Bàn về nanospeed9900

Thảo luận trong 'Vợt cầu lông Yonex' bắt đầu bởi mr.kakashi, 27/5/10.

 1. mr.kakashi

  mr.kakashi Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  24/5/10
  Bài viết:
  141
  [​IMG]

  [​IMG]
  Ưu điểm: Thiết kế, Công nghệ, Tốc độ nhanh, Bền, Khả năng kiểm soát tốt và khả năng vận động linh hoạt
  Nhược điểm: Giá đắt

  Phù hợp: Trung bình/Khá; Đánh đơn/Đánh đôi
  YONEX NanoSpeed 9900


  - Loại vợt: Yonex NanoSpeed 9900
  - Thông số: 3U G4
  - Lưới: Yonex Nanogy98
  - Mức căng: 30lbs (~ 13.6 kgs) [1lbs = 0.4535924kg]
  - Máy đan lưới: Yonex ESPRO
  - Công nghệ vợt: Nanoscale Technology, Elastic-Ti (GuMMetal), High Modulus Graphite, Solid Feel Core + Special Fullerene
  - Quấn cán: Original Grip
  - Loại cầu sử dụng: Yonex Official và Yonex Tournament

  Cảm nhận đầu tiên:
  Cảm giác thoải mái khi sử dụng vợt. Độ cân bằng tốt và hơi nặng đầu 1 tí xíu dù đây là dòng vợt nhẹ đầu.


  Cảm nhận về độ căng lưới:
  Cây vợt này dễ đan lưới. Không nhận thấy sự biến dạng của khung vợt khi đan ở mức 30lbs trên cả dây dọc và dây ngang. Có thông tin không chính thức cho rằng cây vợt này có thể đan tới mức 38lbs (~ 17.2kgs)


  Khởi động:
  Mr.kakashi thích độ cứng của vợt. Nó pha trộn giữa cứng và rất cứng khi mình đánh cầu. Có lẽ đó là cảm giác của 1 cây vợt mới. Có lẽ do cấu tạo của khung vợt nên cảm giác khi vung vợt thoải mái hơn so với NS9000 X/S. Trong những cú đánh đầu tiên, mr.kakashi cảm nhận hơi rung. Tuy vậy, điều này không ảnh hưởng gì đến việc điều khiển cầu cũng như cảm nhận khi vợt tiếp xúc cầu. Mr.kakashi cảm thấy cảm giác đánh cầu nhẹ nhàng, không phải “cố” nhiều. Nhìn chung, những quả đập có vẻ uy lực hơn nhưng cần phải kiểm soát đường cầu. Đầu vợt dường như di chuyển nhanh hơn khi vung vợt.

  Thi đấu:
  Mr.kakashi thích cách cây vợt di chuyển khi đánh cầu đi. Khi vợt vung trong không khí, mr.kakashi cảm thấy ít bị cản gió hơn so với các cây NS khác. Mặc dù là cây vợt nhẹ đầu nhưng bro vẫn cảm nhận được sự chính xác và cảm giác khi chạm cầu. Âm thanh của khung vợt dường như rõ hơn, thanh hơn khi mr.kakashi đánh những quả bỏ nhỏ và gài lưới. Tuy nhiên, mr.kakashi không thích khi đánh những quả tạt, dường như mr.kakashi cần nhiều lực hơn khi đánh trả các quả cầu. Tuy nhiên, khả năng vận động linh hoạt của cây vợt rất dễ dàng và nhanh, nhất là khi đánh đôi. Nhìn chung, mr.kakashi thoả mãn với cây vợt này. Lực đập và cảm giác chạm cầu khiến mình nhớ đến cây AT900 Technique và làm mình ngạc nhiên dù NS9900 là vợt nhẹ đầu. Những quả phông cầu rất tốt và mình dễ dàng thực hiện hơn dù khi đó đã mệt. Việc giảm lực cản không khí tạo ra nhiều khác biệt khi thi đấu. Mr.kakashi thích cảm giác của cây vợt khi đánh trả những quả đập. Tuy nhiên, cac bro phải cẩn thận hơn để điều chỉnh lực sao cho cầu không bay ra ngoài sân. Khả năng phòng thủ của cây vợt này rất tuyệt.

  Kết luận:
  NS9900 có thể xem là cây vợt nhanh nhất so với các cây vợt dòng NS khác. Với những bro yêu thích dòng Yonex NanoSpeed thì NS9900 có nhiều công nghệ mới, thiết kế mới và khả năng sử dụng trên sân. Độ bền của vợt được nâng cao giúp cây vợt bền hơn khi đánh trên sân cũng như khi đan lưới có độ căng cao và đan nhiều lần.

  Đối với các Bro có trình độ cao trở lên, mr.kakashi khuyên nên dùng loại 2U vì loại này bền hơn. Không phải là 3U không bền nhưng nếu bro cảm thấy 2U nặng quá thì nên dùng 3U. Nếu bro cần loại vợt nâng cấp của NS9000 X/S thì nên mua NS9900. Chắc chắn rằng bro sẽ không hối tiếc khi quyết định. NS9900 được xem là có khả năng tấn công như dòng vợt nặng đầu và điều khiển dễ dàng. Một lần nữa, Yonex và đội ngũ R&D của họ luôn tạo ra những cây vợt tốt nhất trong môn Cầu lông. Lần này là cây vợt NS9900 và bro sẽ không thể có những cảm giác tương tự ở những cây vợt khác nữa.

  Mr.kakashi đánh giá cây vợt này ở các yếu tố: Cảm giác, Điều khiển, Tấn công và Phòng thủ. Tuy nhiên, đây chỉ là những đánh giá cảm tính dựa vào việc kiểm tra và xem xét của riêng mình. Điều này có thể khác tuỳ thuộc vào người chơi, mức căng lưới và loại lưới bạn sử dụng.

  - Cảm giác: 9.5/10
  - Điều khiển: 9.5/10
  - Tấn công: 9/10
  - Phòng thủ: 9/10
  - Sự linh hoạt: 9/10


  Đây chỉ là những cảm nhận của mr.kakashi sau 5 ngày dùng thử.cho lên nhiều cho còn thiếu xót mong các bro giúp đỡ
   
 2. cẩm vân

  cẩm vân Siêu sao

  Tham gia ngày:
  8/3/10
  Bài viết:
  787
  Có ai biết vợt này giá chính xác là bao nhiêu không? Nặng ? cứng? vợt nam hay vợt nữ?
  Em đang cần tìm mua vợt, đánh kém, tay yếu chả biết mua vợt gì?
   
 3. DanLin

  DanLin Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/4/10
  Bài viết:
  1,163
  Giá của nó là 3.870.000 VNĐ. Giờ lo học đi khi nào bảo vệ luận văn xong đi rồi tư vấn cho hohohohoho:):):):):)
   
 4. klar

  klar Trọng tài

  Tham gia ngày:
  16/1/10
  Bài viết:
  2,353
  Tay yếu thì Nanospeed không bao giờ là lựa chọn tốt. Vì vợt này tuy nhẹ đầu những thường rất cứng :))
   
 5. hdthuan

  hdthuan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/6/10
  Bài viết:
  2
  Chào bạn!
  Minh đang ở, Cầu Giấy - HNoi sắp vào SGon, đi máy bay mà mang theo vợt cồng kềnh quá nên cần bán. Vợt Yonex Nanospeed 100, chính hãng 100%, còn hơn 8 tháng bảo hành. Giá phải chăng thôi, < 70% giá gốc, khoảng 600 ngàn (vẫn còn hóa đơn khi mua của đại lý, 900 ngìn). Nếu mua liên với mình nhé 0989961299 (Đức Thuận). Mình nghĩ cây vợt này hợp với bạn. Vì yếu tay cần vợt nhẹ, dẻo, thiết kế vợt ít bị cản gió. Bạn có thể tham khảo thông số kỹ thuật tại web:http://www.yonex.com/badminton/racquets/nanospeed.html. Cảm ơn.
   
 6. nguyendacvung

  nguyendacvung Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/9/10
  Bài viết:
  116
  Có ai smash cây ns9900 này chưa? cho anh em chút ý kiến đi :p
   
 7. SuperWave35

  SuperWave35 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  22/12/10
  Bài viết:
  9,337
  Hu! không có tiền để chơi em này !
   
 8. thanhloi0812

  thanhloi0812 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  6/9/10
  Bài viết:
  66
  giá,4.130 oook.
   
 9. klar

  klar Trọng tài

  Tham gia ngày:
  16/1/10
  Bài viết:
  2,353
  Để có cú smash mạnh, NS9900 đòi hỏi nhiều lực hơn so với dùng 1 số cây nặng đầu khác (vd: AT700, AT900P...)
   
 10. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Vậy dòng nào mới là lựa chọn tốt của Yonex cho người tay yếu vậy bác klar hehe? Trong 3 dòng đỉnh cao nhất của yonex thì AT là dòng chuyên nặng đầu + cứng >> tay yếu ko thể chơi. Dòng Arc Saber thì có cây cứng cây cứng vừa nhưng là dòng vợt cân bằng dùng cho các bạn đánh thiên về sự điều cầu, vợt nặng đều và rất đầm tay, và nặng hơn dòng NS >>> dòng saber cũng ko phù hợp cho người tay yếu. Vậy thì suy ra dòng NS nhẹ đầu là thik hợp nhất trong 3 dòng trên cho người tay yếu rồi mà :)) cứng nhưng nhẹ đầu thì cố gắng đánh vẫn đc và vì đầu nhẹ nên thủ rất linh hoạt :) hehe

  --- Cập nhật thêm ---

  Hiện nay Yonex đã sản xuất hạn chế cây NS 9000 và thay thế nó bằng cây 9900 trên thị trường.
  Cây 9000 có 2 loại: type X (extra stiff) và type S (stiff). Cây 9000X thì em chưa đc thử nhưng 9000S thì có đánh qua và em thấy là tuy là dòng NS nhưng 9000 khá đầm, đánh chắc tay, công hay thủ đều tốt cả, đánh rất thoát cầu ( cước BG85), đập cầu thì ko bằng dòng AT nhưng đánh tạt với thủ linh hoat :D Cây 9000 ngày trước đc rất nhiều VĐV tin dùng như Lee Chong Wei (2006), Nguyễn Tiến Minh, Gao Ling, Park Sung Hwan, Xie Xing Fang :D
  Còn cây 9900 thì đã có bài review ở trên rồi tuy nhiên cần nói với bác kakashi là nên tôn trọng quyền tác giả, ko nên tự nhận như thế. Bài bác post gốc tiếng Anh là trên badmintoncentral đã đc 1 mem trên badmintonvietnam.com dịch, ko hiểu bác nhận là mình viết với lý do " góp vui" hay cố tình??
  PS : Chúc bác thang chọn đc vợt sớm nha!
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/12/10
 11. klar

  klar Trọng tài

  Tham gia ngày:
  16/1/10
  Bài viết:
  2,353
  :D cho mình đính chính chút: Tay yếu thì Nanospeed không bao giờ là lựa chọn tốt để có cú đập cầu uy lực.
  Dòng NS thường nhẹ đầu giúp cho VĐV xoay chuyển linh hoạt. Các dòng NS Low-end và Mid-end (NS7000 và thấp hơn) khá dẻo có thể coi là tương đối thích hợp với người tay yếu. Các dòng High-end (NS8000, NS9000X, NS9900) phù hợp với người tay khỏe hơn. Vợt rất cứng - vừa linh hoạt và vẫn có khả năng giải phóng lực đủ lớn để tạo ra cú smash uy lực.
  Dòng AT nặng đầu (AT700, AT800 OFF, AT900P) giúp cho người chơi có thể tạo ra cú smash mạnh mà không quá tốn sức. Tuy nhiên, do vợt nặng đầu nên người chơi sẽ cảm giác nhanh mỏi hơn.
  Các dòng khác như Ti, Arc cân bằng hơn và cũng dễ sử dụng hơn.
  Nhìn chung khi chọn vợt người chơi cần chú ý đến trọng lượng, cân bằng, và độ cứng để có thể lựa chọn được cây vợt phù hợp với lối chơi, trình đô, và thể lực của mình.
   
 12. kattran

  kattran Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/10/10
  Bài viết:
  563
  @ Mr.Kakashi : Đừng thế chứ bạn, copy thì cũng nên tôn trọng tác giả ...@@-ảo
  Còn về NS 9900 thì thực sự đáng đồng tiền bát gạo.. Tuy nhiên cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, thể hình, lực cổ tay, và thói quen khi chơi cầu.
  Riêng dòng AT thì mình chưa chơi, nhưng zlash, Arc 10 và Ns9900 đều đã chơi qua. Nếu nói về cảm giác, thì có lẽ NS 9900 là tuyệt nhất, công thủ đều rất ổn. Có điều cũng như Arc 10, con này phá cầu đừng hỏi, đập 1 vài lần đã gẫy lông và móp cầu @@. ( hay tại chơi cầu dỏm nên tự đề cao k biết chừng hix hix )
  Còn về kiểu dáng, thì xấu nhất trong bộ 3 trên, đen thui..chả có gì nổi bật...Đây cũng là điểm bất mãn nhất.(vs ARC 10 đỏ chót, đỏng đảnh và cá tính...Zlash xanh mượt và sang trọng.)
  Về trọng lượng : ARC - NS -Zlash. ( e chưa xem thông số, đó chỉ là cảm giác ) NS cầm chắc tay và nhẹ thấy rõ.
  và khi nghe tư vấn mua vợt ở Sport center : Thì 1 e xinh như mộng có nói, nếu " yếu thì k nên ra gió"cố đú vs NS và ARC, vì đánh nhanh mất sức, dẫn tới mệt ...@@
   
 13. nguyendacvung

  nguyendacvung Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/9/10
  Bài viết:
  116
  ===============
  Sao bác ko bảo em bán hàng: nhìn anh thế này thôi, chứ thực ra khỏe phết đấy, em đã test chưa mà biết yếu? ;)).............

  --- Cập nhật thêm ---

  Nghe câu "NS9900 được xem là có khả năng tấn công như dòng vợt nặng đầu và điều khiển dễ dàng" mà ham quá! ^^
   
 14. chuhehd

  chuhehd Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/5/11
  Bài viết:
  44
  Nói thật với các bác em dị ứng kiểu này không sợ ngượn đạo văn ac ac hãy là bài của chính mình không thì ghi sưu tầm cho nó lành tác giả ạ
   
 15. SieuSIM

  SieuSIM Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  13/1/11
  Bài viết:
  1,839
  Các bác chửi chủ thớt chuyên đạo văn nhiều quá nên chủ thớt chạy té khỏi rồi, có dám đưa thêm bất kỳ ý kiến nào đâu..ha..ha.
   
 16. duongbeo12a1

  duongbeo12a1 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  29/9/11
  Bài viết:
  64
  Đài mộ gớm quá đấy bro à
   
 17. sirthanhle

  sirthanhle Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/10/12
  Bài viết:
  9
  Mình nghe thế này cung yên tâm đôi phần rồi. Vì nghĩ mãi mà nghĩ có một mình, thỉnh thoảng có hỏi anh google đôi câu nên thấy con NS9900 khá ổn. Hôm rồi đi tìm mua thấy có một con họ bảo hàng xách tay nên giá rẻ hơn 2.5Tr mà không dám lấy vì sợ facek, cũng code khắc đàng hoàng. Nhưng con này thì mẫu mã không đẹp lắm thật. Cám ơn các bác. Thân
   
 18. SieuSIM

  SieuSIM Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  13/1/11
  Bài viết:
  1,839
  Giá rẻ thế thì fake 100% rồi bác ạ.
   
 19. smilevnpt

  smilevnpt Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  5/10/12
  Bài viết:
  75
  e này thì không phải nghĩ, chưa đập cầu đã bay vù vù rồi. bác nào có e này cũ, giá rẻ để cho e nhé.
   
 20. luanltv211

  luanltv211 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  7/4/13
  Bài viết:
  117
  ?

  sao con NS9900 căg đc nhữg 13,6 kg hả các bác, e thấy con này căg tối đa đc 10,5 thôi mà??
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này