[Thảo luận] Cách khắc chế người có lối đánh lực! Vs cách giữ phong độ ổn định

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi ratruong, 5/1/12.

 1. ratruong

  ratruong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/12/11
  Bài viết:
  1
  Xin chào các anh, em mới gia nhập !
  Số là e mới tập lại cầu lông cách đây 2 tháng, lần này e hạ quyết tâm theo đuổi sự nghiệp cầu lông và gắn bó vs nó !

  E cũng có học hỏi dc một số kĩ thuật trên forum và học tập thấy có rất hiệu quả ! E xin cám ơn các anh rất nhiều khi đã chia sẻ!

  Nhưng lúc đánh với những người có lối đánh khỏe, lốp cầu và đập cầu mạnh, e có cảm giác bị ngộp cầu và đánh trả lại theo quán tính, ko theo kĩ thuật gì ráo, mà nếu có thì thường lỗi cầu, dẫn đến rất ức chế. Còn khi gặp người có lối đánh kĩ thuật thì e ưa bị cứng cầu, đại loại như trong tầm rướng dc mà e ko di chuyển, hoặc di chuyển sai!Nhưng vẫn tốt hơn rất nhiều khi gặp trường hợp trên.

  Còn về phong độ và tâm lí thì em lúc đánh hay lúc đánh cứ thế nào ấy, ko đánh dc gì hết! Hồi trc e có chơi dc 2 năm, các kĩ năng đều tự phát nhưng e học rất nhanh.
  Nhưng e ko muốn vậy, e rất muốn theo trường lớp bài bản nhưng h` e cũng là sv ùi, muộn mất !
  Điểm mạnh của e là rất chịu khó theo cầu, e thấy e tạm dc chổ đó, còn lại e nghĩ mình hoặc rất tệ hoặc thất thường

  Em mong dc ae trõngrum giúp đỡ
   
 2. TheBMT

  TheBMT Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/9/10
  Bài viết:
  220
  Tầm Sư Học Đạo :37:
   
 3. songoku77

  songoku77 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  27/10/11
  Bài viết:
  7,590
  Nếu bạn quyết tâm như thế thì tốt nhất nên đầu tư thời gian và kinh phí để tầm sư học cầu thôi và chắc đó là cách giúp đỡ bạn hữu hiệu nhất,trên này chủ yếu là chém gió thôi bạn ạ còn chém cầu thì phải ra sân,các anh em trên TGCL đã chia sẻ một số địa chỉ có uy tín đấy,mình nhớ láng máng là tại nhà thi đấu Cầu Giấy có anh Dương,sân 266 Vũ Hữu có bạn ngocquy ở box địa điểm sân bãi -tầm sư học cầu vẫn đang tuyển người luyện tập nâng cao đấy,kinh nghiệm của mình còn hạn chế nên không giúp được nhiều cho bạn.chúc bạn thành công.
   
 4. anhdeptrai_911

  anhdeptrai_911 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  729
  Ôi! thế thì bạn phải luyện công nữa để tăng hỏa hầu mà thôi. Đánh với người có sức mạnh hay người thiên về kỷ thuật mà gặp vấn đề thì chắc chắn là bản thân có vấn đề. Phải luyện cơ bản và nhiều thứ nữa bạn à. Chúc thành công.
   
 5. gatapchoicaulong

  gatapchoicaulong Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  5/1/12
  Bài viết:
  47
  cố luyện thôi, mình cũng gà
   
 6. huymdqb

  huymdqb Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  13/11/11
  Bài viết:
  294
  Theo kinh nghiệm ít ỏi của mình, đã từng áp dụng có hiệu quả là: Tập động tác cơ bản cho đúng, lập đi lập lại thật nhiều lần cho thành phản xạ luôn, lúc đó rồi hẵng vào sân. Nhưng như thế thì sẽ rất nhàm chán, nhưng đó là giai đoạn khó khăn mình cần phải vượt qua. chúc bạn mau tiến bộ, thân :10:
   
 7. rockaruouaem

  rockaruouaem Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  8/11/11
  Bài viết:
  17
  Mình thấy kỹ thuật cơ bản rất quan trọng, hồi mới đánh 4 tháng trời đánh sai bét, ko biết chạy, ko biết đỡ cầu đúng, sau đó lên sân chuyên nghiệp hơn, cảm giác rất đau khổ vì 2 anh em đánh với 2 chị em toàn thua hoài, đánh cặp thì toàn bị xua đuổi. Sau đó quyết tâm lên mạng tìm, tối trước khi ngủ xách vợt ra làm vài động tác; rồi tập quay cổ chai, tập tạ ... sau 3 tháng trình thấy lên nhiều đánh bài bản hơn, tuy nhiên cảm giác vẫn chỉ đạt được 65% cơ bản thôi.
  Kinh nghiệm của mình là bạn cần khởi động thật kỹ trước khi vào sân, trong khi chờ đợi có thể chơi một mình với cầu, đập cầu vào tường và đỡ, rổi điều cầu trái tay để tập trái tay, mình thấy thích cái trò chơi cầu 1 mình. Khi vào sân thì vợt phải luôn ở tư thế sẳn sàng, thả lỏng cơ thể đừng quá cứng, và đã đánh thì phải nghiêm túc, không nản chí. :D. Mình mà gặp người càng mạnh càng khoái đánh dù thua đến 10 trái củng vẫn chơi tới bến hihi
   
 8. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Mình nói ngắn gọn thôi:
  Đầu tiên bạn xem tất cả các clip cơ bản và tập theo, cảm giác mà xem clip vẫn ko bắt chước đc chuẩn thì fai đi học để thày chỉnh.
  Sau đó tập vào sân cầu các bài tập, trên mạng có rất nhiều rồi
  Tập bổ trợ cho chân như nhảy dây, nhảy cóc, tập bổ trợ cho tay như quay chai, quay vợt tập
  Sau khi chân chắc, tay chắc, kĩ thuật chắc thì bạn có thể điều cầu theo ý bản thân và tự rèn luyện đc nhiều chiến thuật khác.
  CÂU KẾT: KHÔNG TẬP THÌ KHÔNG BAO GIỜ TIẾN BỘ!
   
 9. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  Đúng vậy, tập các bài tập bổ trợ rất quan trọng. Chứ đánh cầu mãi (không học thầy) mà không tập bổ trợ thì dù đánh lâu thế nào cũng không lên được là bao nhiêu! :D :D :D
   
 10. Hoang91

  Hoang91 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/5/10
  Bài viết:
  465
  Mà nói chung tốt nhất là vẫn cứ nên đi tập ngay từ đầu ACE ạ. Nhiều khi xem clip xong đánh theo được 1,2 quả giống họ thì thấy sướng lắm, nhưng mà nói chung là vẫn sai thôi, đi học thì thầy còn chỉnh cho nó đồng bộ, chứ không tiến bộ chậm lắm :D
   
 11. bornedtolive

  bornedtolive Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  20/2/11
  Bài viết:
  19
  Cái gì cũng có cái giá của nó thôi chú em à. Muốn giói thì phải khổ luyện. Muốn học hết cơ bản thì phải trên 1 năm sau đó tầm sư học hỏi kinh nghiệm thêm 2 năm nữa. Dần dần sẽ đạt được độ nhanh nhạy chính xác. Mới tập có vài tháng muốn làm Lin Dan thì ~.~
   
 12. thang_pv

  thang_pv Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/10/10
  Bài viết:
  20
  chào anh em diễn đàn .
  câu lông còn được gọi là vũ cầu vì mỗi đương cầu có tiết tấu có nhip điệu vì thế trong mỗi trận đấu nếu bạn lắm dược tiết tấu nhịp diệu của nó thì việc gianh thắng lợi sẽ đơn giản hơn nhiều . nếu họ nhanh thì mình bắt dánh chậm lại khong đua cầu nữa và ngược lại nếu họ mạnh thì mình đánh lỏng không hất cầu thì làm gi có câu cho họ đập . mỗi đương cầu đều mang trong mình nhưng sơ hơ nhất định dù là cao thủ hay người mới chơi nhưng khac nhau ở chỗ cao thủ thì che dâú so hở bẳng cac động tác giả bằng tốc độ , và họ sủa chữa sai lầm nhanh hơn và điều quan trong là họ nhân ra được sơ hở của đối phương trong khi đối phương k tim ra sơ hở của họ để gianh chiên thắng ban a . vì vậy tìm ra sơ hở của đối phương là điều quan trong nhất trong mỗi đường cầu trong mỗi trận đấu . phải giữ long kiên định không được rối loạn mới mong tìm được sơ hở của đối phương .
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này