[Chia sẻ] Cách di chuyển khi đánh đôi???

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi traihu, 22/11/12.

 1. traihu

  traihu Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/11/12
  Bài viết:
  89
  Chào các bác. e xin phép vào chủ đề luôn. e muốn hỏi 1 số vấn đề. Mong các pro chỉ giáo giúp e.(e xin lưu ý là đánh đôi).
  1. Khi đối phương đập cầu thì mình hơi cúi ng xuống thủ hay là mình đứng thẳng ng để thủ và giơ vợt lên ngang mặt thủ hay là giang vợt ra thủ.
  2. Khi đánh thì mình di chuyển vòng tròn hay giao cầu thì đứng ở giữa số 1-2 bắt lưới. Còn ng đánh cùng thì bao sau cho mình hay là đánh dọc sân - sân ai người ấy đánh.
  3. Có bác nào biết cách tập cổ tay hay thì chỉ giáo cho e với ạ<e chưa có đk mua vợt tập cổ tay>.
  4. E đập cầu rất hay bị cạch vào khung. có bác nào biết nguyên nhân - cách khắc phục thì chỉ giáo cho e vs.
  Mong bác nào biết thì chỉ giúp e với ạ.
  e cảm ơn !
   
 2. dat281089

  dat281089 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/7/12
  Bài viết:
  747
  mình cũng chơi không chuyên nhưng mình cũng tư vấn cho bạn 1 chút như sau
  1 khi cầu được nâng lên,cầu cao thì 2 người phải chọn vị trí sân để đứng,một người sân 1,1 người sân 2,cách tránh đấu kiếm trong trường hợp này tốt nhất là trước khi đánh bạn nên thỏa thuận trước với ng đánh cặp với bạn,luôn có 1 người thủ nâng cầu cao,1 người thủ bỏ lười hoặc tạt lại cầu(thường là người đứng thấp hơn nhé),Thủ thì cả 2 hạ thấp trọng tâm,2 chân giang rộng,đưa vành vợt ra ngang mặt,cổ tay giữ vợt không quá chặt,nói chung cái này miêu tả hơi khó,bạn có đk qua chỗ mình hoặc xem clip trên mạng sẽ thấy rõ hơn,không cần phải quá chính xác như vận động viên đâu,mình làm theo cách nào mà mình thấy thỏa mái là được,theo khuôn khổ có khi hỏng đấy,mình có được tập kỹ như vđv đâu mà

  2Khi giao cầu,người giao cầu phải chủ động bắt lưới,cầu chỉ cần ra ngang người mình thì hơi hạ người xuống thấp để người sau nhìn rõ đường cầu,tránh động tác thừa nhé,sẽ khiến người sau mất tập trung và bỏ cầu đấy,mất điểm kiểu đó ức lắm :),chỉ di chuyển dọc sân nếu cầu được nâng cao,khi người sau đập mình phải chủ động chạy lên bám lưới( đánh đôi smash tốt như Fu Hai Feng mà không có yểm trợ tốt thì đập vậy chứ nữa cũng không ăn thua),nếu thấy người sau phải đập 3 quả liền bạn phải chủ động lùi về cuối sân hỗ trợ,2 vần 1 không chột cũng què mà :)),thấy cầu bổng nhiều thay phiên đập nhé,thấy người trên mà bỏ lưới không chay được bạn cũng phải gắng bao lưới chút vì đánh đôi cầu nhanh và bất ngờ lắm

  3 tập cổ tay không phải tất cả sức mạnh để chơi cầu lông đâu,phải có cả lực từ chân,hông,ngực,hít thở,bả vai,cẳng tay,cổ tay,bạn nên tập nhiều khối cơ chứ không nên chỉ cố gắg tập cổ tay,tập quá cũng không mạnh được đâu,vđv cũng chỉ tập tạ 5,7 kg cho cổ tay thôi mà bạn tập quá hỏng tay đấy :)

  4 đập cầu cạch khung là do bạn nhảy quá sớm,đập cầu phải kết hợp nhiều yếu tố cùng lúc đấy,nói chung là bạn bình tĩnh thôi,cầu trước mặt tầm 30 cm đập là ổn nhất,không bị rúc và cũng không bay ra ngoài đâu,nhớ gập cổ tay khi đập nhé :),khi đập tập trung vào quả cầu quá là sai đấy,phải chú ý nước di chuyển của đối thủ nữa nhé
  chúc bạn sớm di chuyển được như ý muốn và hạ gục đôi KHAI VÂN & PHÚC HẢI PHONG một ngày sớm nhất :24:
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/11/12
  1 person likes this.
 3. traihu

  traihu Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/11/12
  Bài viết:
  89
  Hi.e cảm ơn bác nhé. Hôm nào rảnh e mời bác sang sân e giao lưu.
   
 4. ruanhuian

  ruanhuian Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/6/12
  Bài viết:
  56
  nói thì cũng khó, bác cứ xem video của mấy giải câu lông, rồi học theo thôi. Xem video nó trực quan hơn.
   
 5. Leminh86pt

  Leminh86pt Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/10/12
  Bài viết:
  437
  Bác dat281089 nói chuẩn rồi nhưng vấn đề là thực hiện hơi khó,phải qua kinh nghiệm chiến trường mới thành thói quen trong cách di chuyển và động tác kỹ thuật.
   
 6. dat281089

  dat281089 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/7/12
  Bài viết:
  747
  bạn đánh ở sân nào đấy,hôm nào có điều kiện mình qua,sắp xếp cho mình đôi nào gà gà thôi nhé :)
   
 7. mrphan49

  mrphan49 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  17/11/12
  Bài viết:
  170
  bạn nên đi xem trực tiếp các giải đấu và học hỏi như thế tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm đấy
   
 8. cungthuongthoi

  cungthuongthoi Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  9/12/12
  Bài viết:
  32
  cái này thì phải tập luyện nhiều, nhờ người có kinh nghiệm chỉ cách chạy mới có hiệu quả
   
 9. lephudhxd

  lephudhxd Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  31
  Cứ lên youtube mà học, vừa xem vừa tưởng tượng và sẽ áp dụng ngoài sân cầu, mình học như thế thấy cũng hay hihi
   
 10. ddung777

  ddung777 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/9/12
  Bài viết:
  29
  ý kiến hay cảm ơn bác .
   
 11. anhduongxanh

  anhduongxanh Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  9/10/12
  Bài viết:
  37
  Bài viết hay quá... :)
   
 12. sliver

  sliver Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  28/5/11
  Bài viết:
  13
  cảm ơn vì sự chia sẽ của bạn
   
 13. tansaker

  tansaker Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/8/12
  Bài viết:
  30
  cais này theo mình cần tập luyện giữa 2 người 1 thời gian với đòi hỏi trình độ khá thì mới di chuyển tốt được
   
 14. Victor630

  Victor630 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  31/8/12
  Bài viết:
  16
  Mình có vài kinh nghiệm cá nhân đúc kết đc chia sẻ cho bạn. Mình chỉ là dân phong trào chưa phải nghiệp dư hay chuyên nghiệp nên bác cứ tham khảo nhé.

  1. Để phòng thủ được quả đập của đối phương thì chân trụ của bạn phải chắc tức là phải hạ thấp 2 chân trụ 1 chút, lưng hơi gập xuống để đảm bảo bạn k bị mất trụ khi thủ. Cá nhân mình khi thủ thường để vợt trước háng mình nghĩ đó là thế thủ linh hoạt nhất vì khi họ đập sang vị trí khác mình vẫn có thể xoay chuyển dễ dàng.

  2. Nếu đôi của bạn 1 yếu 1 mạnh thì sẽ đứng trên dưới để người đánh tốt hơn bao sân còn nhiệm vụ của người yếu là bắt lưới còn đánh dọc sân - sân ai người ấy đánh chỉ khi 2 bạn trình độ ngang nhau.

  3. Có rất nhiều cách tập cổ tay đa dạng. Đơn giản và kinh tế nhất thì nhồi cát vào chai bia rồi xoay hình số 8 mỗi ngày đều đều 100 vòng sau 1 tháng bạn sẽ có cảm giác khác 1 chút. Hoặc là tập bằng vợt tennis cũng xoay hình số 8 như chai bia rồi tập các động tác y hệt như với vợt cầu lông nhưng lưu ý là nên tập chậm và vừa phải, đừng mất kiên nhẫn mà dễ chấn thương cổ tay lắm vì toàn là gân vs sụn. Cá nhân mình thì mình tập kĩ thuật vặn xoắn bắp tay để cầu đi tốt hơn. Lực tạo ra hoàn toàn từ sự kết hợp giữa bắp tay + vai + toàn bộ cánh tay. Cách này tuy khó nhưng thực sự rất hiệu quả vì bộ phận gân và sụn ở cô tay để mà tập luyện cho nó khỏe khi smash phải nói rất là lâu có khi phải mất 3-5 năm trong khi kĩ thuật kia tập luyện chăm chỉ bạn chỉ mất có thể là 1 năm nếu mà thực sự có bài bản.

  4. Đập cầu mà bị cạch là do cảm giác cầu của bạn chưa tốt, chưa cảm giác đc vị trí rơi cầu cũng như là điểm đón cầu ở trên không và cách di chuyển 1 phần chưa đc hoàn thiện. Các yếu tố đó kết hợp lại sẽ xảy ra tình trạng trên. Để khắc phục bạn nên tập cách di chuyển đánh đôi, đơn thật nhuần nhuyễn khi không có cầu và vợt. Sao khi nhuần nguyễn rồi thì chuyển sang tập đánh những quả mà bạn hay bị cạch, tốt nhất nếu bạn chưa có cơ bản thì nên đi học 1 khóa cơ bản vì dù sao có học vẫn hơn :D mà phải nói trc bạn phải tập "thực sự" nhé. Lindan hay Lee Chong Wei cũng vậy thôi, họ phải tập luyện 1 quả phông hàng trăn, hàng nghìn lần để tạo thành thói quen và thành cái cữ khi đánh. Nên muốn khắc phục bạn nên tập luyện chăm chỉ những quả cạch thật nhiều lần nhưng phải có sự hướng dẫn của những người có cơ bản nếu k sẽ khó mà bạn sửa được. Chăm hay không bằng tay quen mà ^^

  Chúc bạn thành công với đam mê của mình^^
   
 15. hoaithanh94

  hoaithanh94 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  8/5/13
  Bài viết:
  51
  bài viết hay
  :badmin:
   
 16. lehoangnam

  lehoangnam Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  19/6/12
  Bài viết:
  42
  trên mạng có clip chỉ cách di chuyển đó bạn, cũng ko phức tạp, chủ yếu là 2 người phải rơ với nhau, đừng ham cầu và nhất là ko cay cú, ko đổ lỗi cho nhau, đánh đôi mà thằng đánh cùng cứ lèm bèm là muốn phang vợt vào mặt nhau ngay (trước em phang thử 1 thằng rồi :Dog (3): )
   
 17. ltrungth

  ltrungth Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  13/9/12
  Bài viết:
  284
  Bài viết khá bùi. Thank you !
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này