[Shop] Bi đá lăn tay rất nhiều tác dụng cho các lông thủ nhà mình đây ạ

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi rubikfcb, 14/11/15.

 1. rubikfcb

  rubikfcb Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/5/11
  Bài viết:
  62
  Chuyên bi đá lăn tay tác dụng tốt cho sức khỏe, tốt cho thần kinh, giúp ngủ ngon hơn

  nhờ mod xóa giùm em topic này nhé
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/11/15
 2. cucu123

  cucu123 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  2/12/15
  Bài viết:
  1
  Từ điển Thành ngữ & Tục ngữ Việt Nam

  “ - 1 nghề thì sống đống nghề thì chết ”
  [​IMG]

  Câu thành ngữ ý đề cập 1 nghề mà giỏi thì thành đạt, 1 nghề mà chắc chắn thì sống, đừng có hời hợt, nghề gì cũng biết nhưng ko chuyên một nghề gì thì sẽ đổ vỡ không thành.

  Chuyện kể:

  Ở một làng nọ, mang 1 người muốn khiến cho giàu, chuyên học đòi, ai mách gì cũng nghe theo.

  1 hôm, nghe người ta đồn ở làng Ứng Thủy mang nghề khiến cho gầu kiếm ra tiền. Anh ta bèn chứa công sang Ứng Thủy để học. Ba năm sau thành nghề, anh khiến được gầu rồi thì năm đấy lại mưa đều, nước dư nước dật, ruộng đồng phải chăng tươi, chẳng ai phải đến gầu để chống hạn cả. mang người bảo: “Mưa nhiều, thì sẽ úng. Ở làng Vạc có nghề làm guồng chống úng, anh sang đó mà học”. Anh ta nghe người ta mách lại sang làng Vạc học nghề khiến guồng. Nhưng năm ấy thời tiết lại khô hạn, sở hữu nước đâu mà nên guồng chống úng. Thấy trời nắng anh ta lại quyết tâm lên đường học nghề làm cho nón. Lần này chắc mẩm sẽ thành. Nhưng chẳng tính toán gì, lúc anh ta học được nghề làm cho nón thì thiên hạ chẳng mấy ai dùng nón nữa. Người ta tiêu dùng mũ nỉ, Dịch vụ kế toán thuế trọn gói mũ lưới, vừa tiện vừa gọn. Chẳng bán được hàng, chẳng ra nghề ngỗng gì, anh ta ngửa mặt lên trời than:

  - Trời ơi, tôi già mất rồi. một đống nghề như tôi mà vẫn chết đói ư!

  Người ta khiến cho nghề gì cũng muốn thành đạt, nghề tinh xảo mà lớn mạnh. Muốn được như vậy cần tu chí đến nghề, ta gọi là “chuyên”. Vậy phải có câu “Nhất nghệ tinh” là làm 1 nghề cho tinh thông còn hơn chín mười nghề hời hợt, chẳng nghề gì tinh thông cả. Câu thành ngữ hàm ý ca ngợi những người biết say sưa theo đuổi nghề nghiệp của mình để đem lại cuộc sống đẹp. Đồng thời hàm Nhận làm báo cáo tài chính năm ý chê bai, phê phán các người thiếu kiên trì ko với được nghề nào tinh thông cả.

  Dân gian mang câu: “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”.  Còn “Một nghề thì sống, đống nghề thì chết”, như anh chàng truyện trên là vậy.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này