Các kết quả nghiên cứu Sâm Ngọc Linh

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi kieulinh779, 3/5/16.

 1. kieulinh779

  kieulinh779 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  108
  Giới tính:
  Nữ
  Các kết quả nghiên cứu Sâm Ngọc Linh

  Sâm Ngọc Linh là sản phẩm sâm và thuốc quý đặc biệt của Việt Nam, được các nhà khoa học đánh giá là 1 trong các loài sâm quý trên thế giới (Sâm Cao Ly- Triều Tiên; Sâm Trường Bạch – Trung Quốc, Sâm Nhật Bản, Sâm Tây Dương – Hoa Kỳ). Tuy nhiên, nguồn sâm tự nhiên đang cạn kiệt.

  Vì vậy, năm 2008 Học viện Quân y được Bộ Khoa học Công nghệ cho phép triển khai đề tài hợp tác quốc tế theo nghị định thư với Hàn Quốc về sản xuất sinh khối tế bào sâm Ngọc Linh nhằm tạo ra nguồn nguyên liệu có chất lượng tốt phục vụ nhu cầu nhân dân. Kết quả thực nghiệm của đề tài sâm ngọc linh kontum cho thấy:

  – Sinh khối tế bào sâm Ngọc Linh có chứa các hoạt chất Ginsenosid đặc trưng của sâm tự nhiên, đặc biệt không còn tồn dư các kích thích tăng trưởng (phytohormon) trong sản phẩm.

  – Sinh khối tế bào thu được an toàn trên động vật thí nghiệm.

  – Những kết quả nghiên cứu dược lý thực nghiệm và dược lý lâm sàng Sâm Ngọc Linh đã chứng minh tác dụng chống stress vật lý, stress tâm lý và trầm cảm, kích thích hệ miễn dịch chống oxy hóa, lão hóa, bảo vệ tế bào gan, bệnh nhân ăn ngon, ngủ tốt, lên cân, tăng thị lực, hoạt động trí tuệ và thể lực cải thiện, gia tăng sức đề kháng, cải thiện các trường hợp suy nhược thần kinh và suy nhược sinh dục, nâng cao huyết áp ở người bị huyết áp thấp.

  Ngoài ra sâm Ngọc Linh có những tính năng tuyệt hảo như tăng lực, phục hồi sự suy giảm chức năng giúp cho tình trạng của cơ thể trở lại bình thường, giảm Cholesterol ngăn ngừa xơ vữa động mạch, kháng các độc tố gây hại tế bào, giúp kéo dài sự sống của tế bào và tăng các tế bào mới.

  Đặc biệt, sâm Ngọc Linh có những tính năng mà sâm Triều Tiên và sâm Trung Quốc không có là tính kháng khuẩn, chống trầm cảm, giảm lo âu, chống oxy hóa và hiệp lực tốt với thuốc kháng sinh, thuốc chữabệnh TiểuĐường.

  – Kết quả nghiên cứu của đề tài đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền sáng chế số: 7523 ngày 11 tháng 2 năm 2009. Với những kết quả nghiên cứu này cho rằng Sinh khối tế bào sâm Ngọc linh không độc và có nhiều tác dụng tốt như các loài sâm khác và so với chính sản phẩm sâm Ngọc Linh tự nhiên.

  * Vitamin B1-B2-B6-B12: có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hoá chất dinh dưỡng để giải phóng năng lượng cũng như việc cấu tạo và duy trì hoạt động của tế bào trong cơ thể, thúc đẩy cơ thể sản xuất hồng cầu, bảo vệ tế bào thần kinh, bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch.

  * Vitamin A: Tham gia vào hoạt động thị giác và biểu mô, ngoài ra còn có vai trò miễn dịch. Thiếu Vitamin A không chỉ ảnh hưởng tới thị lực mà còn gây ra tình trạng kém hấp thu dưỡng chất.

  * Vitamin D: Đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thu Ca và truyền tải muối khoáng cần thiết cho quá trình phát triển của xương, chống loãng xương.<
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này