[Tin tức] Các Cụ nói chỉ có đúng ^ ^

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi SuperWave35, 7/4/11.

 1. SuperWave35

  SuperWave35 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  22/12/10
  Bài viết:
  9,337
  Người dân vùng động đất “quên” cảnh báo của tổ tiên

  (ANTĐ) -Tường chắn sóng đã không thể bảo vệ được các thị trấn ven biển của Nhật Bản trước cơn sóng thần khủng khiếp hồi tháng trước. Thiệt hại quá lớn nhưng có lẽ sẽ giảm được phần nào nếu họ nghe theo những bia cảnh báo từ 600 năm trước.

  [​IMG]
  Tại một thôn nhỏ ở Aneyoshi, tỉnh Miyagi, nơi trở nên hoang tàn sau thảm họa vừa rồi, người ta có thể thấy một tấm bia đã có từ hàng thế kỷ khắc dòng chữ: “Trú ngụ trên cao mang lại sự an bình cho con cháu chúng ta. Hãy nhớ tai ương của những cơn sóng thần. Không xây nhà dưới điểm này”.

  Hàng chục ngôi nhà ở Aneyoshi bình yên vô sự khi nghe theo cảnh báo đó, trong khi nhiều khu vực thấp hơn giờ đã bị san phẳng với hàng nghìn người chết và mất tích. Dọc bờ biển vùng đông bắc này có hàng trăm bia đá như vậy, có bia có niên đại đến 600 năm, tạo thành hệ thống cảnh báo nguyên thủy của người dân vùng này.
  [​IMG]
  Không hẳn bia nào cũng đánh dấu nơi an toàn để xây dựng nhà cửa, đơn giản là chúng đứng đó nhắc nhở: “Nếu có động đất, cảnh giác với sóng thần” hay “Luôn sẵn sàng trước như đợt sóng thần không dự báo trước. Hãy đặt sinh mệnh lên trên tài sản”. “Mọi người đều có kiến thức chung nhưng trong cuộc sống và công việc bận rộn, nhiều người đã bỏ qua”, Yotaru Hatamura, một học giả chuyên nghiên cứu về các tấm bia này nói.
  [​IMG]
  Ông Hiroshi Kosai, 43 tuổi lớn lên ở Natori, thị trấn có gần 2000 người chết và mất tích trong động đất - sóng thần. Dù ông đã chuyển đi sống ở vùng khác, bố mẹ ông vẫn ở lại quê nhà và đã mất trong thảm họa này. “Tôi luôn nói với bố mẹ là ở đây rất nguy hiểm”, ông Kosai chỉ vào nền nhà còn ngổn ngang và từng có một bia “nhắc nhở” ở đó. “Trong 5 năm tới, bạn sẽ thấy nhà cửa lại mọc lên từ đây”.
  Đức Anh

  Theo Huffingtonpost​
   
 2. ductuan1310

  ductuan1310 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  21/3/11
  Bài viết:
  19
  Các cụ nói cấm sai bao giờ :-@
   
 3. DanLin

  DanLin Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/4/10
  Bài viết:
  1,163
  Đơn giản là họ đã trải qua rồi nên những lời cảnh báo này giúp cho các thế hệ sau k giống như họ nữa
   
 4. CLDBM90

  CLDBM90 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  20/2/11
  Bài viết:
  6,947
  kinh nghiệm dân gian đôi khi đúng hihi^^
   
 5. duc1407

  duc1407 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  11/3/11
  Bài viết:
  7,444
  cấm có sai câu nào thật....:D
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này