Bố mẹ hay nói với con những điều gì?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi volevy, 28/4/16.

 1. volevy

  volevy Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  35
  Giới tính:
  Nữ
  Lời nói của cha mẹ chính là những nét vẽ tạo hình tính cách và nhân cách cho bé xíu yêu. Vậy phụ thân mẹ cần nói gì để dạy con trẻ dễ thương hơn mỗi ngày?

  Cho dù ở độ tuổi nào nhỏ nhắn cũng luôn mong muốn có sự tin tưởng , thân mật , tôn trọng của phụ thân mẹ. Đây không chỉ là cách để biểu lộ sự gắn kết gia đình nhưng còn là nguồn động lực, giúp nhỏ nhắn hoàn thiện tư cách , tâm hồn. người dùng hãy cùng chúng tôi mày mò những "lời vàng ý ngọc" nên nói với nhỏ xíu thường xuyên, bạn nhé!

  1. Những câu bộc lộ sự tin yêu

  [​IMG]

  Hãy thường xuyên biểu thị sự tin yêu của bạn dành cho bé bỏng , bởi đây sẽ là nguồn động lực giúp nhỏ nhắn có thêm sức mạnh, nỗ lực hơn trong học tập và cuộc sống. Một số câu mà đối tượng có thể nói với "cục cưng" mỗi ngày là:
  Bố / mẹ tin cẩn con.
  Con chắc chắn sẽ làm được.
  Bố / mẹ luôn ủng hộ con

  2. Khen ngợi những kết quả thực tế của nhỏ xíu dù là nhỏ tuổi nhất đó cũng là bí quyết dạy con ngoan


  "bữa nay con dọn phòng sạch quá", "sách vở rất gọn, mẹ rất chấp thuận ",... Những lời khen cụ thể và thực tiễn sẽ là "bằng chứng " cho sự vồ cập và lưu ý của đối tượng dành cho bé bỏng . nhỏ xíu sẽ cảm thấy tự hào , được thương cảm và sẽ nỗ lực trở thành tốt hơn nữa trong mắt bố mẹ .

  3. Cảm ơn và xin lỗi

  Đây là những câu giao du cơ phiên bản nhất nhưng mà lại thúc đẩy rất nhiều đến tính cách và nhận thức của nhỏ bé khi trưởng thành. Khi cha mẹ nói lời cảm ơn, xin lỗi với bé nhỏ , bé nhỏ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và học theo tính tốt này của cha mẹ để biết: nhận lỗi khi mình sai, cám ơn khi mình được giúp sức và biến thành những người béo đầy nghĩa vụ sau này.

  4. Hãy hỏi thăm quan điểm của nhỏ xíu  Những câu hỏi như "con nghĩ sao về vấn đề này?", "con sẽ làm gì?",... sẽ cho bé bỏng cảm giác phiên bản thân mình được cha mẹ tôn trọng và người dùng sẽ tập được cho bé kỹ năng quan sát, bốn duy tốt hơn trong mọi vấn đề, mọi cảnh huống . đồng thời , việc này cũng sẽ giúp bé nhỏ học được cách suy nghĩ , thanh minh quan điểm của bản thân mình một cách thẳng thắn không è dè sợ sệt nữa.

  5. Hãy phê bình chứ đừng la mắng chính là phuong phap day con  Khi bé xíu phạm lỗi, điều chúng ta cần làm là giúp bé nhận thức được việc mình làm là sai và tránh tái phạm. Việc la mắng chỉ khiến người dùng tốn “năng lượng” còn bé xíu thì có cảm giác hổ hang chứ không nhìn nhận được mình sai ở điểm nào và cần phải cải thiện ra sao. Thay bởi vậy, bạn hãy từ tốn chuyện trò cùng bé xíu để mày mò rõ nguyên nhân , tình đầu câu chuyện do sao bé lại phạm lỗi, sau đó giảng giải cho bé hiểu và chỉ cách cho bé không tái phạm lần sau. Đừng quên nhấn mạnh rằng việc làm của nhỏ xíu là sai và thúc đẩy tới mọi người như thế nào nhưng không béo tiếng và kèm theo những tính từ tiêu cực , người dùng nhé. tỉ dụ cho một lời phê bình hăng hái : “con làm bể ly nước này sẽ văng các mảnh đổ vỡ ra xung quanh , rất nguy hiểm và mẹ phải thu vén rất mệt đấy; chỉ cần con cẩn thận một tí thôi thì việc này không xảy ra, đúng không?” Sẽ thật tuyệt vời nếu khách hàng có thể sắp xếp thời kì cuối ngày, trước khi đi ngủ để cùng nhỏ bé điểm qua những việc nhưng nhỏ xíu đã làm trong ngày, phân tích việc nào đúng, việc nào sai để giúp bé bỏng rút kinh nghiệm và hoàn thiện tích cách của mình hơn.

  Mỗi lời nói, hành động của bác mẹ dù là nhỏ nhất đều sẽ "in hình" nghĩ suy và góp phần hình thành tính cách cá nhân của bé sau này. do đó, hãy khởi đầu từ những điều nhỏ tuổi nhất, những lời nói tình cảm và cư xử tích cực nhất để "mưa dầm thấm lâu" giúp bé nhỏ ngoan ngoãn hơn từng ngày.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này