Bất ngờ về thu nhập và chi tiêu của kỹ sư tại Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi ThuyPhuong, 12/4/16.

 1. ThuyPhuong

  ThuyPhuong Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  12/4/16
  Bài viết:
  28
  Giới tính:
  Nữ
  Trong thời gian mới đây, những cụm từ xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản được nhắc đến thường xuyên. Và 1 trong số ngành nghề tiềm năng nhất Hiện nay đối với thị trường xklđ Nhật Bản, đó là nghề kỹ sư. Bài viết tiếp theo sẽ chia sẻ với độc giả về tổng thể thu nhập, chi tiêu của một kỹ sư Việt Nam sống ở Nhật Bản.  [​IMG]

  Kỹ sư Việt Nam tại Nhật​
  1. mức lương

  thu nhập cơ bản của các kĩ sư làm việc tại Nhật Bản rơi vào khoảng 20 man/ tháng trở lên. dù vậy mức lương tháng này không giống nhau dựa vào vào từng công ty, từng vùng, và chuyên môn của mỗi người. Có những DN tính cả giờ làm thêm, có xí nghiệp lại không.

  Mức lương tháng của kĩ sư còn tùy thuộc gất nhiều vào kĩ năng thông thạo ngôn ngữ Nhật Bản của mỗi người. Đối với những kĩ sư thông thạo ngôn ngữ Nhật Bản thì thu nhập bình quân sẽ rơi vào khoảng 28 man/ tháng trở lên. toàn bộ chung đối với các kỹ sư lao động chất lượng cao thì mức thu nhập sẽ lớn hơn cực nhiều so với các TNS khác.

  2. Về chi tiêu

  Với lương tháng trung bình của một kỹ sư là 24 man/tháng ở Nhật thì các khoản chi tiêu cũng tương đối dễ chịu.

  Điển hình các khoản chi tiêu như sau:
  - thu nhập trước thuế: 21 man
  - chi phí thuế, bảo hiểm: khoảng 4 man
  - kinh phí thuê nhà, điện, nước, internet: 4-5 man.
  - Ăn uống, sinh hoạt: khoảng 4 - 5 man
  - Chơi bời, chi phí phát sinh: khoảng 2 man.

  Như vậy, với mức mức lương căn bản của các kĩ sư là 24 man/tháng thi sau mỗi tháng trừ tất tần tật các kinh phí vẫn còn lại được 8 – 10 man tương đương mỗi tháng lao động sẽ tích lũy được 15 – 20 (triệu đồng/ tháng). Mức mức lương này là mong ước của bao kỹ sư lầm việc trong nước.

  [​IMG]

  Chính vì vậy, nếu bạn còn trẻ, có sức khỏe thì nên đi nc ngoài trải nghiệm, ngoài mức thu nhập khá, người lao động còn học hỏi được cực nhiều điều mới khi từ các vùng lãnh thổ tiên tiến. Và một điều kiện quan trọng là bạn cần phải tìm hiểu kĩ trước khi đi xuất khẩu lao động, tránh bị các công ty môi giới lừa.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này