[Công ty] các siêu vật dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện tại

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi phikim, 3/5/16.

 1. phikim

  phikim Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  28
  Giới tính:
  Nam
  công nghệ thật tuyệt vời! nếu không sở hữu công nghệ, ngay khi này đây bạn đã chẳng thể nào ngồi đọc được các chiếc này. Từ khi khởi đầu, chúng là các trang bị kềnh càng và xa xỉ, nhưng nhanh chóng, được nâng cấp, vươn lên là nhanh – gọn – nhẹ và nhiều trong hầu hết yếu tố cuộc sống của chúng ta. Bài viết này sẽ giới thiệu tới quý khách các đồ vật tiên tiến nhất trong các lĩnh vực của chúng. Những hình ảnh dưới là hình ảnh thật của các vật dụng chứ không đơn thuần là hình ảnh được in pp bồi formex hay in pp cán format để làm cho giống ảnh thực.

  rất Camera


  [​IMG]


  sở hữu tên Dark Energy Camera, đây là dòng camera tiên tiến nhất trên thế giới. Được thiết kế tại Fermilab ở Illinois, nó là 1 phần của dự án nghiên cứu về nguyên nhân tại sao vũ trụ đang mở rộng ngày càng nhanh hơn. với độ phân giải 570 megapixels, kích thước ảnh của nó lớn hơn hàng chục lần so sở hữu camera điện thoại, và mang khả năng nhận được ánh sáng cách thức Trái đất 8 tỉ năm ánh sáng. Chỉ riêng dòng lens đã có giá 1,6 triệu dollar, trên thế giới ngày nay với 5 cái lens như vậy. Trong 5 năm tới, dòng camera này sẽ chụp ảnh khoảng hơn 300 triệu thiên hà khác nhau từ đài thiên văn Cerro Tololo Inter-American tại Chile, có hy vọng sẽ giải đáp được các bí ẩn từng khiến đau đầu các nhà thiên văn trong nhiều thập kỉ qua.

  cực kỳ Loa

  mẫu loa hiện đại nhất ngày nay với tên HS-60, được sản xuất bởi Wattre Corporation của Mỹ. Ở khoảng biện pháp một mét, nó tạo ra âm thanh với cường độ 182 decibels (dB), cao hơn so có ngưỡng làm cho điếc tai. Bạn sở hữu thể hình dung là, ngưỡng cường độ âm cao nhất được cho là an toàn có tai là 140 dB. Tức là, để nghe được âm thanh từ HS-60 1 mẹo an toàn, bạn buộc phải đứng phương pháp nó một khoảng là 128 mét. Bạn mang thể nghe được âm thanh của nó ở khoảng bí quyết xa đến 3 km!


  [​IMG]  HS-40Hiện tại bạn chưa thể mua được nó ở bên cạnh thị trường, vậy nên bạn với thể thử mẫu loa “đàn em” HS-40. Nó có khả năng truyền âm đi xa sở hữu khoảng cách thức bằng 1 nửa so có HS-60, rất phù hợp để quảng cáo chào hàng hay thông báo những thông tin quan trọng đi xa.

  rất Laser

  Bộ phát tia laser hiện đại nhất đang nằm trong phòng thí nghiệm Lawrence Livermore National ở California. Nó là 1 phần của National Ignition Facility, được thiết kế để nghiên cứu về biện pháp tập trung năng lượng. Họ tiêu dùng 192 tia laser, tập trung tại 1 điểm và tạo ra được năng lượng lớn gấp 60 lần so có hệ thống trước ấy.


  [​IMG]


  Và kịch kim, hệ thống với thể tạo ra năng lượng lên tới 500 nghìn tỉ watt.

  siêu nam châm

  phải mất tới 15 năm, cái nam châm mạnh nhất thế giới mới được hoàn thành vào năm 2012 bởi những nhà kỹ thuật đến từ phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos của New Mexico. Nó với thể tạo được từ trường lên tới 100 Tesla, tức là to hơn 2 triệu lần từ trường của Trái đất. Nó được mong chờ là sẽ giúp ích số đông trong những nghiên cứu vật lý.


  [​IMG]


  ngoại trừ ra, còn 1 bí quyết khác để tạo buộc phải từ trường mạnh đến một.000 Tesla. Người ta đặt 1 nam châm điện ở giữa, và để xung quanh là lượng lớn thuốc nổ, và sau đấy kích hoạt hầu hết cộng một lúc. diện tích bên trong cô đặc lại, đủ để tạo ra 1 từ trường cực mạnh. tất nhiên, cái nam châm này chỉ với thể sử dụng 1 lần.

  vô cùng động cơ Diesel


  [​IMG]


  Bạn sở hữu thể tậu thấy động cơ diesel tiên tiến nhất thế giới ở con tàu chở hàng Emma Maersk. Nó cao 4 tầng – “nó” là hệ thống động cơ, chứ ko phải con tàu nhé – và dài hơn 26 mét. Động cơ 100.000 mã lực này hoạt động siêu hiệu quả, chỉ khoảng 50% năng lượng bị tiêu hao thành nhiệt năng (nghe với vẻ là rộng rãi, nhưng ấy là một con số hoàn hảo cho động cơ diesel).

  rất máy tính


  [​IMG]


  với 1 dự án tên là TOP500, lưu giữ thông tin của những cỗ máy tính mạnh nhất thế giới. Và đứng đầu danh sách này là Tianhe-2, cái cực kỳ máy tính được sử dụng bởi trường Đại học Quốc gia về công nghệ phòng thủ của Trung Quốc (National University of Defense Technology). Nó với thể xử lý được 33,86 petaflop (1 petaflop = 10^15 phép tính) trong một giây – nhanh hơn 33.000 lần so có dòng máy Playstation 4. dòng siêu máy tính này chạy hệ điều hành riêng với tên Kylin – Kỳ Lân. Ở vị trí trang bị 2 là cái vô cùng máy tính của Mỹ mang tốc độ chỉ bằng một nửa, tuy nhiên, Mỹ nắm giữ hơn 1 nửa số vô cùng má tính trong số TOP500.

  Máy tạo tia X

  Z-Machine là máy phát tia X mạnh nhất thế giới bây giờ. Được đặt tại phòng thí nghiệm Sandia National, dòng máy quá mạnh (và quá khổ) này được nhấn chìm trong 1 bể lớn cất dầu và nước.


  [​IMG]


  Vậy sức mạnh của cỗ máy này đến đâu? Đỉnh điểm, máy sở hữu thể tạo ra năng lượng gấp 80 lần đa số những nhà máy điện trên Trái Đất cộng lại. Tuy thời gian tồn tại của năng lượng này chỉ 100 phần tỉ giây, đây vẫn là mức năng lượng cao nhất mà con người tạo ra được. Nó sở hữu thể đẩy 1 mẩu kim chiếc nhỏ đứng yên vận động với vận tốc hơn 122.000 km/h, nhanh hơn cả vận tốc của Trái đất.

  rất Robot


  [​IMG]


  Robot mạnh nhất thế giới ngày nay là 1 robot công nghiệp mang tên Titan, được cung ứng bởi công ty KUKA của Đức. Nó mang khả năng nâng 1 cái ô tô 1 tấn lên độ cao 3 mét – con số lý tưởng cả về sức nặng và độ cao với thể đạt được. Nhà chế tạo còn lắp đặt cho nó hệ thống bánh xe – vững chắc robot này sẽ giúp ích đa số trong hoạt động của con người.

  “Lò” mặt trời

  mẫu lò to nhất sử dụng năng lượng Mặt trời hiện được đặt tại núi Pyrenees ở biên giới Pháp và Tây Ban Nha. sử dụng 10.000 loại gương, nó tập trung tia sáng mặt trời tới 1 điểm ở sườn núi đối diện. Nó sở hữu thể tạo được sức nóng lên tới 6.000 độ C, bằng 1 nửa nhiệt độ bề mặt Mặt trời.


  [​IMG]


  Vậy mang nhiệt độ này chúng ta với thể khiến gì? Chúng ta có thể sử dụng để cung ứng năng lượng điện, cung cấp ống nano carbon. ngoại trừ ra, nó còn được sử dụng để thử những vật liệu làm cho vỏ tàu vũ trụ, xem chúng mang thể bảo vệ tàu khi khiến việc ngoài vũ trụ hay ko.

  cực kỳ Súng

  Và cuối cộng, khẩu súng hiện đại nhất hành tinh, được thiết kế bởi các nhà khoa học thuộc Hải quân Mỹ vào năm 2010. Người ta dùng nguyên dòng nòng súng mang rãnh, đạn được nâng cao tốc nhờ điện từ trường. Người ta khẳng định đây chính là chiếc súng của tương lai, nó với khả năng bắn xa đến 320 km.


  [​IMG]


  Nguyên chiếc ngày nay chỉ có thể bắn được vài phát trong 1 khoảng thời gian, do nó sản sinh đông đảo nhiệt. Mỹ đã đầu từ 34,5 triệu dollar cho BAE để vững mạnh chiếc vật liệu bền hơn, giúp súng mang khả năng bắn 10 phát trong 1 phút mà không bị hư hại gì.
  Nguồn: Listverse.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này