[Rao vặt] Bật mí về biểu hiện rối loạn kinh nguyệt ở phái yếu có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi ladydream, 23/2/16.

 1. ladydream

  ladydream Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/1/16
  Bài viết:
  32
  Giới tính:
  Nữ
  Đối với một người phái đẹp khỏe mạnh bình thường, nhất là trong độ tuổi sinh đẻ thì thường có chu ky kinh nguyet phu nu đều, khoảng 28 đến 30 ngày, với số ngày ra kinh khoảng 3 tới 7 ngày. Lượng kinh ra trong mỗi chu kỳ khoảng 35 ml tới 90 ml và khoảng ¾ lượng máu này bị mất trong 2 ngày đầu. Tuy nhiên khá nhiều bạn nữ có ngày kinh không ổn định, khi thì 28 ngày, khi thì 33 ngày hoặc lâu hơn…, máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít. Đó là dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt.

  [​IMG]

  Rối loạn kinh nguyệt là gì?

  Roi loan kinh nguyet là các dấu hiệu hiện tượng của nhiều loại bệnh, là cụm từ để chỉ các bất thường của kinh nguyệt về chu kỳ kinh, thời kỳ hành kinh, lượng máu kinh…

  Sự hoạt động nội tiết nữ đầy đủ thường được thể hiện qua các ngày đèn đỏ thông thường . Tuy nhiên một vài rối loạn kinh nguyệt cũng hay gặp, có thể đơn thuần chỉ là một chu kỳ kinh không phóng noãn nhưng cũng có thể là băng kinh, rong kinh về lâu về dài gây chảy máu , suy nhược. Một số thể rối loạn kinh nguyệt hay gặp là:

  + Rong kinh: Kinh nguyệt ra về lâu về dài trên 7 ngày.

  + Rong huyết là vài trường hợp ra máu về lâu về dài trên 7 ngày nhưng không liên quan tới ngày đèn đỏ.

  + Cường kinh: Lượng máu kinh nhiều hơn thông thường

  + Thiểu kinh: Lượng máu kinh ra ít hơn bình thường

  Vô kinh là tình trạng không hề có kinh nguyệt. Nếu phái đẹp từ nhỏ tới lớn mà chưa thấy kinh nguyệt thì gọi là vô kinh nguyên phát, nếu đã có kinh một thời điểm rồi ngưng mà không phải do dính bầu thì gọi là vô kinh thứ phát. Bên cạnh đó còn có nguy cơ vô kinh sinh lý (chửa, mãn kinh).

  >>> Bạn gái nên xem xét biểu hiện khí hư màu vàng

  Rối loạn kinh nguyệt có nghiêm trọng không?

  Chu kỳ kinh nguyệt thất thường tình trạng nguy hiểm nhất là có khả năng gây nên tình trạng hiếm muộn vì thường căn nguyên gây ra tình trạng này là do bị chứng bệnh sản phụ khoa gây ra. Nếu kinh nguyệt không ổn định không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến tuyến giáp, ảnh hưởng tới xu hướng thụ tinh, biến chứng gây không thể có con ở bạn nữ.

  Bên cạnh đó, bệnh phụ khoa này cũng gây nên rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe phụ nữ. Có nghiên cứu từng chỉ ra rằng, đau đầu có liên quan đến sinh lý và có liên quan tới kinh nguyệt, chiếm 20% tỷ lệ đau đầu ở bạn gái .

  Kinh nguyệt không bình thường ra máu nhiều, kéo dài, xuất huyết giữa chu kỳ hoặc ra máu không theo chu kỳ, gây nên thiếu máu, hình thành đau đầu, mệt mỏi, nhịp tim loạn, thở gấp… tình huống nguy hại có thể ảnh hưởng tới sinh mạng. Với bạn gái chu kỳ kinh nguyệt bất thường do mắc căn bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng nếu không nếu không chữa trị kịp lúc có thể gây nên một vài chứng bệnh ác tính khác.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này