là những người sử dụng máy laptop thường xuyên. Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng có biết được nguyên nhân và cách khắc phục.

  1, Laptop không lên màn hình, quạt không quay

  Nguyên nhân của việc này có thể do sạc do thông thường nếu sạc bị hỏng thì nguồn cắm điện vào laptop sẽ không còn.

  Một nguyên nhân khác làm quạt không quay có thể từ Pin, nếu như thấy sạc vẫn bình thường thì chuyển qua xem Pin ra sao. Sửa lỗi không hiển thị màn hình máy tính thì đầu tiên bạn tháo Pin khỏi nguồn cắm trực tiếp vào laptop rồi khởi động lại máy. Nếu như máy hoạt động bình thường trở lại thì Pin sử dụng bị lỗi. Muốn sử lý lỗi loại này có thể đến trung tâm sửa máy tính để biết cách sử dụng tốt nhất máy laptop của mình. Trường hợp này bạn có thể thay bằng Pin khác vào, mà phải Pin mới 100% do nếu bạn dùng Pin cũ thì hoạt động của latop sẽ khó mà bảo đảm ổn định được cho máy hay tuổi thọ của Pin.

  Ngoài những trường hợp trên thì lỗi Main cũng là 1 phần nguyên nhân làm quạt không quay, sửa lỗi không bật được màn hình laptop với rác cắm nguồn điện không được tiếp xúc tốt. Khắc phục lỗi này bạn nên mang đến những trung tâm sửa máy tính uy tín trên thị trường hiện nay, tại đây sẽ có nhân viên và sản phẩm chất lượng dùng những lời tư vấn hữu ích về dịch vụ, thủ thuật máy tính tốt nhất sẽ làm hài lòng khách hàng.

  [​IMG]

  2, Bật laptop không lên nguồn, quạt vẫn quay
  Thứ nhất lúc này bạn cần nghĩ tới nguyên nhân làm màn hình không lên có thể từ cao áp, bạn cần quan sát kỹ xem màn hình laptop có nhìn thấy hình ảnh và chữ trong đó không. Khắc phục không bật được màn hình laptop này bằng cách thay màn hìn LCD mới nối vào cổng VGA vào chạy thử. Lúc này nếu máy chạy bình thường thì lỗi ở đây chính là do cao áp, kiểu lỗi này chi phí bạn bị mất để sửa chữa có thể vào tầm 350.000 đồng.

  Ram của bạn bị trục trặc cũng dẫn đến làm màn hình không mở được, bạn sửa lỗi này hay sửa lỗi màn hình laptop bị giật nhanh nhất bằng việc tháo Ram ra khỏi máy, rồi vệ sinh Ram sạch sẽ nhất là chân Ram rồi đem cắm lại vào máy xem có bị lỗi gì không. Nếu như hết lỗi thì có thể dùng Ram khác cắm thử vào.

  Lỗi VGA trong máy. Để khắc phục lỗi này thì bạn chỉ còn cách mang đến cơ sở sửa máy tính uy tín để sửa chữa, kỹ thuật viên tại đây với trình độ và kỹ năng chuyên nghiệp sửa chữa.

  3, Cáp tín hiệu của màn hình hỏng
  Khi cáp tín hiệu trong máy laptop của bạn bị lỗi thì sẽ làm màn hình laptop bị mờ, nhưng trong 1 vài trường hợp cáp tín hiệu bị hỏng, có thể dẫn đến màn hình không hiển thị.

  Khắc phục hiệu quả không bật được màn hình laptop này là bạn có thể đến những trung tâm sửa laptop để thay cáp tín hiệu khác và được tư vấn sử dụng hữu ích.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này