[Cửa hàng] Bí quyết sử dụng khóa chống trộm xe máy hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi aaronmax, 16/3/16.

 1. aaronmax

  aaronmax Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/3/16
  Bài viết:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Với tình trạng trộm cắp xe ngày càng tinh vi và tăng cao tại các thành phố lớn đang khiến cho rất nhiều người lo lắng cho sự an toàn của chiếc xe máy, phương tiện chính đi lại hàng ngày của người dân nước ta. Ngoài việc trang bị thêm một thiết bị khóa chống trộm xe máy tốt thì việc nâng cao ý thức cảnh giác để có thể đối phó với nạn đạo chích luôn là một vấn đề đáng lưu tâm.

  Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 10 cách sử dụng khóa chống trộm xe máy tay ga hiệu quả và đơn giản ai cũng có thể thực hiện được:

  1. Sử dụng khóa chống trộm xe máy và để xe tại những nơi an toàn
  Xe của bạn sẽ an toàn hơn nếu chính kẻ trộm không nhận ra sự hiện diện của nó và xe được trang bị một chiếc khoa chong trom xe may. Điều này thật sự có ý nghĩa khi bạn phải rời xe trong thời gian lâu như vào ban đêm hoặc khi làm việc. Sẽ là tốt hơn nếu xe của bạn được để trong nhà, khu vực được che đậy hạn chế tầm quan sát. Hoặc chí ít hãy dựa xe tại khu vực có camera quan sát, nơi để xe có người trông và tin tưởng.

  2. Luôn luôn khóa cổ xe
  Đa số xe máy ngày nay đều dùng khóa cổ. Dù việc phá không phải quá khó, nhưng nó cũng làm mất thời gian cho bọn trộm cắp. Đây là thao tác rất đơn giản nhất để chống trộm thành thử bạn hãy luyện tập để tạo thành thói quen. Ngoài ra nên trang bị thêm một chiếcổ khóa chống trộm xe máy an toàn.

  [​IMG]
  Luôn luôn chú ý khóa cổ xe máy

  3. Sử dụng khóa chống trộm xe máy công nghệ RFID
  Đây được đánh giá là một trong các khóa chống trộm xe máy an toàn nhất sử dụng công nghệ RFID tiên tiến. Nguyên lý của khóa hoạt động đơn giản, khi mở khóa xe, bạn cần một thẻ chip từ (đi kèm bộ chong trom xe may) để quẹt vào vị trí ăng ten bí mật gắn trên xe, sau khi nhận được tín hiệu, bạn mới có thể nổ máy được, nếu không trong trong 5 giây, hệ thống sẽ hú còi báo động. Cho dù trộm có bẻ khóa xe bạn nhưng nếu không có thẻ chip từ thì cũng không có cách nào có thể nổ được máy.

  4. Chú ý khóa xe với vật không di dời
  Biện pháp đơn giản này không những ngăn kẻ gian di chuyển xe mà còn có thể tạo ra tiếng động khi chúng cố gắng lấy. Chiếc khóa chống trộm xe máy nhỏ đôi khi cũng khiến trộm nản lòng từ bỏ ý định.

  5. Gắn khóa chống trộm xe máy có chức năng định vị
  Thiết bị định vị xe máy sẽ là yếu tố bất ngờ cho dù đó là trộm chuyên nghiệp. Nó hỗ trợ việc xác định vị trí xe nhanh chóng và tắt máy từ xa bằng điện thoại. Đây cũng được đánh giá là một trong những thiết bị khóa chống trộm xe máy hiệu quả nhất.

  [​IMG]
  Nguyên lý hoạt động của thiết bị định vị xe máy

  6. Khóa ở vị trí trên cao và vòng qua khung
  Cho dù sử dụng bất kỳ loại thiết bị khóa chống trộm xe máy nào bạn cũng cần nhớ đến 2 thứ, khóa lơ lửng và vòng qua khung xe. Khóa đặt ngay trên mặt đất là vị trí tiện dụng nhất để kẻ trộm vô hiệu hóa nó. Dĩ nhiên không một trên trộm nào cưa khung của chính chiếc xe đang định lấy.

  7. Trang bị nhiều lớp khóa bảo vệ
  Hiển nhiên càng nhiều lớp khóa chống trộm xe máy, xe của bạn càng an toàn. Trộm cắp có thể chuẩn bị đồ nghề phá lớp khóa thứ nhất, nhưng không sẵn sàn cho mọi tình huống, và chúng sẽ nản khi thấy một chiếc xe được trang bị nhiều khóa như vậy.

  8. Lắp khóa chống trộm xe máy tích hợp chuông báo động
  Chuông báo động trên hệ thống khóa có thể tạo ra tiếng ồn khoảng 110 dB. Nó sẽ khiến người xung quanh xe chú ý. Đây chính xác là điều mà tên trộm không muốn gặp phải.  9. Dùng công tắc bí mật gắn trên xe
  Dù lấy được xe, trộm cũng sẽ quá khó tẩu thoát với một chiếc xe tắt máy và đó là lý do để gắn thêm công tắc bí mật cho hệ thống đánh lửa. Việc cài đặt này khá dễ dàng và vô hại với động cơ. Điều đáng quan tâm ở đậy là tìm vị trí đặt khóa.

  [​IMG]
  Công tắc bí mật gắn trên xe máy

  10. Không sử dụng khóa chống trộm xe máy khi dựng xe trong nhà
  Thói quen khép cửa hờ, dựng xe trong nhà vẫn cắm khóa trên ổ và không khóa xe là kịch bản của không ít vụ mất trộm xe gần đây. Hãy mang chìa và giấy đăng ký theo người khi rời khỏi xe bởi nếu có những thứ này việc tẩu tán của trộm cắp sẽ dễ hơn nhiều.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này