Các triệu chứng lạ bất thường của kinh nguyệt

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi baobinhtb, 26/4/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  46
  Giới tính:
  Nữ
  Chu kỳ kinh nguyệt là gì, những biểu hiện bất thường của chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên chiếm được sự để tâm của một số chị em. Kinh nguyệt và những triệu chứng bất thường của kinh nguyệt cũng là vấn đề chúng tôi muốn san sẻ trong bài viết sau đây.

  Kinh nguyệt là gì?

  Kinh nguyệt là sự biến đổi sinh lý được lặp đi lặp lại nhiều lần ở chị em nữ giới vì sự điều khiển của hormone sinh dục. Kinh nguyệt tiếp diễn theo một chu kỳ nhất định và được gọi là chu kỳ kinh nguyệt, nó diễn ra hàng tháng khi phụ nữ bắt đầu vào tuổi dậy thì tới thời gian tiền mãn kinh.

  Một chu kỳ kinh nguyệt thường từ 28 tới 30, nhưng mà cũng có rất nhiều người có chu kỳ kinh nguyệt ngắn, chỉ khoảng 21 ngày và có tình huống chu kỳ kinh nguyệt dài lên đến 35 ngày. Thời điểm hành kinh trong khoảng 3 tới 7 ngày, nếu ngày hành kinh dài hơn 10 ngày thì được gọi là dấu hiệu rong kinh.

  Một chu kỳ kinh nguyệt từ ngày đâu tiên xuất hiện kinh nguyệt đến ngày xuất hiện kinh nguyệt sau đó.

  Các biểu hiện là bất thường của kinh nguyệt

  - Chu kỳ kinh nguyệt không đều: Nếu hiện tượng trễ kinh rất hay tiếp diễn, thường một tháng có hai lần kinh nguyệt, cách 2 đến 3 tháng mới có kinh nguyệt một lần…đều là một số biểu hiện bất thường củ kinh nguyệt và thường liên quan đến bệnh phụ khoa nào đó, nó sẽ tác động tới khả năng sinh sản của con gái sau này.

  - Màu sắc máu kinh bất thường: Thông thường máu kinh nguyệt không đặc, hơi dính và có thể nhận ra những cục dính màu trắng là một vài mảnh vụn trong màng tế bào. Nếu máu kinh có dạng đông và dính, kết lại thành cục máu to thì rất có thể là tại máu mắc phải ứ đọng, khi này cần thiết vệ sinh tốt để phòng ngừa có bệnh phụ khoa. Ngoài ra, nếu có hiện tượng kinh nguyệt màu đen, nâu đen thì phụ nữ cần phải đi khám phụ khoa để xác định nguyên nhân .

  - Lượng kinh nguyệt quá nhiều: Kinh nguyệt quá nhiều còn được gọi là rong kinh. Hiện tượng này được xác định khi số lượng ngày hành kinh vượt quá 10 ngày hay lượng máu quá 100ml trong một ngày. Kinh nguyệt quá không ít là do nội mạc tử cung bong ra không theo quy tắc thường do chứng tăng sinh màng trong tử cung...

  - Kinh nguyệt quá ít: Đây là dấu hiệu kinh nguyệt ra nhỏ giọt, lượng máu kinh khoảng 20ml một ngày hoặc thời điểm hành kinh quá ngắn.

  Đối với một số tình huống trên 18 tuổi mà chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện hoặc những tháng trước kinh nguyệt vẫn bình thường nhưng đã qua 3 tháng thường xuyên mà chưa thấy kinh nguyệt trở lại thì được gọi là bế tắc kinh. Triệu chứng kinh nguyệt ra ít thường bế tắc kinh hay tại thiếu máu toàn thân nghiêm trọng , đi giải tháo đường, mắc bệnh gan, dinh dưỡng xấu

  Xem thêm: phòng khám phụ khoa thiên tâm có tốt không
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này