[Rao vặt] Các triệu chứng và biến chứng của bệnh viêm dạ dày

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi lllya001, 17/3/16.

 1. lllya001

  lllya001 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  159
  Giới tính:
  Nam
  Khi viêm dạ dày xảy ra, thường gặp các triệu chứng là đau vùng bụng trên (vùng thượng vị). Có thể đau âm ỉ, gặm nhấm hoặc nóng rát, từng cơn hoặc liên tục. Đi kèm với đau là cảm giác buồn nôn và ói mửa, đôi khi có tiêu chảy. Các triệu chứng khác như chán ăn, đầy bụng, ợ hơi và ợ nóng cũng có thể xảy ra.
  Viêm dạ dày cấp tính xảy ra đột ngột và thường buồn nôn nóng rát, đau hoặc khó chịu ở vùng thượng vị. Viêm dạ dày mãn tính phát triển dần dần, cơn đau thường âm ỉ, hay có cảm giác no và chán ăn. Ở một số người, viêm dạ dày không có dấu hiệu hay triệu chứng nào cả mà chỉ được phát hiện khi kiểm tra hệ thống tiêu hóa để chẩn đoán các bệnh khác.
  [​IMG]
  Các biến chứng có thể xảy ra: Viêm dạ dày cấp tính nếu không được chữa trị dứt điểm sẽ dần dần chuyển thành mạn tính. Khi đó bệnh sẽ khó chữa hơn và có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như loét dạ dày – tá tràng, xuất huyết tiêu hóa, u MALT, thậm chí là ung thư dạ dày.
  Viêm dạ dày có thể được nghi ngờ dựa vào các triệu chứng và tiền sử của bệnh nhân (đã điều trị viêm dạ dày trước đó, uống rượu hoặc dùng các thuốc chống viêm nhóm NSAIDs). Tuy nhiên cần phải có các xét nghiệm để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh dạ dày. Các xét nghiệm có thể bao gồm:
  Xét nghiệm X-quang: X-quang sẽ cho hình ảnh về vị trí viêm, mức độ viêm và các vấn đề tiêu hóa khác.
  Nội soi dạ dày: cho phép biết được hình dạng, vị trí, mức độ viêm loét và những thay đổi ở niêm mạc dạ dày. Qua nội soi có thể sinh thiết mô bệnh học để xác định nguyên nhân gây viêm dạ dày và chẩn đoán phân biệt với ung thư dạ dày.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này