Cà phê muối

Thảo luận trong 'Quà tặng cuộc sống/ Tấm lòng từ thiệ' bắt đầu bởi meobeo251, 8/6/10.

 1. meobeo251

  meobeo251 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/3/10
  Bài viết:
  229

  Chàng trai gặp cô gái ở một buổi tiệc. Cô rất xinh đẹp, quyến rũ và đến hơn nửa số người trong buổi tiệc đều để ý đến cô. Trong khi chàng trai chỉ là một người rất bình thường, không ai buồn nhìn tới. Cuối cùng, khi buổi tiệc gần kết thúc, chàng trai ngượng ngập mời cô gái uống cà phê với mình. Cô gái rất ngạc nhiên, nhưng vì lời mời quá lịch sự nên cô đồng ý.

  [​IMG]

  Họ ngồi ở một chiếc bàn nhỏ trong góc phòng tiệc, nhưng chàng trai quá lo lắng, mãi không nói được lời nào, làm cho cô gái cũng cảm thấy bất tiện. Bỗng nhiên, chàng trai gọi người phục vụ:

  - Xin cho tôi ít muối để tôi cho vào cà phê!

  Mọi người đứng xung quanh đều hết sức ngạc nhiên và nhìn chăm chăm vào chàng trai. Chàng trai đỏ mặt nhưng vẫn múc một thìa muối cho vào cốc cà phê và uống.

  Cô gái tò mò:

  - Sao anh có sở thích kỳ quặc thế?

  - Khi tôi còn nhỏ, tôi sống gần biển - Chàng trai giải thích - Khi chơi ở biển, tôi có thể cảm thấy vị mặn của nước, giống như cà phê cho muối vào vậy! Nên bây giờ, mỗi khi tôi uống cà phê với muối, tôi lại nhớ tới tuổi thơ và quê hương của mình.

  Cô gái thật sự cảm động. Một người đàn ông yêu nơi mình sinh ra thì chắc chắn sẽ yêu gia đình và có trách nhiệm với gia đình của mình. Nên cô gái bắt đầu nói chuyện cởi mở hơn, về nơi cô sinh ra, về gia đình... Trước khi ra về, họ hẹn nhau một buổi gặp tiếp theo... Qua những lần gặp gỡ, cô gái thấy chàng trai quả là một người lý tưởng: rất tốt bụng, biết quan tâm... Và cô đã tìm được người đàn ông của mình nhờ cốc cà phê muối.

  Câu chuyện đến đây vẫn là có hậu vì "công chúa" đã tìm được "hoàng tử", và họ cưới nhau, sống hạnh phúc. Mỗi buổi sáng, cô gái đều pha cho chàng trai - nay đã là chồng cô - một cốc cà phê với một thìa muối. Và cô biết rằng chồng cô rất thích như vậy. Suốt 50 năm kể từ ngày họ cưới nhau, bao giờ người chồng cũng uống cốc cà phê muối và cảm ơn vợ đã pha cho mình cốc cà phê ngon đến thế. Sau 50 năm, người chồng bị bệnh và qua đời, để lại cho người vợ một bức thư:

  "Gửi vợ của anh,

  Xin em tha thứ cho lời nói dối suốt cả cuộc đời của anh. Đó là lời nói dối duy nhất - về cốc cà phê muối. Em có nhớ lần đầu tiên anh mời em uống cà phê không? Lúc đó, anh đã quá lo lắng, anh định hỏi xin ít đường nhưng anh lại nói nhầm thành muối. Anh cũng quá lúng túng nên không thể thay đổi được đành phải tiếp tục lấy muối cho vào cốc cà phê và bịa ra câu chuyện về tuổi thơ ở gần biển để được nói chuyện với em.

  Anh đã định nói thật với em rất nhiều lần nhưng rồi anh sợ em sẽ không tha thứ cho anh. Và anh đã tự hứa với mình sẽ không bao giờ mói dối em một lời nào nữa, để chuộc lại lời nói dối ban đầu.

  Bây giờ anh đã đi thật xa rồi, nên anh sẽ nói sự thật với em. Anh không thích cà phê muối, nhưng mỗi sáng được uống cốc cà phê muối từ ngày cưới em, anh chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc vì mình đã phải uống cả. Nếu anh có thể làm lại từ đầu, anh vẫn sẽ làm như thế để có được em, và anh sẽ uống cà phê muối cả cuộc đời".

  Khi người vợ đọc xong lá thư cũng là khi lá thư trong tay bà ướt đẫm nước mắt. Nếu bạn hỏi người vợ rằng: "Cà phê muối có vị thế nào?", chắc chắn bà sẽ trả lời: "Ngọt lắm".  (Sưu tầm)​


  P/S: Khi yêu thương thật nhiều, cà phê với muối cũng sẽ trở nên thú vị, và cũng chẳng có gì là ngạc nhiên khi cảm nhận vị của muối là... ngọt, phải không các bạn?
   
 2. DanLin

  DanLin Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/4/10
  Bài viết:
  1,163
  1 lời nói dối có thể nó sẽ làm người khác hận mình suốt đời nhưng đôi khi vì 1 cái gì đó mình phải dối người khác!

  Ps: Cám ơn bài viết của meobeo251, rất hay!!!
   
 3. Thần gió

  Thần gió Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  1,162
  Tôi cũng thích uống cà phê muối nhưng hôm nay mới được biết đến câu chuyện này!!!

  Hay quá!:23::23::23:

  Cảm ơn bác meobeo251!!!
   
 4. yanda3006

  yanda3006 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  5/3/10
  Bài viết:
  66
  nếu mình có được uống cốc cafe muối đó có lẽ mình sẽ thấy nó ko chỉ có vị mặn, vị ngọt mà cả...vị chát nữa..(hình như cũng hơi đăng đắng):36::54:
   
 5. DanLin

  DanLin Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/4/10
  Bài viết:
  1,163
  Hôm nào phải làm thử 1 ly cà phê bỏ muối mới được!!!:85::85::85:

  Ps: Bác yanda3006 nếu uống cà phê bỏ muối mà thấy có vị hơi đăng đắng là coi chừng bác dùng muối Iốt rồi đấy:):):):):80::80::80:
   
 6. dat_drangon

  dat_drangon Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  12/4/10
  Bài viết:
  169
  Cà phê muối thật tuyệt! Hôm nào đi uông thử 1 tách, may ra gặp được 1 cô xinh đẹp như thế thì sao?

  Cảm ơn bác meobeo251./.
   
 7. yanda3006

  yanda3006 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  5/3/10
  Bài viết:
  66
  hii...DanLin ko bít là cafe luôn có vị đăng đắng à?? dù cho nhiều đường thế nào đi nữa, nó cũng có vị đắng đặc trưng mà, còn nồng độ đắng thế nào lại tùy thuộc tâm trạng người thưởng thức nữa..cafe muối - nghe chỉ thấy lạ mà chẳng thấy hấp dẫn tẹo nào...:36::)
   
 8. cẩm vân

  cẩm vân Siêu sao

  Tham gia ngày:
  8/3/10
  Bài viết:
  787
  Dan Lin!! Cafe muối bao gồm cả vị ngọt đắng của cafe, vị mặn mà của muối. Lúc đầu uống thì khó, nhưng uống vào rồi thì....mãi không quên vị của nó. Ngọt bùi dễ quên. Mặn đắng nhớ mãi...
   
 9. Luonghai

  Luonghai Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  16/3/10
  Bài viết:
  5,656
  Thấy các bác ủng hộ cafe muối thế này chắc mai em đi kinh doanh quá cafe muối nhỉ :D khi đó mời các bác qua uống ủng hộ nhỉ hì hì
   
 10. dung47ftu

  dung47ftu Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  1/3/10
  Bài viết:
  25
  Thật nhiều yêu thương. Đến phải đi uống thử một cốc cà phê muối mới được.

  Cảm ơn meobao251 vì bài viết rất hay!
   
 11. vietanh_32

  vietanh_32 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  5/4/10
  Bài viết:
  213
  cà phê muối. người con trai trong câu chuyện yêu người con gái thật là nhiều. tình yêu là đây sao??? thật nhẹ nhàng nhưng lại rất cảm động.
  PS/: Va
   
 12. Chân_Tình*

  Chân_Tình* Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  11/10/10
  Bài viết:
  27
  Đúng là caffe muối thật tuyệt !!! cũng như các bạn uống nước chanh cho 1 ít muối vào vậy.
   
 13. kegiaumat

  kegiaumat Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  12/11/10
  Bài viết:
  69
  Trong câu chuyện Cà phê muối người chồng thật tuyệt vời, a k bao jờ hối tiếc và chấp nhận uống cà phê muối suốt bao nhiêu năm vì điều quan trọng nhất là a đã lấy được người mình yêu. Không phải ai cũng làm được điều mình nói và biết trân trọng những gì đã trải qua để yêu và được yêu.

  Quên!
  Có một cô gái rất xinh và hiền dịu nhưng cô lại có tính hay quên. Một hôm, cô đến nhà một người bạn chơi, thật tình cờ cô gặp một chàng trai ở nhà người bạn đó. Họ làm quen với nhau và nói chuyện rất vui vẻ. Thời gian trôi thật nhanh , đã đến lúc cô gái phải ra về. (Hì, vì cuộc vui nào cũng có lúc phải kết thúc mà) . Với tính hay quên của mình và ra về vội vã cô gái đã để quên cái túi sách tay nhỏ xinh ở nhà người bạn. Chàng trai là người về sau đã không ngần ngại hỏi xin địa chỉ rồi mang cái túi đó đến nhà cô gái để trả lại .

  Câu chuyện này cũng có một cái kết thúc... Nhờ lần chàng trai đem túi mang trả tận tay cho cô gái đã khiến cô cảm động và từ đó hai người yêu nhau lấy nhau trở thành vợ chồng!

  Sau khi lấy nhau được một thời gian, chàng trai luôn cảm thấy khó chịu và bực mình với vợ. Chỉ vì ....vợ có tính hay quên!...
  Câu chuyện tôi kể xin dừng lại ở đây còn kết thúc các bạn chắc cũng đoán được .

  Chàng đã quyên mất một điều quan trọng : Nếu không nhờ tính hay quên đấy của vợ chàng đã không thể có một tình yêu và lấy được người mình yêu.

  Cuộc sống là vậy đấy, Không phải ai cũng nhận ra được giá trị của cuộc sống những điều mình đang có không phải lúc nào cũng dễ dàng có được. Hãy biết quý trọng cuộc sống và những người thân thương xung quanh bạn nhé!

  Đọc và suy ngẫm..dù một phút thôi...Xin cám ơn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/11/10
 14. DanLin

  DanLin Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/4/10
  Bài viết:
  1,163
  Người trong cuộc thì k bao giờ nhìn nhận được sự việc 1 cách sáng suốt được, đến khi nào mất rồi thì lúc đó mới tiếc nuối, mới ngộ ra 1 điều, k có gì xảy ra mà k có nguyên nhân, k có gì xúc tác cả. Cám ơn bài viết của kegiaumat, một bài viết rất đáng để suy ngẫm
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này