[Chia sẻ] Bè nhóm và đấu đá nhau trong cầu lông

Thảo luận trong 'Tự truyện cầu lông' bắt đầu bởi inetvnn, 16/7/13.

 1. inetvnn

  inetvnn Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  9/4/13
  Bài viết:
  478
  Mình mới gặp 1 chuyện này bực quá ko biết làm sao nên lên đây chia sẻ với ace. Chuyện là thế này, hôm kia có lên sân đánh cặp với thằng kia, mình với nó đánh cặp với nhau mấy tháng nay rất là ăn ý, nó cũng hướng dẫn mình nhiều vì nó chơi được 2 năm rồi còn mình chỉ mới 3 tháng thôi. Trong ván đánh hôm đó thì mình đánh lỗi hơi nhiều vì ham cầu, nó thì cứ càm ràm nói hoài làm mình bực chửi lại, thế là nó giận, từ hôm kia đến giờ ko đánh cặp với mình nữa, cũng ko đánh ở phía đối diện với mình luôn, cứ có mình trong sân là ko có nó, nghĩ cũng hài, mình chỉ nói rồi bỏ chứ ko để bụng, còn nó thì đàn bà quá có tí xíu mà giận, thôi kệ mày, tao cũng ko cần mày.
  Đó là chuyện thứ nhất, chuyện thứ 2 là bè phái trong hội, cùng 1 hội với nhau mà chia làm nhiều phe, hồi xưa mình chơi bóng chuyền thì ae rất hòa đồng ko có phe nhóm, qua cái hội cầu lông này nó chia làm 3 phe :(. Thứ nhất là mấy đứa nhỏ toàn học sinh ko tính đi, thứ 2 là mấy người trung niên gồm toàn U40 trở lên, thứ 3 là thanh niên như mình. Cái nhóm thanh niên này là láo nhất, đánh thì hay nhất sân đó, nhưng mà đi giao lưu với các câu lạc bộ khác thì cũng chẳng bao giờ ăn ai, trình độ thì làn nhàn thôi nhưng ko bao giờ chịu đánh vs mấy em học sinh hay lớp trung niên, cứ thấy nhóm này vào sân thì tụi nó đi ra ko chịu đánh chung( chỗ mình chỉ có 2 sân ). Và 1 vấn đề nữa là giờ mình có sao nói vậy, mình mới đánh nhưng nhờ nền tảng thể lực tốt + với chơi bóng chuyền gần 10 năm nên trình độ lên cũng hơi nhanh ( nhận xét của mấy anh chị trung niên ), muốn đánh nâng cao lên vs tụi thanh niên thì tụi nó lại chê trình mình thấp, ko chịu đánh đôi vs mình, hỏi dễ điên ko :(. Và mình nghĩ 1 phần tụi nó ghét mình là do mình mới chơi mà sắm sửa hơn tụi nó, cái này mình ko có ý khoe khoang, chẳng qua mình nghe tụi nó nói thẳng luôn nên cũng hơi bực. Chuyện là vầy, mình mới chơi nhưng rất thích đồ Yonex và có sắm 1 cây Voltric 7, Arc 11 TF và cả Voltric 80PG ( cái này ko phải mình khoe vì có ai biết mình là ai đâu mà khoe ), tất cả phụ kiện quần áo gìay vớ đều là Yonex, thế là tụi nó nói mình màu mè, mới chơi trình ko tới đâu mà bày đặt sắm vợt xịn,quần này áo nọ, mình cũng bực, nên nói lại "tao thích thì mua thôi chứ có ảnh hưởng gì đến kinh tế nhà tụi mày không?". Chắc là bị ghét từ đó, nói chung mình chơi thể thao chỉ vì đam mê nhưng suốt ngày gặp thể loại này lên sân nhiều khi ko muốn chơi luôn.
  Tự nhiên hôm nay nói hơi nhiều, ko biết ở chỗ ace chơi nó gặp trường hợp này ko nhỉ? Mong ace chia sẻ về vấn đề này. Cảm ơn đã xem bài của mình :D
   
  1 person likes this.
 2. ngotuan0320

  ngotuan0320 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  15/10/11
  Bài viết:
  13,602
  Bình thường như cân đường hộp sữa, ko có gì phải bàn cả Bác ah!
   
 3. inetvnn

  inetvnn Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  9/4/13
  Bài viết:
  478
  Ý bác là sân nào cũng có chuyện này hả :D
   
 4. tuananhnguyen3011

  tuananhnguyen3011 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  2/9/12
  Bài viết:
  953
  may quá em chưa bao giờ gặp chuyện chê bai nhau vì đồ xịn cả :D còn chuyện chê trình kém ko đánh cùng thì cũng gặp r, và giải pháp là đi sang chỗ khác cho đỡ mệt, đánh với ếch ngồi đáy giếng thì dù con ếch kia có giỏi mấy thì cũng chả đáng để mình học hỏi, thể thao nghiệp dư vui là chính chứ có phải chuyên nghiệp đâu mà nhất nhất phải cúc cung tận tụy theo chúng nó để chơi chứ :)
   
 5. ngotuan0320

  ngotuan0320 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  15/10/11
  Bài viết:
  13,602
  Cũng ko hẳn là thế. 5 ngón tay còn có ngón dài ngón ngắn.
  Họ ko thích chơi với mình nữa thì thôi. E ngày xưa mới tập chơi cũng thế, ko có ai mà chơi cùng nữa, toàn phải chơi với các Cụ, các cô,...
   
 6. Mr VoiCoi

  Mr VoiCoi Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/7/13
  Bài viết:
  17
  Đồ bác xịn thế, đánh ko hết đâu bán vợi đi lấy tiền rủ cả nhóm đi làm bữa nhậu là hết ngay ấy mà :v
   
 7. taufikVN

  taufikVN Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  10/2/12
  Bài viết:
  1,270
  Ko đánh ở đó thì chơi ở sân khác,thiếu gì chỗ chơi hoặc chửi thẳng vào mặt chúng nó ý bác ơi,như e là e chửi luôn với cái thái độ đấy thì ko bg được đánh ở sân em cả,kể cả trình độ cao hay ntn. Cầu lông hay mà vô học thì cũng bằng thừa
   
 8. inetvnn

  inetvnn Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  9/4/13
  Bài viết:
  478
  Bạn cứ đùa :D, hôm qua lên sân mới đem cây Voltric 80PG mua của bác [MENTION=24270]teenpop20022002[/MENTION], có anh kia hỏi mua bao nhiêu, mình cũng chẳng dám nói giá, lại bảo mình chém gió, mình nói được tặng cho lành, bữa trước mua đôi SHB01MX hơn 2triệu đã bị nói là nổ rồi :(
   
 9. taufikVN

  taufikVN Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  10/2/12
  Bài viết:
  1,270
  Hôm nào cho Ếch này thử một vài đường nhé :d
   
 10. Mr VoiCoi

  Mr VoiCoi Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/7/13
  Bài viết:
  17
  Hơ, em nói thật đấy. Ko riêng gì cầu lông, bất cứ việc gì cũng vậy, ko hợp tính nhau là khó sống lắm :D Cứ phải vui vẻ với nhau trước đã rồi làm gì thì làm ^^
   
 11. inetvnn

  inetvnn Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  9/4/13
  Bài viết:
  478
  Chỗ mình sống mà có nhiều sân mình đi từ lâu rồi, nếu muốn đi sân khác đánh thì gần nhất là 15km,các anh sân đó đánh rất hay nhưng lại quý mình, rủ mình đi đánh hoài nhưng xa quá, 1 tháng đi chỉ 1,2 lần thôi, chứ cái sân này mình nản lắm rồi. Có phải sân mình đâu mà đuổi tụi nó, tụi nó đánh trước mình 2,3 năm mà :((
   
 12. xuanphu2211

  xuanphu2211 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  16/4/13
  Bài viết:
  293
  Đánh cầu bực nhất là cặp với cha nào to mồm là thứ nhất, thứ 2 là loại háu táu tranh cầu, thứ 3 là loại chê ng mới ko nên mua đồ xịn (hoặc ko nói nhưng tỏ thái độ là đánh kém mà thik chạy đua vũ trang...)
  Về trường hợp của bạn thì cũng bt thôi vì đội thanh niên đánh đang ở trình độ khá hơn, bạn đánh lại gà và ko chịu cố gắng (có thể cố nhưng chưa đc yêu cầu của bọn chúng) thì chúng nó ko cặp cũng là đúng thôi.
  Giải pháp cho bạn chọn là như sau:
  1. Ko đánh cặp với đội thanh niên nữa, sang đánh với ông bà già hoặc trẻ nhỏ (đánh với đối tượng này thì ko bao h lên tay đc) hoặc sang sân khác chơi
  2. Đánh với thanh niên và mình phải cố gắng hơn nhiều, tập trung đánh, về xem video trên mạng học hỏi kỹ thuật, luyện thể lực và tay chân. Chọn thằng thanh niên nào mát tính 1 chút, đánh mà cứ bị nói thì cũng ức chế thật.
  3. Tích cực đánh đơn, cá độ séc đơn với bọn thanh niên đó, đảm bảo lên tay cực kỳ nhanh và bạn chủ động hoàn toàn trong lối chơi ( cách này hơi tốn 1 chút nhưng cứ coi là học phí đi bạn ạ)
  4. Có đk thì nên đầu tư như bạn là rất tốt, chỉ cần cố gắng 1 chút là sẽ khá ngay thôi ^^
   
 13. tuananhnguyen3011

  tuananhnguyen3011 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  2/9/12
  Bài viết:
  953
  cho em xin "tránh voi chẳng xấu mặt nào" :p
   
 14. Mr VoiCoi

  Mr VoiCoi Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/7/13
  Bài viết:
  17
  Thực ra chuyện đánh kém/mới đánh mà toàn đồ xịn bị nói mình cũng đã gặp rồi, một phần do đố kị ấy mà :v
  Chuyện chê trình kém ko đánh cùng thì nó làm tâm lý của một số bác thôi, nhưng thành phần này cũng nhiều (40%), có rất nhiều người ko ngại đánh cùng người kém, rồi chỉ bảo, khuyến khích động viên nọ kia nữa cơ. Chung quy là loại người nào cũng có, đấy là lẽ dĩ nhiên bác đừng để ý làm gì. Thay vào đó hãy suy nghĩ theo hướng tích cực hơn, coi những cái đó là động lực để cố gắng. Mà đã có động lực thì rất hăng máu, tiến bộ nhanh hơn bình thường là chắc ;)
   
 15. inetvnn

  inetvnn Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  9/4/13
  Bài viết:
  478
  Cảm ơn chia sẻ của bạn, mình ko chủ quan nhưng mình tự thấy trình độ của mình đã có thể đánh đôi được vs tụi nó vì tụi nó đánh lâu nhưng chỉ trong cái ao làng thôi, ko biết lên mạng để học hỏi hay gì đâu, chỉ cần đi ra sân khác đánh thì khớp ngay và đánh chẳng dc gì, vậy mà ở nhà thì cứ chê người khác. Vấn đề bây giờ là tụi nó ko thích đánh vs mình, chỉ vậy thôi :D. Trong nhóm thanh niên chỉ có 2,3 thằng là tính dc và mình chỉ đánh vs tụi nó, mấy thằng khác thì tính tình như chó ( mình xin lỗi hơi nặng lời nhưng mình thấy vậy ). Đánh vs mấy anh chị trung niện hay học sinh thì chán lắm rồi, smash 1 phát chết ngay, đánh thì toàn phông cầu qua lại, mục đích của mình là lên tay và ra mồ hôi mà đánh vs mấy đối tượng này chịu ko nổi :(
   
 16. tuananhnguyen3011

  tuananhnguyen3011 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  2/9/12
  Bài viết:
  953
  chấp nhận đi xa tìm niềm vui thôi bác ơi :)) em cũng phải nghỉ chơi ở 1 cái sân gần nhà mà tương tự như sân của bác để đi đến 1 sân khác tươi đẹp hơn đó ạ :))
   
 17. teenpop20022002

  teenpop20022002 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/2/12
  Bài viết:
  1,381
  Hồ hồ, bị hú qua đây mới thấy vụ này nhỉ?

  1. Chia sẽ vài điều với bác:
  Vụ này em cũng bị rồi và khá thường xuyên đó bác ơi, nói chung là ở đâu thì cũng có người "thích đánh với người đánh hay or ngang mình chứ ko thích đánh với người yếu hơn mình".thường mấy người đó thì luôn nghĩ mình đánh hay hơn.
  Thậm chí em học thầy chung với thằng kia, nó đánh thì cũng chả hay hơn em bao nhiêu (chấp e ko quá 5 trái và phông độ khá ổn định).
  Thế mà bao lần rủ nó đánh đôi nam nữ nó có chịu đánh đâu, toàn lãng lãng đi thôi. Nói chung ai đánh chấp e 10-15 trái thì em mới công nhận là hay hơn rõ ràng (kiểu như class 1, class 2, class n....)
  Chứ như nó hôm nào cảm giác cầu của em tốt, em đánh ổn định thì giết nó cũng ko khó khăn gì mấy.
  Có lẽ do tính chất cục bộ trong sân cũ (ít người và thành viên ít thay đổi) nên mấy người đó mấy nghĩ mình là hay và tự cho mình cái quyền chảnh.

  Hiện giờ em đi ra ngoài đánh và giao lưu khá nhiều và nhận thấy tình trạng trên rất ít và hiếm gặp.
  Chứ ra ngoài bao nhiêu người đánh hay hơn nhiều mà vẫn hòa đồng, đánh cùng ae, chỉ giáo ae đó thôi.

  Em nghĩ là do khi cục bộ thì người ta hay nghĩ mình là hay và tự cho mình nhiều cái quyền khác nhau,
  Còn ra ngoài, đi các sân khác thì mọi người đa phần rất hòa đồng, vui vẽ và dễ chơi.
  Vì ở nơi đó, ai tự cao tự đại thì cũng chẳng có ai thèm chơi, hoặc chỉ chơi với 1 "hội những người giống như mình"
  Với em thì:
  "Chả cần biết bạn đánh như thế nào, cứ cầm 1 trái cầu qua sân của tôi, thế là đánh thôi"

  Cao thủ mà có rủ em đánh độ đôi nam or nam nữ 1-2 chai nước thì em cũng đánh (dù biết chắc mình thua)
  Coi như học phí vậy...hehe

  Hic, nhiều hôm đánh từ 6h-8h xong ra uống nước rồi lại chay wa sân khác đánh từ 8h30-gần 11h.
  Về nhà tắm rửa ăn uống xong lăn quay ra ngủ, hic, thiệt là đuối but cũng rất là phê.
  Vài lời chia sẽ cùng bác chủ thớt.

  2. Xử lý tình huống hiện nay:
  Cách của em là hiện giờ ko đánh với mấy người tự cao đó nữa, mà chủ yếu đi ra ngoài đánh và tìm ra điểm yếu của mình.
  Sau đó lại tập các bài tập để khác phục các điểm yếu đó. Tùy vào điểm yếu của mình là gì mà tập các bài tập cho phù hợp.
  Đến khi nào thấy mình thay đổi và lên tay thật sự mới rủ mấy người "đánh hay" đó đánh độ nước or cầu.
  Mỗi người mỗi cảnh nên bác xem xét rồi lựa chọn PA phù hợp nhất nhé.

  Chúc bác lên tay thật nhanh (em tin là vậy, chỉ cần bác cố luyện kỹ thuật nhiều vào và cảm giác cầu tốt hơn)
   
 18. inetvnn

  inetvnn Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  9/4/13
  Bài viết:
  478
  [MENTION=24270]teenpop20022002[/MENTION] phân tích chuẩn đó. Mắc cười là mình jump smash cũng bị tụi nó nói nữa, vì mình quen nhảy đập bên bóng chuyền nên qua đây những cú nhảy đập với mình rất đơn giản, đánh 2,3 ngày mình đã nhảy đập được. Thế là cũng bị nói mới đánh mà màu mè, nhảy nhảy như khỉ, điên ơi là điên :D. Trong khi tụi nó chẳng thằng nào bật cao dc như mình, cùng lắm nhón 1 tí rồi smash thôi, vậy mà cứ chê mình gà. Mình rủ hoài chứ, bây giờ vẫn rủ, ,mà tụi nó ko đánh, cứ nói "đánh ăn mày cũng đâu có hay". Móa, chảnh thiệt chứ. Mà trong khi mình vs thằng kia trong nhóm đánh hay đã từng thắng 2 thằng thuộc dạng đánh hay nhất sân vài lần, cũng độ vài lon Coca thôi.
   
 19. inetvnn

  inetvnn Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  9/4/13
  Bài viết:
  478
  Đi ko nổi bạn ơi, 7H mà đi tới 10H mới về chắc vợ em giận luôn :D
   
 20. ChenLong1988

  ChenLong1988 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/4/13
  Bài viết:
  932
  K hài lòng ở sân đấy nữa thì bác chuyển sang sân khác mà chơi.Thể thao phong trào nay vui vẻ,rèn luyện sức khỏe và giao lưu học hỏi sau giờ học giờ làm căng thẳng thôi mà ^^
   

Chia sẻ trang này