Cách điều trị bệnh lý viêm amidan cấp bằng phương thuốc thiên nhiên hiệu nghiệm

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi huonghuong599, 11/1/16.

 1. huonghuong599

  huonghuong599 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  27/12/15
  Bài viết:
  71
  Giới tính:
  Nữ
  Một vài phương thuốc thiện nhiên được tạo ra từ quả trám, hạnh nhân, các thuốc dân gian có thể trị bệnh viêm amidan cấp hữu hiệu. Có thể nhận biết viêm amidan thông qua một vài biểu hiện sau, họng xuất hiện cảm giác ngứa, khô, nóng, đau hơi thở có mùi khó chịu, toàn thân sốt nhẹ, mất sức.

  Viêm amidan cấp có thể xảy ra nếu khi người bệnh bị cảm, bị lạnh, nhất là khi thời tiết thay đổi, khả năng đề kháng kém. Nếu bệnh nhân không giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ làm cho vi khuẩn, vi rút xâm nhập sinh sôi, gây ra bệnh lý viêm họng thậm chí là viêm amidan cấp

  Nhận biết viêm amidan cấp nếu phát hiện tình trạng người bệnh bị sốt, hay là rét, cơ thể khó chịu, đau họng, đặc biệt là khi nuốt. Nếu đi khám thì có hiện tượng 1 hoặc cả 2 bên amidan bị sưng to, màu hồng, phía ngoài có chấm mủ màu vàng hoặc trắng, lồi lõm không đều như dạng tổ ong.

  Nếu không chữa trị bệnh hoàn toàn bệnh sẽ trở thành mãn tính. Chữa bệnh viêm amidan cấp với các phương thuốc dân gian có khả năng không giảm ngay lập tức triệu chứng nhưng tác dụng lâu dài, bệnh lý ít tái phát hơn.

  => Tìm hiểu thêm về bệnh viêm amidancắt viêm amidan

  Vài cách điều trị bệnh viêm amidan cấp

  Bài thuốc 1

  Nguyên liệu: 12 quả trám, phèn chua
  Cách làm: Bạn nên cắt khoảng 4-5 vết dọc quả trám, sau đó xát phèn chua vào bên trong sau đó nhai nuốt ít một. Chỉ cần sử dụng trong vài ngày căn bệnh viêm amidan cấp của bạn sẽ giảm hẳn

  Bài thuốc 2

  Nguyên liệu: 10gr hạnh nhân, 15gr thiên hoa phấn.
  Cách làm: Cho cả 2 nguyên liệu ở trên vào nấu kỹ cùng với 700ml nước, còn lại 350 ml. Chia làm 2 lần uống hết trong ngày. Những triệu chứng như họng, đau rát họng, đỏ họng có khả năng biến mất nhanh chóng.

  [​IMG]

  Bài thuốc 3

  Nguyên liệu: 4 quả trám, 9gr huyền sâm.
  Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu trên vào sắc kỹ, dùng đều đặn hàng ngày. Bài thuốc này có thể giúp bạn điều trị bệnh viêm amidan mãn tính hiệu quả.

  Bài thuốc 4

  Nguyên liệu: 16g Sinh địa, 12g huyền sâm, 8g sơn thù, 6g xạ can, 12g hoài sơn, 8g tri mẫu, 8g trạch tả, 8g thiên hoa phấn, 8g đan bì, 8g địa cốt bì, 8g phục linh, 12g ngưu tất.

  Cách dùng: Cho toàn bộ một số nguyên liệu trên vào đun lấy nước uống. Phương thuốc này có công dụng thanh nhiệt, hoạt huyết, tiêu sưng, kháng viêm.

  Bài thuốc 5

  Nguyên liệu: Chuẩn bị 20g sinh địa, bối mẫu, mạch môn, thiên hoa phấn, địa cốt bì mỗi thứ 8g; cam thảo, bạch hà mỗi thứ 4g; chuẩn bị bạch thược, đan bì, huyền sâm mỗi vị thuốc sử dụng 12g.

  Cách làm: Đem tất cả các vị thuốc trên vào thang sắc uống, cần phải uống thuốc khi còn ấm. Công dụng của từng vị thuốc trong bài thuốc này là mạch môn để dưỡng phế âm, huyền sâm sẽ giúp thanh hư hỏa độc, sinh địa để dưỡng thận âm, bối mẫu có công dụng nhuận phế, hóa đờm, đan bì giúp tiêu sưng.

  => Tìm hiểu thêm về bệnh lý viêm amidan lưỡi

  Ngoài ra bạn có thể dùng một vài phương thuốc sau:

  - Chuẩn bị 15g Kim ngân hoa, 15g củ gừng gió, 30g mơ rừng, 12g rau má, bạc hà 3-4 g. Cho nguyên liệu trên vào sắc, chia làm 2 phần uống trong ngày

  - Dùng 15g xuyên tâm liên, 6g hạt núc nác, 10g kim ngân hoa. Cho nước uống vào sắc 1 ngày 1 thang.

  - Cho 50g linh tiên, mang sắc dùng mỗi ngày.

  - Dùng 50g rễ mơ rừng, 25g cam thảo. Đem toàn bộ những nguyên liệu trên nghiền thành bột cho thêm ít bạc hà, đình phấn ép thành phiến, mỗi lần ngậm 2 phiến, dùng ngày 4 lần.

  Nếu áp dụng các bài thuốc trên để chữa trị viêm amidan cấp mà bệnh không giảm, người bệnh phải tới bệnh viện tai mũi họng trung ương hà nội để được khám và trị bệnh kịp thời.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này