[Chia sẻ] Cách phá thai bằng thuốc lành mạnh cho bà bầu

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi ladydream, 30/3/16.

 1. ladydream

  ladydream Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/1/16
  Bài viết:
  32
  Giới tính:
  Nữ
  Tìm hiểu những cách phá thai an toàn sử dụng thuốc lành mạnh là một trong số việc nên làm khi phái yếu có ý định hủy thai. Bỏ thai sử dụng thuốc được xem là là phương hướng bỏ thai có độ an toàn lớn và ít gây các hậu quả nghiêm trọng cho bà bầu.

  [​IMG]

  Các trường hợp mang thai nào có khả năng bỏ thai dùng thuốc

  Dùng thuốc phá thai là phương hướng đẩy thai ra khỏi tử cung ít tốn kém và hiệu quả nhận được lại rất lớn. Tuy nhiên, nếu phụ nữ mang bầu quá cao thì phương pháp này lại không mang đến hiệu quả cao thậm chí còn khiến cho phụ nữ có thai gặp nghiêm trọng. Điều kiện để phụ nữ có thai có khả năng áp dụng phương thức này:

  - Phụ nữ mang bầu có thai kém 7 tuần tuổi

  - Thai nhi đã vào dạ con

  - Bà mẹ có bầu không bị một vài căn bệnh nguy hiểm : rối loạn đông máu, thiếu máu, tim, gan, thận...

  Vài bước bỏ thai an toàn sử dụng thuốc

  1. Làm bong thai

  Trước hết, phụ nữ có thai sẽ được bác sĩ chuyên khoa cho uống Mifepristone 200mg để làm bong tróc túi thai ra khỏi tử cung. Sau đó, những chuyên gia chuyên khoa sẽ cho phụ nữ có thai về nhà và theo dõi giai đoạn sảy thai xảy ra theo đúng chỉ định của chuyên gia.

  2. Đẩy thai ra ngoài

  Sau quá trình dùng thuốc khoảng sau 48 giờ, sản phụ sẽ quay trở lại phong kham pha thai theo lịch hẹn trước của chuyên gia chuyên khoa và sẽ được bác sĩ cho uống tiếp viên Misoprostol 400 mg để đẩy bào thai ra ngoài. Quá trình này rất trọng yếu, nhờ vậy phụ nữ mang thai không nên chủ quan chọn 1 chỗ không tốt nhất để loại bỏ thai. Nếu bệnh viện mà bạn phá thai kém chất lượng về tốt nhất dịch vụ cũng như trang thiết bị y tế hiện đại thì thai phụ sẽ bị nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng khi có sự cố xảy ra.

  3. Khám xét lại

  Sau thời điểm tiến hành giai đoạn hủy thai khoảng 2 tuần sau, phụ nữ mang bầu cần quay trở lại phòng khám để những chuyên gia xét nghiệm lại một lần nữa. Nếu kết quả siêu âm cho thấy thai nhi vẫn phát triển bình thường và tim thai vẫn đập phụ nữ mang thai cần phải tiến hành loại bỏ thai sử dụng một vài phương thức khác nhưng tuyệt đối đừng nên để lại thai nhi.

  Sản phụ phải chú ý: Sau thời điểm đẩy thai ra khỏi tử cung, bạn phải tới những phòng khám phụ khoa uy tín để xét nghiệm phụ khoa xem có xảy đến tình trạng nhiễm trùng không hay có nhiễm phải vài chứng bệnh sản phụ khoa nào không để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho bạn về lâu về dài, hạn chế nguy cơ bị không thể có con sau thời kỳ nạo từ bỏ thai nhiều lần mà không rõ căn nguyên.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này