Các banner thống kê ở đầu diễn đàn có nên bỏ?

Thảo luận trong 'Góp ý/ Phản hồi' bắt đầu bởi longdx81, 29/12/11.

 1. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  Em có một chút suy nghĩ chia sẻ với các bác quản trị diễn đàn thế giới cầu lông! :D :D :D

  Em nghĩ mục đích chính của diễn đàn là thu hút nhiều người vào đọc và chia sẻ những suy nghĩ của mình (comment)!
  Các bác bỏ đi các banner thống kê đầu của diễn đàn có thể làm tăng tốc độ truy cập nên một chút nhưng nó lại có rất nhiều hạn chế.
  Đầu tiên em nói về top những bài mới chém. Một người vào diễn đàn, đọc và tìm hiểu thông tin, phải khá tâm đắc thì mới comment để trả lời chủ đề đó. Khi người đó comment, bài viết được nổi lên, những người khác thì vào diễn đàn sẽ thấy ngay đó có phải chủ đề mình quan tâm không (mà không cần phải tìm, vì có người khác tìm cho mình rồi) sẽ lập tức vào đọc và có thể comment tiếp. Điều này sẽ thu hút mọi người dễ tìm, dễ đọc dễ comment những chủ đề tạm nóng trong một thời gian nhất định. Hơn nữa bài comment của mình được hiện lên ở banner đầu họ cũng cảm thấy hứng thú hơn (Vì nghĩ rằng nhiều người sẽ nhìn thấy chủ đề mình vừa comment) chứ còn không có nó, comment xong cũng lặn mất tăm thì không thích lắm! :)):)):))
  Tiếp theo, những topic được thảo luận sôi nổi. Điều này cũng đơn giản là để mọi người vào chém nhanh hơn. Thực sự là từ khi bỏ đi banner này, em khá lười vào thăm các club, chỉ vào vĩnh Yên với TX là thấy mệt roài, S3, In-out,... thì ngày càng ít đi, bỏ banner này thì sự giao lưu giữa các club sẽ trùng xuống nhất nhiều. Các topic được thảo luận sôi nổi cũng như top được thanks nhiều nhất là động lực để các thành viên gắn bó với diễn đàn gắn bó hơn, bỏ 2 mục này đi, tinh thần của mọi người chắc cũng giảm xuống khá nhiều (Vì có chém nhiều hay ít cũng vậy, có ai biết mình cống hiến thế nào đâu! :)):)):)) ) Mà theo em nghĩ những thành viên này comment một lượng bài khá lớn của diễn đàn (em đoán khoảng 60% cho 10 người đầu, thậm chí là hơn!)
  - Có rất nhiều cách để lý giải bỏ banner đi thì tốc độ sẽ nhanh hơn:

  - Ít thống kê hơn, web sẽ load nhanh hơn
  - ít người vào comment hơn, ít người đọc hơn load cũng sẽ nhanh hơn (! :)):)):)) )

  Có thể các bác rất quan tâm đến vấn đề tốc độ load web nhưng cái này theo em biết nó ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố
  - Phần lập trình của trang web
  - Hệ thống phần cứng
  - Băng thông thuê hàng tháng
  - Quản trị web (Nếu không quản trị web tốt thì một thời gian sau web sẽ chạy ỳ hơn rất nhiều, cái này là do kinh nghiệm của bên em, trước những ngày đông khách (25 hàng tháng) bọn em toàn phải reset lại server web, server database để hôm sau có thể đáp ứng được nhu cầu, hay khi nào thấy web chạy chậm quá đơn giản bọn em chỉ cần reset lại IIS thì đã chạy khá hơn rồi. Một server cần định kỳ restart để đảm bảo tốc độ bác ạ, khi nào thấy web chạy chậm, bác cứ bảo họ restart lại IIS hoặc server là chạy nhanh lên liền)

  Diễn đàn của mình là diễn đàn trẻ nên lượng comment và đọc còn chưa nhiều. Ở bên diễn đàn aoe http://aoevietnam.org/ lượng comment lớn hơn bên mình rất nhiều lần mà họ vẫn để các banner ở trên, web chạy vẫn bình thường chẳng có vấn đề gì ạ. Hôm nào có trận đấu hay thì lượng người vào diễn đàn, lượng người comment xem trực tuyến lớn hơn mình nhiều.

  Tất cả những điều em chém cũng chỉ có một mục đích là xin các bác hãy để lại như cũ để diễn đàn của mình ngày một sôi nổi, phong trào ngày một phát triển thôi. Nếu các bác vẫn lăn tăn về tốc độ thì nên để một cái vote để thăm dò ý kiến mọi người để như cũ hay vẫn giữ nguyên như thế này. Thanks các bác! :D :D :D
   
 2. mabu0811

  mabu0811 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  11/6/10
  Bài viết:
  43,468
  Bác này dân chuyên nghiệp hay sao mà biết nhiều thế?
   
 3. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  Chuyên nghiệp gì đâu bác, bác cứ kích vào đường link http://aoevietnam.org/ là thấy lời em nói chẳng sai tý nào, em chém gió ở đấy rồi mà! :D :D :D
   
 4. songoku77

  songoku77 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  27/10/11
  Bài viết:
  7,590
  Bác này chuẩn không cần chỉnh.thanks
   
 5. anhdeptrai_911

  anhdeptrai_911 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  729
  Môt ý kiến bổ ích.
   
 6. tieuyeu0292

  tieuyeu0292 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  31/8/11
  Bài viết:
  1,193
  CT bên e hổ báo lắm đó :))
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này