BWF Grand Prix

Thảo luận trong 'Tìm hiểu giải đấu' bắt đầu bởi Namgunsth, 1/4/10.

 1. Namgunsth

  Namgunsth Thegioicaulong.com Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  15/1/10
  Bài viết:
  1,242
  Grand Prix là giải đấu có đầy đủ các nội dung đánh đơn và đánh đôi mở rộng cho tất cả các tay vợt của các quốc gia thành viên BWF.

  Có 2 cấp bậc của nội dung Grand Prix Events: Grand Prix và Grand Prix Gold là 2 giải đấu độc lập

  Cấp cao nhất của Grand Prix là Grand Prix Gold, mới được sáng lập thuộc cấp độ thứ 3 trong cơ cấu giải đấu của BWF và được tổ chức tại 12 quốc gia trong 1 mùa giải(cả 2 giải gồm 7 giải đấu riêng biệt). Giải đấu gồm các giải vô địch châu lục như Badminton Asia Championships, European Badminton Championships and Pan Am Badminton Championships.

  [​IMG]

  Điểm khác biệt so với Super Series:

  Giải Grand Prix thi đấu theo thể thức của giải Super Series nhưng không phân chia bảng đấu theo quốc tịch nên các VĐV cùng quốc gia có thể gặp nhau sớm hơn ngay từ những vòng đầu.

  Vì giải đấu có cấp độ thấp hơn giải Super Series nên tiền thưởng cũng ít hơn, hiện tại Grand Prix là 50.000 USD và Grand Prix Gold là 120.000 USD và được phân chia theo tỷ lệ.

  Vòng chung kết sẽ có 32 VĐV/cặp VĐV trừ nội dung đơn nam là 64(giải Super Series là 32)

  Điểm số: vì không có giải tổng kết cuối năm như Super Series nhưng các tay vợt có thể tăng điểm số của mình để có cơ hội tham gia Super Series. Điểm số được công bố năm 2007 như sau:

  [​IMG]

  Năm 2007, 10 giải thuộc khuôn khổ Grand Prix được tổ chức tại các nơi như Macau, New Zealand, Philippines, Việt Nam, Thailand, Hoa Kỳ và Hà Lan

  Các giải đấu Grand Prix năm 2007 và 2008:

  [​IMG]

  (phần tiếp theo: Grand Prix Gold và Grand Prix 2009)


  [​IMG]

  Đây là bài viết đã đăng ký bản quyền của thegioicaulong.com, mọi hình thức sao chép, nhân bản đều phải có sự chấp thuận của ban quản trị thegioicaulong.com​
   
 2. vinhle17

  vinhle17 Khách

  Mọi người ơi cho mình hỏi chút, mình mới chuyển nhà về Hoàng Quốc Việt, vậy không biết có sân cầu lông nào ở Nghĩa Tân hay quanh đó không nhỉ? Cả nhà giúp mình với
   
 3. bo2014

  bo2014 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  9/7/14
  Bài viết:
  35
  Thông tin bổ ích, thanks
   

Chia sẻ trang này