[Trao Giải] Cách đan vợt của các vđv nổi tiếng!

Thảo luận trong 'Vợt Cầu Lông & Phụ kiện' bắt đầu bởi adamkh0, 1/12/11.

 1. adamkh0

  adamkh0 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  14/9/11
  Bài viết:
  358
  Các bác pro cho e hỏi là những vđv hàng đầu như LinDan,Lee,Gate,FuhaiFeng...Thường đan vợt 4 nút hay 2 nút? Cái này do e thắc mắc mong các bác chỉ giáo :8::8::8:
   
 2. duong000

  duong000 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  21/9/11
  Bài viết:
  59
  Họ căng 2 nút thôi, toàn vợt tài trợ thì căng 4 nút lgì hả bác
   
 3. lekhanhthien

  lekhanhthien Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/1/11
  Bài viết:
  410
  Có được cầm vợt của họ bao giờ đâu mà biết hả bác
   
 4. klar

  klar Trọng tài

  Tham gia ngày:
  16/1/10
  Bài viết:
  2,353
  Bác có cơ sở nào xác minh các VĐV chỉ căng hai nút không vậy?
  Vợt các VĐV gần như được căng lại hàng tuần, thậm chí hàng ngày khi đánh giải và người căng thực sự là những Pro. Do đó không có lý do gì để họ không căng vợt theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Mình đoán chắc phải 99,9% các VĐV hiện nay căng 4 nút theo đúng tiêu chuẩn.
   
 5. tunghoang

  tunghoang Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  19/6/11
  Bài viết:
  2,833
  e cũng nghĩ giống bác, các nhà SX đã khuyến cáo nên căng như thế nào, chẳng lẽ các VĐV lại ko căng như vậy thì hơi nghịch lí
   
 6. Bluebloa

  Bluebloa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  12/9/11
  Bài viết:
  1,224
  có bác nào hôm qua lụm đc vợt của bác gade post cái hình cho anh em lên trên này là biết ngay ấy mà :))
   
 7. biendvt

  biendvt Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  10/1/11
  Bài viết:
  128
  Vợt tài trợ hay ko thì bắt buộc vẫn phải căng cước mà nhà sản xuất yêu cầu phải căng 4 nút thì mới bảo hành.
   
 8. ngotuan0320

  ngotuan0320 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  15/10/11
  Bài viết:
  13,602
  Vấn đề này thì E cũng chịu đấy! Có bao giờ được cầm cái vợt của các VĐV đâu. Nhưng mình nghĩ và chắc chắn các VĐV sẽ đan vợt 4 nút (Theo nhà sản xuất)
   
 9. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Các VĐV nổi tiếng thì em ko biết nhưng VĐV quốc tế sang HN đánh giải Ciputra họ căng 2 nút rất nhiều, lý do đơn giản vì nó nhanh, đỡ mất thời gian chờ đợi :D Còn các VĐV trong nước thì cũng căng 2 nút rất nhiều :D . Nói chung nếu có thời gian và có nhu cầu căng cân cao ( từ 11kg đổ lên) và để vấn đề bảo hành đc thuận tiện thì ta nên căng 4 nút như hãng khuyến cáo, còn không thì căng 2 nút cũng ko vấn đề j, vợt tốt cước tốt thì mấy nút đánh cũng sướng hết. Còn vấn đề sập khung, khi đứt cước mà ai cũng cắt cước ngay thì vấn đề sập khung gần như là khó xảy ra ( trừ những vợt quá cùi hoặc căng quá cao, từ 11 kg đổ lên ). À mà theo cảm quan của riêng em thì 4 nút có vẻ giữ cân đc lâu hơn so với 2 nút nhưng thực sự là ko đáng kể đến mức khác biệt hoàn toàn đâu :D. Mời các bro cho thêm ý kiến để anh em diễn đàn thêm kinh nghiệm :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/12/11
 10. Bluebloa

  Bluebloa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  12/9/11
  Bài viết:
  1,224
  theo như bác tú nói thì đối với VĐV, gãy vợt hay đứt cước họ ko quan tâm, anh em chơi phong trào thì lại quan tâm nhất đến điều này, phải làm sao để cho điều này xảy ra ít nhất có thể, hơn nữa còn do vấn đề về thời gian, VĐV ko có nhiều thời gian để căng vợt, còn anh em mình thì đâu có thiếu cái này, thời gian lâu hơn 10 - 15 phút đâu có là gì. Chính vì những lý do về tài chính và thời gian như trên theo em anh em ta nên căng vợt 4 nút là hợp lý nhất.

  chốt lại là anh em ta không lấy vận động viên chuyên nghiệp làm chuẩn cho mình, kể cả các động tác kỹ thuật, cách dùng vợt hay đan lưới ...), ko thể đánh đu theo họ được. Nói thật em chỉ khoái nhìn họ thi đấu thôi chứ ko quan tâm họ dùng vợt gì, căng lưới bao nhiêu kg :))
   
 11. adamkh0

  adamkh0 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  14/9/11
  Bài viết:
  358
  em đồng ý vs bác là đan 4 nút + k đánh đu vs VĐV...Nhưng đối vs em khác bác ở chỗ là em lấy VĐV làm chuẩn vì kĩ năng của họ là chuẩn mực và đỉnh cao rồi,em cố gắng học hỏi tham khảo những cái chuẩn đó để em có thể hoàn thiện được lối chơi của bản thân mà bác...Mặc dù là đánh phong trào nhưng em luôn muốn lối chơi của mình hoàn thiện và có nét cho dù đánh không giỏi bác ạ :D
   
 12. trinhchangg

  trinhchangg Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  22/11/11
  Bài viết:
  394
  adamk0 chuẩn không phải chỉnh. nhưng mình thấy đan 4 nút đúng là giữ được lưới tốt hơn, kg tốt hơn 2 nút như bác tú rắn nói. nếu nhà sx đã khuyến cáo thì ta nên làm theo chứ nhỉ. còn không biết trong diễn đàn ai nhặt được cây vợt của bác gade thì port lên DĐ cho mọi người mãn nhãn đi, hoặc biết ai lượm được thì xin chụp cái ảnh cho mọi người xem với.
   
 13. dha0603

  dha0603 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  23/3/11
  Bài viết:
  739
  Hôm đấy cái ông ngồi cùng hàng cách mình 4 ghế chụp được cây vợt của cụ Gade, sau đó mình và mọi người xung quanh có bu lại xem và cầm thử cây vợt này nhưng lúc đó mình ko để ý là Gade căng 2 nút hay 4 nút nữa, phải chi mình là người chụp được thì bây giờ post hình lên cho mọi người thấy rồi :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
   
 14. klar

  klar Trọng tài

  Tham gia ngày:
  16/1/10
  Bài viết:
  2,353
  Đúng là thực tế không hẳn như mình nghĩ :D.
  Sau khi đọc bài của Tu_snake thấy giật mình và lọ mọ đi tìm hiểu 1 chút. Quả thật là vì lý do "tiết kiệm thời gian" mà người ta có thể lờ đi khuyến cáo của nhà sản xuất và yêu cầu của VĐV.

  Đây là trích lục từ những bài viết năm 2004 trên BC. Còn tình hình bây giờ thì không rõ thế nào? :)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này