[Công ty] Bí quyết dùng phím đàn piano nhanh chóng

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi trongtin2016, 21/4/16.

 1. trongtin2016

  trongtin2016 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Bài viết:
  157
  Giới tính:
  Nam
  hiện giờ trên các dòng bọn piano thế hệ thường có cấu tạo 3 Pedal. Trong đó 1 Pedal sử dụng nhả bàn phím, Pedal sử dụng giảm tiếng khi chơi ban đêm, Pedal vang ( dùng nhiều nhất)

  Nếu cứ giữ Pedal thì âm thanh sẽ bị vang “um lên” vì các nốt được “trộn lẫn” hoà vào nhau kéo dài, không dùng Pedal thì tiếng bán đàn piano nghe rời rạc, không dẻo quẹo và không có chiều sâu trong cách thể hiện, ngay tới trong nhiều phiên bản nhạc không ghi rõ cách dùng thì các bạn đó cũng không biết chỗ nào dẫm, chỗ nào nhả Pedal …

  vì khi người chơi dẫm Pedal ở những quãng 2 là những nốt có cao độ gần nhau, các nốt sẽ bị “nhoè” làm người nghe khó phân biệt các nốt một cách rõ ràng. Hoặc khi đã chuyển sang hợp âm thế hệ các game thủ vẫn tiếp tục giữ Pedal thì các nốt của cả 2 hợp âm cũ và thế hệ sẽ vang lẫn vào nhau. Tạo nên một hoà thanh thế hệ, đôi khi khá khó nghe Các bạn hãy thử chơi hợp âm Đô trưởng (Đồ, Mi, Son), đồng thời giữ Pedal và đổi sang hợp âm Sol bảy (son, si, re, fa) chẳng hạn.

  Như vậy Pedal sẽ dùng rất hiệu quả khi các bạn chơi các nốt trong cùng hợp âm (appe chẳng hạn), khi có các dấu luyến câu sao cho mềm nhũn v.v…
  [​IMG]


  Trước khi chuyển sang hợp âm mới, chuyển câu … các người chơi nhớ nhấc pedal thật nhanh và dẫm ngay khi chuyển sang hợp âm thế hệ, câu mới. Các bạn cần tập luyện việc dùng pedal cho thuần thục, nhuần nhuyễn một cách tự nhiên thành phản xạ. Còn nữa, khi kết cuối thành phầm Piano thì nếu game thủ kết bài bằng một appe, việc dẫm Pedal sẽ vô cùng hiệu quả, cho tiếng bầy dẻo quẹo, rất Pro.

  Pedal được coi như “linh hồn” của cây đàn piano yamaha cũ giá rẻ. Nếu dùng đúng cách nó có khả năng tạo ra các âm thanh mượt mà, êm dịu làm rung động lòng người.

  Đối với các game thủ thế hệ tập bán đàn piano yamaha cũ giá rẻ , tôi khuyên nên thật thận trọng trong quá trình dùng. đầu tiên nên tuân thủ chỉ dẫn của giáo viên. Trong quá trình luyện tập cũng nên lắng tai nghe hiệu quả âm thanh bởi vì việc sử dụng pedal của mình tạo nên để từ đó rút kinh nghiệm cho việc sử dụng.

  Nếu các bạn giữ pedal quá lâu, quá sâu thì âm thanh lại vang um lên, các hợp âm um tùm được trộn lẫn một cách hổ lốn với nhau, rất giận dữ. chung các người chơi sẽ được giáo viên hướng dẫn cách dẫm Pedal phối hợp đồng thời cùng lúc với tay chơi hợp âm hoặc mở đầu ô nhịp, phách mạnh.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này