Bệnh gút “rình rập” khi ăn nhiều phủ tạng đầu năm

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi amayzin, 27/4/16.

  1. amayzin

    amayzin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/4/16
    Bài viết:
    2
    Giới tính:
    Nam
    Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, nhu cầu sử dụng thịt lợn trong các món ăn hằng ngày rất nhiều. Hầu hết các bộ phận của lợn được sử dụng để chế biến thành các món ăn ngày Tết như giò nạc, giò tai, chả nướng, bánh chưng… nhưng riêng món lòng, ngày thường đắt hàng bao nhiêu thì ngày giáp Tết được các thương lái tìm cách bán đổ bán tháo.

    Để tận hưởng những món ăn làm từ nội tạng của lớn thành những món ngon khoái khẩu. Rất nhiều người đã bỏ qua ăn toàn vệ sinh thực phẩm và nguồn gốc của những bộ nội tạng này. Giá của những bộ nội tạng này thường rẻ hơn bình thường rất nhiều, vừa có thể thoải mái ăn đem lại không khí tươi vui trong bữa ăn của gia đình.

    [​IMG]
    Hạn chế ăn phủ tạng của lợn trong ngày tết phòng trừ bệnh gút và các bệnh mãn tính khác
    Nội tạng không đảm bảo vệ sinh là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh về đường ăn uống như tiêu chảy cấp… Đặc biệt có thể dẫn đến ung thư.

    Nội tạng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng không phải ai ăn cũng giúp bồi dưỡng và giúp tăng cường sức khỏe. Trong nội tạng của lợn chứa một lượng lớn chất đạm, nên rất có hại với những người mắc các bệnh mãn tính, ăn nhiều nội tạng của lợn sẽ rất nguy hiểm những người mắc bệnh gút, tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao khi ăn lòng lợn bệnh sẽ bị tăng nặng hơn.

    Ngoài ra, khâu chế biến lòng cũng rất quan trọng. Nếu không được làm sạch sẽ, hoặc ăn phải nội tặng chưa chín kỹ… Các ký sinh trùng gây hại sức khỏe như giun, sán… có thể xâm nhập vào cơ thể gây nên các bệnh như viêm gan, thương hàn, kiết lị, bệnh tả…

    Không ăn khi người bị cảm, mệt mỏi

    Cháo lòng rất nhiều cholesterone khó tiêu hóa. Bên cạnh đó, chúng có chứa nhiều bệnh tồn tại trong nội tạng của con vật. Do đó, những bệnh này có thể lây nhiễm sang người ăn.

    Bởi thế, khi bị cảm hoặc mệt mỏi, bạn không nên ăn cháo lòng vì khó tiêu và không đảm bảo vệ sinh. Lúc bị cảm, bạn nên ăn cháo nóng có hành hoa, tía tô, kinh giới và trứng thì sẽ giúp giải cảm và có cơ thể khỏe mạnh.

    Không ăn khi tiêu hóa kém

    Một số ruột động vật có lượng rất lớn vi khuẩn E. Coli và các vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn.

    Nhất là với những người có đường tiêu hóa kém mà ăn phải cháo lòng, nội tạng nấu không chín kỹ hay ô nhiễm chéo sang các thức ăn nước uống khác trong quá trình chế biến thì có thể phải đối mặt với các bệnh nhiễm khuẩn khác như lao, than, lợn đóng dấu…, các bệnh ký sinh trùng như sán dây, sán chó và giun xoắn cho người.

    Người mắc các bệnh này thông thường để lại hậu quả nặng nề về sức khỏe. Nặng hơn có thể tử vong.

    Không ăn khi mắc các bệnh tim mạch

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong nội tạng có nhiều chất đạm nhưng nó cũng chứa nhiều chất béo, đặc biệt hàm lượng cholesterol rất cao, nhất là trong óc, gan và cật lợn.

    Đối với những người cao tuổi, người mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa như tăng cholestetol máu, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, gout, thừa cân, béo phì… cần kiêng tuyệt đối phải kiêng ăn cháo lòng từ nội tạng gia súc.
     
Đang tải...
Chủ đề tương tự
  1. damlua
    Trả lời:
    0
    Đọc:
    16
  2. khoexinh11
    Trả lời:
    0
    Đọc:
    50
  3. dunghim2

    [Công ty] Bệnh gút nên ăn gì?

    dunghim2, 11/8/16, trong diễn đàn: Rao vặt
    Trả lời:
    0
    Đọc:
    42
  4. rikyuu
    Trả lời:
    0
    Đọc:
    56
  5. 0984775910
    Trả lời:
    0
    Đọc:
    86

Chia sẻ trang này