[Trao Giải] Bóc cốt vợt cầu lông

Thảo luận trong 'Vợt Cầu Lông & Phụ kiện' bắt đầu bởi hungpro16, 27/4/14.

 1. hungpro16

  hungpro16 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/2/14
  Bài viết:
  45
  Cho hỏi ý kiến của các bác một tý
  - Khi bóc cốt vợt thì cảm giác các bác đánh có khác không ? Vì sân em ai cũng nói bóc cốt ra đánh ''mượt" hơn
  - Bóc cốt vợt thì vợt có ảnh hưởng đến độ cân bằng không?
   
 2. tieuoanhi

  tieuoanhi Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  10/3/14
  Bài viết:
  63
  bóc cốt thì ai tay nhỏ ng ta bóc cho cầm vừa tay hơn vs đánh linh hoạt hơn, còn chả ảnh hưởng gì đến vợt. có chăng chỉ nặng đầu thêm chút.
   
 3. kiemma

  kiemma Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  24/5/11
  Bài viết:
  1,990
  Thường thì ngta bóc cốt vợt khi ng đó quen đánh cầm cán vợt nhỏ. Nên nếu để cốt zin và quấn thêm 1 lớp quấn cán nữa thì sẽ dày, cộm, cảm giác hok vừa tay. Vì thế bóc cốt đánh.

  Còn mượt hay hok mượt thì tùy cách bóc cốt và tùy cách làm sau khi bóc cốt như thế nào, thường bóc cốt sẽ quấn 1 lớp cao su non (thứ mà thợ sửa nước hay dùng) để cho êm và hok bị xước bởi các dzâm của gỗ, sau đó quấn 1 lớp keo dính đen (keo để dán điện) để chống thấm mồ hôi mục lớp cỗ, sau đó nếu ai kỹ nữa thì quấn thêm 1 lớp ny lông vào, sau cùng quấn 1 lớp quấn cán nữa là vừa tay. Còn e nghe giang hồ đồn quấn cán nhỏ để smash nhanh hơn và mạnh hơn, cái thì theo chủ quan của e thì cũng như nhau. Nhưng quấn cán nhỏ thì lên lưới là vô đối :D

  Vài lời chia sẻ cùng bác
   
 4. nhattruthanbut

  nhattruthanbut Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/3/14
  Bài viết:
  24
  Vợt cán to từ G3 G2 em đều bóc cốt rồi quấn vải lên, cầm vừa tay, sướng mà backhand cũng phê nữa bác. Đặc biệt mấy cu G5 mà bóc cốt rồi quấn vải thì backhand sướng phải biết, có điều đánh lâu smash hơi ê chút :v
   
 5. ngothangkts

  ngothangkts Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  20/6/13
  Bài viết:
  45
  Tay ai nhỏ hoặc cần cán nhỏ để xoay vợt nhanh và dễ hơn thì bóc cốt ra. Còn mình nghĩ chả ảnh hưởng gì đến khả năng đánh cầu gì cả mà "mượt" với không "mượt". Vì rõ ràng là không có căn cứ :))
   
 6. tunghoang

  tunghoang Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  19/6/11
  Bài viết:
  2,833
  e bóc cốt đơn giản là vì dùng quấn vải phải bóc quấn cốt ko thì to ko cầm được thôi :))
   
 7. yeuemthu

  yeuemthu Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  18/2/13
  Bài viết:
  564
  mềnh toàn chơi vợt G4 nên bóc là vừa tay, về VN có kiếm đc vợt G5 chắc k phải bóc nữa :))
   
 8. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Thường những người đánh tay linh hoạt sẽ thích tay cầm nhỏ vì vậy hay bóc cốt. Tay cầm nhỏ sẽ giúp việc cầm vợt bằng ngón cái và trỏ xoay trở tốt hơn, phát lực của 3 ngón còn lại tốt hơn. Tuy nhiên cũng phải vừa tay, như các VĐV châu Âu tay dài đánh G3 thì có đánh G5 chắc cũng chả bóc cốt. Thấy bảo bóc cốt giúp cảm nhận cầu tốt hơn, em thấy cũng đúng đúng :p
   
 9. boppro123

  boppro123 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  6/10/13
  Bài viết:
  188
  Cốt hay không cũng không ảnh hưởng nhiều đâu bác ạ :))
   
 10. tathanhtung89

  tathanhtung89 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  21/1/14
  Bài viết:
  92
  Bóc cốt chủ yếu là cầm cho vừa tay dễ điều cầu hơn thì phải :)
   
  1 person likes this.
 11. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Em cũng không rõ có ảnh hưởng không nữa? Cũng không nghĩ rằng bóc cốt ra thì đánh "mượt" hơn, em bóc cốt bởi lẽ không thích cầm cán quá to thôi :). Bác [you] cho biết quan điểm về trường hợp này được không?
   
 12. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Nhưng có bác nào lý giải cho em kiểu bóc cốt và quấn cán quái dị kiểu Lindan được ko ạ :)) Các VĐV đánh đơn thường thích đập mạnh và ko cần điều cầu nhiều, nhanh và linh hoạt hơn các VĐV đánh đôi nên thường cầm tay cầm lớn hơn để smash mạnh. Bản thân các VĐV có thể lựa chọn cây vợt vừa tay có quấn cán. Nhưng họ vẫn bóc hết cốt đi và cuốn cán dày cộp lên. Phải chăng bóc cốt là 1 thói quen để đánh dấu cây vợt chăng :D Cá nhân em đánh thấy bóc cốt cảm nhận tốt hơn, có cốt êm quá mất sự chân thật :))
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/4/14
  1 person likes this.
 13. yeuemthu

  yeuemthu Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  18/2/13
  Bài viết:
  564
  em thì thấy cầm cán to (vừa khít tay k có khoảng trống giữa lòng bàn tay và cán vợt) rất là mỏi tay, xoay sở các tư thế vợt chậm chạp lắm. Thi thoảng mượn vợt của mấy bạn tây tay to ở sân, đánh đc nửa C là phải trả vì cổ tay mỏi k có lực nữa. Chuyển sang vợt cán nhỏ đánh khoẻ hơn nhiều, nhất là những quả vẩy nhanh bằng cổ tay thì vợt cán nhỏ sẽ tiện lợi hơn, vì khi vẩy dùng lực kết hợp với nắm chặt bàn tay lại tạo thêm lực tác động vào quả cầu từ lực bàn tay nên cầu đi mạnh hơn hẳn. Cũng vì lý do vợt cán bé có khoảng trống giữa lòng bàn tay, khi chạm cầu thì nắm chặt bàn tay lại tạo thêm lực nên kể cả quả smash hay phông hoặc ve cũng mạnh hơn. Nhưng đừng quấn bé quá k đối phương lai ăn vợt :))
  Còn bản thân em thì bóc cốt còn để tăng BP của vợt hy vọng nặng đầu thêm tí smash có thêm tí lực :))
   
 14. taekkyon

  taekkyon Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/12/13
  Bài viết:
  160
  Lớp cao su non là gì vậy Bác? Có phải là băng keo lụa quấn ống của thợ Hồ không?
   
 15. taekkyon

  taekkyon Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/12/13
  Bài viết:
  160
  Mua vợt mà nếu cán to quá bóc cốt ra cũng phải quấn lớp khác vào, có khác bao nhiêu đâu nhỉ? Nếu khó quá kiếm thợ mộc đút cán vô máy bào bào mỏng tí cho dễ cầm
   
 16. victorlyd

  victorlyd Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/3/14
  Bài viết:
  5
  vậy hả bác em toàn bóc cốt zin xong quấn keo điện vào vì tay e không ra mồ hôi =))))))
   
 17. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Thường thì đánh cầu nhanh, tạt phản nhanh hoặc hay trickshoot thì thường cầu sát mặt vợt mới đánh được. Khi đó phụ thuộc hầu hết vào sự phát lực của các ngón tay mà ko dùng nhiều lực cánh tay bả vai, vì vậy bác đánh vợt cán nhỏ sẽ phát lực tốt hơn, vì cán to cầm đầy tay rồi nên còn khoảng trống nào nữa mà phát lực đúng ko bác :D Còn bác thích nặng đầu thì lấy luôn cái vợt nặng đầu phát lực có phải ngon hơn không :))
   
 18. yeuemthu

  yeuemthu Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  18/2/13
  Bài viết:
  564
  thì e vẫn đang chơi VT80 3U đây, nhưng thích nặng thêm tí, với cả bóc cốt cũng cảm giác vừa tay hơn 1 chút, mặc dù đối với nhiều vợt cốt gốc k quá giày thì nếu quấn khéo thêm lớp ngoài chỉ cho đè lên nhau 1 chút mép thôi cũng k to hơn là bao cả :D
  Mấy quả trái tay của em, em hay có thói quen nắm chặt + tì mạnh ngón cái khi tiếp xúc cầu nên cán nhỏ mới làm đc :D cán to là chịu, chỉ vung vẩy tí cổ tay đc thôi :))
   
 19. dgpro2012

  dgpro2012 Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  1,021
  Em nghĩ bóc cốt cũng không ảnh hưởng gì đâu bác ạ. Quan điểm của em là cầm cán vợt thế nào để mình thấy thoải mái nhất là ok, nên bóc cốt hay quấn thêm vào thì tuỳ tay mỗi người, làm thế nào để khi cầm vợt xoay sở thấy dễ dàng nhất là được.
   
 20. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Bác chơi với TÂY nhiều nên chơi hẳn Vol80 3U mà vẫn muốn nặng thêm :)) Quả trái của bác nói là quả ve trễ, late backhand đúng ko, quả đó đánh cầu rơi xa người về cuối sân, em cá là ngón cái bác bị trai hết phần má trong rồi. Đó chính là thánh Backhand Taufik dùng cán siêu nhỏ thửa riêng G6 mà vẫn bóc cốt :) Bản thân em thích bóc cốt vì nó làm cho phần tay cầm dễ vệ sinh và như trên nói là cảm giác cầu thích hơn, tuy nhiên lúc đầu sẽ đau và trai tay, hoa cuốn cán hơn :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/4/14
Đang tải...

Chia sẻ trang này