[Cầu lông] Các bác giúp em vs ạ :( :(

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi nhoxtay1994, 28/7/13.

 1. nhoxtay1994

  nhoxtay1994 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/8/10
  Bài viết:
  8
  Hiện tại em đang tập đánh đơn vs mấy người bạn, em chạy sân cũng ko tệ, nhưng ko hỉu sao mỗi lần đối phương lốp bắn về 2 góc sân thì e lại bị bật ngửa về sau rùi đánh hụt, cố gắng lốp lại thì trái đó ko chuẩn, bị đâp chết lun. Mong các bác giúp em khắc phục lỗi này vs ạ :) :)

  P/s: chúc mọi người 1 ngày tốt lành ^_^
   
 2. daikaduc

  daikaduc Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  2/6/10
  Bài viết:
  1,525
  chan ban chua du , ban nen tap chan nhieu hon
   
 3. ChenLong1988

  ChenLong1988 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/4/13
  Bài viết:
  932
  Chắc chạy bước chạy chưa chuẩn đấy bác ạ.Bác luyện tập thêm thôi ^^
   
 4. denhokhongquen

  denhokhongquen Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  24/4/11
  Bài viết:
  201
  Theo ý kiến hạn hẹp của mình thì như thế này: trong đánh đơn có một phạm vi mà tạm gọi là trọng tâm sân, thường là chính giữa sân. Nhưng với dân nghiệp dư như anh em mình thì ko hẳn đã chỗ đó, tùy thể trạng, thể hình và cách di chuyển của mỗi người mà điểm trọng tâm này có thể dịch lên hoặc dịch xuống sâu hơn. Như bác chủ thớt đang gặp thì theo ý kiến của mình bác nên để trọng tâm sân lùi về sau một chút, tầm nửa bước tới 1 bước chân, như vậy di chuyển cuối sân đỡ vất hơn, tuy nhiên phải giữ tâm lý ổn định, để nhanh chóng lên đánh lưới, vì lùi xuống thì ưu điểm là ko dễ để bị ngửa cổ, nhưng nhược là đánh lưới cần phải chạy nhanh hơn. Bác thử nhé, mình tin sẽ có hiệu quả.
   
 5. langtucaulong

  langtucaulong Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/1/10
  Bài viết:
  355
  Bác luyện cho cái chân nó nhanh hơn một chút thì sẽ không bị tình trạng trên, hoặc đối thủ có cổ tay quá tốt bác bị lừa nên chậm nhịp khiến bị rơi vào tình trạng đó.
   
 6. tung854

  tung854 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  11/3/12
  Bài viết:
  268
  em thấy bác này nói chuẩn nhất rồi đấy a. :) có lẽ chiều cao bác ko dc tốt lắm phải ko a. vậy nên lùi về sau so với giữa sân khoảng nửa mét :) và nên chú ý lưới .bác phông tốt thì đánh lưới cũng dễ dàng hơn , tích cực đánh chéo sân và chéo góc 2 bên lưới . thân !
   
 7. thangpt91

  thangpt91 Quản trị cao cấp Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  13/6/13
  Bài viết:
  786
  Giới tính:
  Nam
  Có lẽ do lỗi phán đoán cầu sai dẫn tới di chuyển không đúng hướng. Cần tập chạy chéo 4 góc sân nhiều hơn, và kỹ năng phông cầu cao sâu nữa
   
 8. phuc1985

  phuc1985 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  13/6/13
  Bài viết:
  31
  cá nhân mình thấy tổng hợp lại ý kiến như của các bác ở trên lại đều có những cái cần thiết để cải thiện khả năng di chuyển của bạn : Thứ nhất là trọng tâm sân, thứ 2 bạn nên rèn luyện cho đôi chân nhanh nhẹn và sức rướn... thứ 3 là tay bạn cũng phải khỏe 1 tý, dùng đúng kĩ thuật như khi ve cầu, phông cầu... và phán đoán điểm rơi để di chuyển trước chứ ko nên chờ cầu qua đầu rồi mới chạy........ CHÚC BẠN SỚM CẢI THIỆN ĐC KĨ NĂNG CỦA MÌNH :D
   
 9. nhoxtay1994

  nhoxtay1994 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/8/10
  Bài viết:
  8
  đúng là vậy ạ. e chỉ cao 161cm thui, bình thường thấy ng tar hay lốp cầu đều vs nhau, nhưng tới e đánh thì họ lại lốp bắn, khiến e bị ngộp. ko biết có phải do chìu cao của e ko :(
   
 10. nhoxtay1994

  nhoxtay1994 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/8/10
  Bài viết:
  8
  chỉ có cái đó thui mak` mih` phải cải thiện nhìu thứ wa'. cám ơn ý kiến của bác. e sẽ cố gắng ^_^
   
 11. tungbind93

  tungbind93 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/11/11
  Bài viết:
  480
  theo em thì nghỹ: Đánh đơn thì quan trọng cực lớn là NHỊP ĐỘ. bác luôn nên tạo cho mình 1 nhịp độ đều, vừa để giữ sức cho mình, vừa tạo 1 sự ổn định rất quan trọng trong đánh đơn. Bí quyết đánh đơn khác với đánh đôi, đánh đôi thì phải nhanh hơn 1 nhịp, còn đánh đơn thì phải chậm lại 1 nhịp. Bác hay bị hẫng cầu, có thể vì lúc đánh xong, cầu sang sân đối phương, bác phán đoán trái cầu bỏ nhỏ, nên trọng tâm dồn về phía trước, bị phông lao cầu rất dễ tạo sự mất thăng bằng.
  1 tip nhỏ khi di chuyển: Chạy chia bước. có 1 câu:"Muốn nhanh thì phải từ từ!", muốn chạy thật nhanh, bác nên chia bước ra sau từng động tác. Bác xem bộ pháp của các VĐV, luôn có 1 nhịp bật nhỏ trước khi chạy, như thế sẽ giảm sức ỳ và tạo động năng cho cơ thể để thực hiện di chuyển.
  Chúc bác tập cầu vui vẻ! :D
   
 12. ga4ever

  ga4ever Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  29/10/11
  Bài viết:
  57
  Cái này là bước đệm để chuyển trọng tâm, nhanh hơn nhưng cũng tốn thể lực hơn :). Nếu xem các clips của LCW thì sẽ thấy rõ đều này.

  E nghĩ chắc nhoxtay chỉ là không phán đoán được đường cầu đối phương thôi, chứ nhoxtay thể lực cũng tốt mà lực tay cũng đâu phải yếu, bộ pháp cũng thuộc loại nhuần nhuyễn rồi đấy chứ.
  Cái vụ phán đoán đường cầu rất khó mà lại rất quan trọng, phán đoán được rồi cũng không được chạy trước mà phải đợi cầu vừa ra khỏi vợt đối phương mình mới di chuyển, bữa nào tập trung cao độ thì theo nổi còn không là cứ bị hố, tập mãi không lên :(. E cũng 1m61 :|
   
 13. tungbind93

  tungbind93 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/11/11
  Bài viết:
  480
  lực tạo ra đột ngột để thoát khỏi thế năng còn lớn hơn là chia nhỏ ra, theo em nghĩ. Giữ chắc nhịp độ, bước đệm tốt đúng thời điểm thì cực kỳ giữ sức bác nhé :)
  còn e đang phân tích về việc bác ấy phán đoán sai đường cầu, dồn trọng tâm về phía trước hoặc thậm chí có thể chạy trước nên bị hớ là điều dễ hiểu :)
   
 14. Cầu lông 360

  Cầu lông 360 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  29/7/13
  Bài viết:
  173
  đại ca nên tập chân nhiều hơn nhé, đến còn đánh đơn vs e
   
 15. thegioicaulongsbv

  thegioicaulongsbv Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  8/4/13
  Bài viết:
  44
  lý do bị hụt cầu khi họ phông lại của bạn thì lý do rất đơn giản là quả phông trước của bạn quá đuối (không đủ cao và sâu) khi đó đối phương của bạn có quá nhiều thời gian và lựa chọn cách đánh (nhẩy đập, bỏ nhỏ trên lưới, phông lại) trong khi đó bạn đang lao về trong tâm sân (tùy theo từng người) nếu họ phông lại bạn sẽ bị hụt cầu, giải pháp đưa ra ở đây là:

  Tập phông cầu tốt bạn sẽ có đủ thời gian đề về và chuẩn bị các phương án tiếp theo, (ỏ trên lưới thì bạn sẽ không bị tình trạng hụt như trên còn với kỹ thuật nhẩy lên nhưng không đập cầu mà phông lại là một kỹ thuật khó
   
 16. dangthithuylinh

  dangthithuylinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  1/12/12
  Bài viết:
  2
  nhoktay cho mình xin cái Y! hoặc fb nhé
   
 17. thegioicaulongsbv

  thegioicaulongsbv Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  8/4/13
  Bài viết:
  44
  Lý do rất đơn giản là quả phông cầu trước của bạn quá đuối (chưa đủ cao và sâu), đối phương có quá nhiều phương án đánh cầu trong khi bạn đang mải lao về trọng tâm. do đó, việc bạn bị hụt cầu khi đối phương phông cầu lại là điều thường xuyên và hiển nhiên ^^. Giải pháp:
  + Giải pháp gỡ gạc đường cầu: gặp trường hợp trên bác không được với (hoặc cố gắng với) cầu rất hay bị chấn thương vai, mà quay người lại ve hoặc chém cầu 2 góc lưới ( nhiều bác có quả ve sau đẹp đừng hỏi);
  + Giải pháp trước mắt: Bác cứ nhằm ông nào đáng đơn giỏi nhất CLB ngày rủ đánh 2 - 3 trận đảm bảo với bác sau 3 tháng nếu quyết tâm bác sẽ ngang ngửa với họ (nếu họ không thích thì làm tí độ kiểu gì họ cung chơi ^^ - cái này gọi là tiền ngu);
  +Giải pháp lâu dài: Sức khỏe; kỹ thuật
  Ngoài ra Trong môn cầu lông ai nắm được nhịp độ trận đấu là cầm 80% chiến thắng
   
 18. ga4ever

  ga4ever Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  29/10/11
  Bài viết:
  57
 19. tung854

  tung854 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  11/3/12
  Bài viết:
  268
  bác giải thích sơ qua được ko a em gà tiếng anh :'D thank bác
   
 20. nhoxtay1994

  nhoxtay1994 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/8/10
  Bài viết:
  8
  mih` đánh vs nhau chưa, sao mak` bác rành về em thế nhỉ ??? ^^ ^^
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này