[Khác] Các AC chơi cầu cho em ít ý kiến !!!!

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi comgakt, 28/10/13.

 1. comgakt

  comgakt Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/11/12
  Bài viết:
  11
  Chào tất cả các anh chị em trên diễn đàn !!!!
  Tình hình là như thế này, vào một ngày đẹp trời nọ e quyết định sẽ chơi một môn thể thào nào đó, và sau vài ngày suy nghĩ e quyết định chọn chơi môn cầu lông, nói xong phải làm luôn cho nó nóng, thế là ra tiệm sắp sửa đồ cần thiết cho môn cầu lông, mua quần + áo + giày + cây vợt proace sweetspot 900 ( ra đó ông chủ bảo mới chơi thì mua cây này đc, giá svien nữa :69: ), rồi một buổi chiều đi mua đồ đã xong, sang ngày hôm sau đi kiếm sân để chơi thôi, cái mới buồn nè :frown: hizhiz, đi vòng vòng cả thành phố có đc 2 chỗ chơi cầu lông hizhiz ( quên giới thiệu em ở Kon Tum nhaz mấy anh chị), còn mấy sân ở trong công ty thì ko nói đến nhaz vì có đc vào chơi đâu hizhiz, quyết định mua 1 vé vào trong sân chơi thử xem sao ( xác định trước tư tưởng luôn là thế nào bị chê lên chê xuống vì đã biết đánh đâu ), vào khởi động sơ sơ, rồi ngồi xem, nói chuyện vs anh kia thế là cho vào đánh thử, đánh đc vài cái rồi đi ra hizhiz đúng như dự đoán luôn. Chấp nhận lẳng lặng đi ra, đang ngồi xem thì có ông chú kia bảo em ra ngoài sân tập luyện cho nhiều vào rồi mới vào sân được, mới bik chơi vào sân ko ai chơi với em đâu. Thấy ông chú nói cũng đúng, ngồi xem thêm chút nữa rồi về. Đó là quá trình mấy ngày đầu tiên của em, đây là vẫn đề chính em muốn xin ý kiến của các anh chị :
  1. Cho em hỏi có phương pháp luyện 1 mình nào ko ??? ( vì em chỉ có 1 mình thôi ko kiếm đc nhóm cũng như người nào cùng chơi, bạn em thì thằng chỉ thích game ko thích thể thao, thằng nào yêu thể thao thì chơi bóng đá ko muốn đánh cầu, nói chung là đã rủ mà ko có ai hết nên muốn xin 1 phương pháp luyện tập 1 mình để nâng cao chút trình độ rồi vào sân chơi học hỏi thêm vậy )
  2. Em cũng có 1 phương án tập luyện thế này mong mọi người xem thử có đc ko ?? Và góp ý cho em với ???
  Đến chỗ tập của riêng em.
  1.Khởi động
  2.Sau khi khởi động xong em sẽ tập bài này
  http://www.youtube.com/watch?v=oNS8XPa4jHk.
  3.Tiếp theo sẽ tập các bài tập di chuyển
  http://forum.thegioicaulong.com/showthread.php?340-Video-các-kỹ-thuật-cầu-lông-cơ-bản
  Sau đó về nghỉ ngơi !!!!
  Các anh chị đã và đang chơi có kinh nghiệm cho em ít ý kiến với, cảm ơn các anh chị đã đọc bài và góp ý cho em !!!!!
   
 2. kiemma

  kiemma Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  24/5/11
  Bài viết:
  1,990
  Nói chung tập 1 mình thì hơi khó, khó ở đây là khó lên tay vì mình tập sai thì không ai thấy để chỉ mình sửa lại. Và hok có bạn cùng tập để sau khi tập rùi đánh qua đánh lại. Nhưng nói vậy không phải là không có cơ hội đánh lên tay. Trước đây e cũng thế đấy bác, oánh dở òm nói chính xác là không biết oánh luôn, vô sân là người ta đuổi ra (thà nói nhẹ nhàng mình đi ra mà nói cái kiểu thí ghét, e thề sau khi e luyện xong e tàn sát giang hồ, hehe). E xin chia sẻ tí về cách tập của e:

  1. Bác chịu khó bỏ tiền vé vào sân xem người ta đánh như thế nào, để ý:
  - Sân cầu long như thế nào, đánh đơn tính điểm ra sao bỏ lim nào, lấy lim nào để ở bước sau tập giao cầu cho đánh đôi và đánh đơn
  - Cách khởi động (làm nóng) trước khi vào sân
  - Cách vớt 1 trái cầu khi cầu nằm dưới sân
  - Cách cầm vợt sao gọi là đúng (hy vọng bạn đừng cầm dạng cán búa)
  - Cách đỡ cầu thuận tay, trái tay như thế nào (chú ý chỉ là cơ bản thôi, cách xoay mặt vợt): dung ở mức quan sát
  - Xem cách người ta chạy sân thế nào.
  - Ngồi quan sát that kỹ

  Sau đó về tập 1 mình, tập thấy mình chạy sao hơi xượng xượng, lung khựng. Thắc mắc tại sao mình thấy ngta chạy đều quá mà mình hok chạy được

  2. Bỏ tiền vé vào sân để ý 1 lần nữa bước chạy:
  - Bước di chuyển lên thế nào (2 bước xéo lên trái, 2 bước xéo lên phải) hoặc nếu nâng cao sau này là 1 bước lướt xéo bên trái và 1 bước lướt xéo bên phải
  - Bước di chuyển xuống (3 bước lui xéo trái, 3 bước lui xéo phải), hoặc sau này nâng cao là 0.5 bước đệm và bậc (phóng về sau).
  - Bước di chuyển ngang (2 bước ngang trái, 2 bước ngang phải) hoặc sau này là 1 hoặc 0.5 bước ngang trái, ngang phải.
  - Bước lên thẳng, bước xuống thẳng

  Về nhà tập lại, tập không cầu (tập bộ chạy thôi). Tập bộ này 1 tuần, coi vậy chứ chạy mệt lắm á

  3. Bỏ tiền vé vào xem đỡ cầu trái tay như thế nào, đỡ cầu phải tay thế nào

  Về nhà tập bộ chạy và cầm vợt, bảo đảm không oánh trúng khuỷu chân, đánh trẹo tay thì hok thành cao thủ. Lưu ý đánh vừa vưa thui, chủ yếu cách giơ vợt lên đánh thế nào (mặt vợt lúc nào cũng vuông góc với quỹ đạo của trái cầu để phát lực mạnh nhất).

  4. Tập giao cầu (giao ngắn, giao dài), tập giao cầu biến hóa, giao nhiều góc trong 1 cái bên

  Luyện tới đây + luyện tự tin 1 tí rồi xin vào sân đánh thử 1 lần nữa để xem yếu cái nào luyện cái đó.

  Có điều kiện thì nên xem người that việc that trong sân. Khi nào nhìn quan sát thấu hiểu rồi mới xem video bổ trợ. Nhìu lúc thấy video làm dễ mà mình làm không được đấy.

  5. Luyện tập cầu long là 1 quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, kiên nhẫn và duy trì thường xuyên (không được nản).

  Sau khi luyện hết bác phải luyện thể lực dai + dẻo tí bang cách chạy bền, chạy tốc độ 100m, gập cơ bụng. Tuyệt đối không nâng cao đùi tại chỗ vì nâng cao đùi bác chỉ di chuyển 1 thời gian đầu thấy nhanh sau đó thấy chậm lại (theo ý kiến chủ quan của e là thế).

  6. Luyện cổ tay bang cách mỗi sáng cầm cây vợt xoay hình số 8 theo phương ngang. Theo ý kiến của e không nên cầm chai nước hay cát để tập cổ tay, vì độ nặng của cát và nước khác với vợt, mới đầu tập vào thấy lực tốt nhưng sau đó thời gian lại thấy bị ì. Thà tập quen với cảm giác vợt ban đầu luôn thể.

  Vài sự gọi là trải nghiệm it ỏi chia sẻ cùng bác. Mong bác sớm lên tay. Thân!
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/10/13
 3. comgakt

  comgakt Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/11/12
  Bài viết:
  11
  Cảm ơn anh đã góp ý cho em nhaz !!!
   
 4. tuimuonbiet

  tuimuonbiet Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  4/9/13
  Bài viết:
  46
  Túm lại: tốt nhất vô sân ngồi nói chuyện hỏi mọi người có biết thầy nào hay tốt , đăng ký học khoá là ok ngay:cool::shoot:
   
 5. kt1755

  kt1755 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  23/1/13
  Bài viết:
  296
  Khó đấy bạn, vì đánh đc hay ko còn phụ thuộc cả vào đường cầu trong thực tế nữa
   
 6. comgakt

  comgakt Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/11/12
  Bài viết:
  11
  hizhiz ở đây đâu như các thành phố lớn đâu, kiếm 1 nhóm để chơi còn khó nữa ấy chứ kiếm thầy chắc ko ra đâu, nếu bạn đọc bài chắc bạn viết mình đi khắp chỗ mình đang sống chỉ có 2 sân thôi hizhiz
   
 7. npower

  npower Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  21/8/12
  Bài viết:
  53
  mới chơi thì có 1 người nữa đánh qua đánh lại cho quyen cầu đã,nếu ko có 1 mình bạn thì bạn cứ đánh cầu vào tường cũng dc luyện cho cảm giác cầu rồi,rồi kiếm chai nước 1,5l đổ cát vào luyện ngoáy vòng số 8 ngày nào cũng quay ,chịu khó lên youtobe search ca/fu vs jung/lee nếu đánh đôi hoặc lee/vs lin đánh đơn cứ xem nghiền ngẫm tuy mình ko thể nào học dc ngay kĩ năng của họ vì họ là cao thủ rồi nhưng mình cũng sẽ có cái j` đó gọi tiếp thu dc chút ít( mưa dầm thấm lâu) ,môn cầu lông này mình yêu thích từ bé cơ nhưng vì nhiều lí do đến hồi cấp 2 mình ko chơi dc nữa,mãi hè vừa rồi mình tốt nghiệp ĐH xong thời gian rảnh mình mới bắt đầu chơi lại cầu lông cũng dc hơn 3 tháng rồi h thì kĩ thuật cũng tạm ổn,quan trọng là bạn phải yêu thích cái môn này lúc nào cũng nghĩ về nó kể cả lúc ngủ( như mình :))))),đôi dòng chia sẻ cùng bạn
   
 8. tuimuonbiet

  tuimuonbiet Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  4/9/13
  Bài viết:
  46
  Ở đâu cũng vậy thôi bạn, có người chơi thì phải có thầy dạy thui. Mình cũng ở tỉnh mà.:64:
   
 9. tuimuonbiet

  tuimuonbiet Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  4/9/13
  Bài viết:
  46
  Thật sự đã chơi thể thao lấy vui làm chính, thì mọi người rất thoải mái chỉ nhau.
  Mình thật sự chỉ không thích một số ít người khi mình chỉ họ, họ không chịu. Vào đánh toàn sai mà mình nói thì họ giận, rất nản.
   
 10. comgakt

  comgakt Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/11/12
  Bài viết:
  11
  Hizhiz trên diễn đàn mà có ai ở kon tum thì vui nhỉ, đi theo tầm sư học đạo ít hôm, tại mình vào sân quan sát đã mấy hôm rồi thấy, sân thì ít người thì đông, ngta vào sân toàn bắt cặp nhau đánh, nên quyết định 1 mình đi luyện công đã hihi, 1-2 tháng tới chắc chỉ đánh cầu với bức tường và cách di chuyển sao cho đúng đã, chứ cứ cắm đầu chạy theo cầu thì chắc chết sớm ^_^
   
 11. kumy0212

  kumy0212 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  27/7/12
  Bài viết:
  110
  Kinh nghiệm của mình là mới tập đánh thì nên ngồi chờ đến khi nào có người đánh đôi nữ mà thiếu người thì hẵng xin vào đánh, đánh với nam người ta ko chịu đâu. Đánh quen tay rồi về nhà nghiên cứu thêm video hướng dẫn rồi dần hoàn thiện kỹ thuật. Chứ cứ ngồi xem người ta rồi tập chay thì ko bao giờ có thể đánh được nếu ko có thực tiễn.

  Hồi đầu mới tập mình cũng vậy, cứ đôi nữ thiếu người là xin vào đánh, chứ đánh với nam người ta chửi cho suốt. Hồi đấy cũng bực mình, giờ đánh khá hơn rồi mới hiểu. Đánh với người chưa biết đánh cực sợ vì rất dễ va chạm, lại giảm mất độ hưng phấn vì trình độ quá chênh lệch, chỉ có bà con anh em bạn bè thân thiết mới thông cảm cho nhau thôi.
   
 12. kiemma

  kiemma Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  24/5/11
  Bài viết:
  1,990
  Ai chứ mình thì hok có vụ hok thích đánh với người mới bít oánh, vì lúc xưa mình cũng từng là gà nên giờ hiểu tâm lý tâm trạng đó, mình đánh thấy ngta đỡ sai mình chia sẻ,nói nhỏ nhẹ. à mấy trái đó a chị đỡ vầy qua lưới nè. Họ học dc hay không là do họ.

  Đồng ý là đánh với người mới bít oánh dễ chạm vợt. Do vậy e sắm hẳn lun 1 cây vợt hoặc lựa 1 cây vợt nào cứng thiệt cứng để đánh với người mới. Hi hi
   
 13. tamhiep2

  tamhiep2 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  24/3/13
  Bài viết:
  172
  Nếu không có thầy dạy, bạn phải có bạn tập. Các kỹ thuật cơ bản: từ cầm vợt, đánh cao tay bên phải, trái, thấp tay phải trái, di chuyển ngang 2 bên, di chuyển chéo, thẳng trước, sau...phải tìm hiểu và tập một mình được.
  Sau đó 2 người tập với nhau, đứng cách 6-8m, một người đập, 1 đỡ, đều phải đúng kỹ thuật cơ bản, từ chậm, nhẹ, sau này sẽ tăng dần lực, và tốc độ ra vợt. Dần sẽ chơi tạm được, sau vào sân sẽ đỡ sợ.
  Chú ý chơi cầu liên tục phải cố gắng, đừng thấy quả cầu khó mà bỏ không chạy là không tiến bộ nổi đâu. Liên tục rut kinh nghiệm và đi xem cao thủ chơi để học hỏi... Chúc bạn thành công.
   
 14. vnn0903

  vnn0903 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  20/9/13
  Bài viết:
  34
  nếu bạn kiếm được thầy là tốt nhất, học khoảng 3-6 tháng các kỹ thuật cơ bản, các bước di chuyển trong Cầu lông.... hoặc kiếm một anh bạn nào đó đánh tốt để tập riêng cho, nếu chỉ tập một mình bạn dù có cách nào đi nữa cũng khó lên tay lắm! cầu lông mà một môn trí tuệ và sức khỏe, bản lĩnh và thông minh.... nhưng luyện tập CL để thành tài thì khá gian nan vất vả đấy, ko đơn giản chỉ là tập luyện chăm chỉ, phải có phương pháp tốt và người chỉ dạy thường xuyên.

  cố lên bạn, lúc đầu chưa có ai chơi với mình thì mình nên kết thân với ai đó để được tận tình hướng dẫn^^
   
 15. hoangphonghp

  hoangphonghp Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/7/13
  Bài viết:
  95
  Chủ thớt chắc chỉ khoảng 20 - 22 tuổi là cùng thôi nhỉ ? Muốn chơi cầu lông nhanh tiến bộ thì phải có người giỏi chỉ dạy. Tập 1 mình không tiến bộ được đâu ( trừ thể lực :1:) vì vào sân nó biến hóa lung tung lắm. Tôi chơi cầu lâu năm rồi và cũng hay góp ý cho những bạn, em, cháu...để mong họ tiến bộ. Tuy nhiên sẽ không có lần thứ 2 nếu lần đầu góp ý - ví dụ: Đứng lưới cầm cao vợt lên - thấp vợt thế chậm lắm ! họ không tiếp thu hoặc tỏ thái độ: đánh cho khỏe ý mà ...
  Tốt nhất là em cứ đến sân rồi xem có anh nào, chú nào chơi khá mà hay nhắc đồng đội " lên, lùi, ép ve...:wink:" thì mon men làm quen rồi hỏi kỹ thuật chơi cầu. Tinh thần phải thật cầu thị vào. Đảm bảo bạn sẽ có thầy miễn phí hoặc phí rất tượng trưng như trà đá, thuốc lá thơm...
  Ai cũng muốn làm sư phụ mà em ...Sân B hội của anh nó quý anh lắm vì anh biết gì là truyền lại hết cho anh em.
  Chúc em kiếm được thầy và bạn chơi cùng !
   
 16. truonghoaiphong000

  truonghoaiphong000 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  25/12/13
  Bài viết:
  31
  Bác này hướng dẫn khá chi tiết rồi đấy.:94:
   
 17. ntson91

  ntson91 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  26/12/12
  Bài viết:
  20
  Tớ thì cứ toàn bỏ 30' ra tập lúc cuối buổi đánh với đứa bạn. Dần dần đánh cũng khá hơn
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này