[Cầu lông] Các bác cho em hỏi

Thảo luận trong 'Vợt Cầu Lông & Phụ kiện' bắt đầu bởi lynkth, 27/7/11.

 1. lynkth

  lynkth Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/7/11
  Bài viết:
  4
  + Tình hình là em mới chơi cầu lông, đánh cũng gọi là tàm tạm. Cây vợt hiện h của em ghi trên thân vợt là ISOMETRIC Tour 300SP, Made in Japan (không bik thật không). Con này em đc thừa hưởng lại của papa mua cách đây cũng phải 6 năm rồi, các bác có thông tin j về em nó không? em chỉ dùng mỗi em nó nên không bik đánh giá ra sao cả.
  + Tiện các bác cho em hỏi, khi em đánh thì nhận thấy phản xạ cũng tương đối rồi, những quả đập có thể đỡ được, nhưng mà lực rất yếu, em thấy các anh đánh ở sân sau mỗi quả đập các ông ấy thường kê cầu rơi ngay sát lưới hoặc phản lại tới cuối sân lun. Còn em thì nó lửng lơ, thuận tiện cho người ta đập tiếp. (em chưa mong học quả kê cầu nhé) H em chỉ muốn làm sao cho những quả phản đòn của mình đc mạnh hơn thôi, không bik có phần nguyên nhân nào tại vợt không nữa?
  + giờ em muốn đổi vợt, khoảng 1,5 triệu thì nên dùng cây nào thế các bác? có cây nào dùng cho người có lực tay yếu thì tốt quá
   
 2. hieutuyen25

  hieutuyen25 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  31/12/10
  Bài viết:
  355
  Chào bạn, theo mình thì bạn nếu đổi vợt nên chọn dòng vợt thấp hơn 1 chút nhưng là dòng dành cho người đang lên tay muốn hoàn thiện kỹ thuật, hiện nay có dòng vợt sunbatta theo mình thì rất phù hợp cho những bạn muốn lên tay trong thời gian ngắn nhất mà chi phí lại chấp nhận được, đó là dòng dragon and tiger, chúc bạn sớm lên tay ( theo mình thì thể lực của bạn còn chưa tốt, kỹ thuật đang hoàn thiện,chưa tập trung và bị khớp trước những đối thủ mạnh hơn, thiếu tự tin cũng là một yếu điểm trong thể thao ), chia sẽ với bạn một ít ý kiến chủ quan của mình là khi đỡ đập cho cầu sát lưới trước tiên phải phán đoán được hướng đập, trọng tâm cơ thể hơi hướng về phía cầu bên mình vừa đánh qua, như vậy mình sẽ có đủ thời gian để kê vợt, nếu cú đập quá mạnh mà bạn không làm được những điều trên thì sẽ khó đỡ lắm, còn cầu bay sát lưới thì phải sử dụng cổ tay tinh tế vẩy cho cầu bay qua lưới 1 chút khoảng 5cm, như 1 cú netspin ( theo mình là an toàn để không bị chụp ) thì cầu sẽ rơi sát lưới,đừng đánh quả này khi đối phương đã bám lưới tốt sau cú đập, còn cứ đánh sát lưới thì cầu sẽ rơi xa hơn lúc đó có thể còn khó khăn hơn cho mình, khi đỡ cầu bằng cú đánh nhiễu theo đường vòng cung này thì cầu bay chậm và bạn phải đưa vợt về phía đó để sẵn sàng cho cú vồ lưới của đối phương, tới đây thôi nha bạn về mà dụng vợt.

  --- Cập nhật thêm ---

  Và khi đánh cú này xong thì bạn phải bám lưới cho dù đối phương đang lao lên với tốc độ kinh hoàng, bạn đã đưa vợt ra để sẵn sàng cho cú vồ rối thì không có lý do gì mà không bám lưới, đó là nguyên tắc vì đối phương rất có thể sẽ chơi đòn giơ cao đánh khẽ, mình phải có tối thiểu 2 phương án để chống đỡ.
   
 3. lynkth

  lynkth Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/7/11
  Bài viết:
  4
  thanks anh

  thanks anh, nhưng mà em là dân văn phòng, lương 3 cọc, 3 đồng nên em có ý định là mua 1 em tốt để dùng lâu dài lun anh ah. em "ISOMETRIC Tour" này để sơ cua. Anh có thể em tư vấn em nào dùng lâu dài lun k
   
 4. Rukaphuong

  Rukaphuong Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  10/12/10
  Bài viết:
  1,709
  Lực tay yếu thì tập lực tay, sẽ thích hơn là tìm vợt có hỗ trợ lực
  Vợt hỗ trợ lực thì có cây Proace ti120. Còn cây nào nữa thì mình hỏi mấy bạn khác vậy :tongue:
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này