các anh chị em cho em hỏi về tay cầm khi backhand clear

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi tienquyet1995, 22/6/13.

 1. tienquyet1995

  tienquyet1995 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  19/6/13
  Bài viết:
  26
  tình hình là thế này he,em chơi cầu lông phong trào cũng được khoảng 1 năm rồi,các kĩ thuật cũng tạm tạm nhưng chán nhất là quả backhand ấy ạ,hầu như điểm bị mất trong trận đấu là do em bị ép trái cuối sân =.= quả backhand đó của em nó toàn đi được nửa sân thôi ạ ,kết quả bị ăn smash xanh mặt :( ,nên giờ em muốn hỏi các anh chị về kĩ thuật backhand clear ấy ạ,về tay cầm,ngón tay thế nào là đúng,em có xem mấy clip hướng dẫn rồi mà vẫn chưa ăn thua :( cảm ơn các anh chị đã ghé topic :d:11:
   
 2. LeeYongDaee

  LeeYongDaee Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/6/13
  Bài viết:
  28
  Bạn nên tập thêm cổ tay nữa cái này rất quan trọng trong CL đấy.....
   
 3. trung9870

  trung9870 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  30/5/13
  Bài viết:
  38
  tập tạ nhiều vào bạn à :))
   
 4. blackengge

  blackengge Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  1/9/13
  Bài viết:
  370
  Mình cũng bị vậy nhưng minh chỉ 50-50 thôi nhiều quả trái tay mà cầu ra ngoài san chắc những quả đi được nửa san của mình chắc do mình đán. Sai kỹ thuat hiện giờ minh cũng đang tập cổ tay hàng ayfba bạn ah
   
 5. tuanminhktck

  tuanminhktck Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  19/8/13
  Bài viết:
  39
  Bác tập quay tay nhiều vào nhé :))
   
 6. kiemma

  kiemma Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  24/5/11
  Bài viết:
  1,990
  Tay thả lòng khi xoay người, khi trái cầu gần tiếp xúc mặt vợt thì ngón tay cái đặt ở phần giữa của cây vợt (theo phương đứng), tuỳ theo backhand thế nào mà mặt vợt tiếp xúc thế đó. Ví dụ, múôn backhand đường thẳng thì cầu phải vuông góc mặt vợt. Còn nếu mún backhand trái tay theo đường chéo thì mặt vợt và vợt tiếp xúc 1 góc 15 độ.

  Bác mún tập cơ tay hay cổ tay thì bác luyện tạ, tuy nhiên đừng sung mà tập tạ cao quá, cơ tay thì chừng 1 hay 2 kg thui, tập đều đều, ai cười mình kệ họ, mình tập cho cầu lông, chứ hok phải để chơi thể hình, và nói trứơc nhé, bác tập 1 tháng vào oánh cầu là đánh hụt cầu hok hà. Nhưng đừng nản, nguyên nhân hụt cầu là do cổ tay trong lúc tập luyện chưa thích ứng giữa tập và đánh thật. Qua tháng thứ 2 trở đi thì bạn sẽ thấy hiệu quả. Bác tạt, smash thoải mái đập thì khỏi nói. E đã tập theo như thế. Ít chia sẻ cùng bác.

  Còn 1 số cách nữa là tập nâgn cao đùi tại chỗ và chạy nâgn cao đùi 1 khoảng ngắn. E đã tập và thấy nhanh thì có nhanh, nhưng 1 thời gian thì bị lì, chạy hok nhanh nữa. Nên e bỏ.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này