Bàn về chất lượng vợt Nano Speed 9900 và Voltric 70 !

Thảo luận trong 'Vợt cầu lông Yonex' bắt đầu bởi nguyenvo, 15/4/11.

 1. nguyenvo

  nguyenvo Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  13/4/11
  Bài viết:
  138
  Tui có từng đi xem một shop thể thao ở tại TP Cthơ ( Hưng Sport ) trên đường 30/4 ở đây có một bản chứng nhận là đại lý chính thức phân phối vợt Yonex Sunris, anh này còn nói lấy hàng ở Đại Hưng TP HCM.
  Nhìn chung anh bán hang tên Hưng này khá là thân thiện => tin tốt cho những ai ở Cthơ !
  Về mặt sản phẩm là chính : tui thấy 2 sản phẩm trên về màu sơn thì riêng cây NS9900 thì trên đầu vợt nó sơn có kim tuyến màu vàng, nhưng thấy cây vợt này sơn không đẹp cho lắm so với những cây trước đây của Yonex nhung MP 33 chẳng hạng, nhưng có điều nhìn bóng và có lẽ nước sơn mỏng và cứng hơn với những mẫu trước đây. Còn cây Voltric 70 thì thấy nước sơn đẹp hơn cây NS nhưng rất tiếc nó lại là vợt 4U. Riêng 1 điều 2 sản phẩm trên có 1 điểm chung là những chổ hoa văn màu đậm và logo + nhãn hiệu trên cán vợt thì nhìn giống như một loại miếng ván ( khi sơn chưa khô để miếng ván vào cho dính chặt vào vợt ) nói vậy có lẻ hơi khó hiểu nhưng thực ra logo yonex nhìn không phải như những cây vợt sản xuất trước đây ( chữ Yonex được phủ 1 lớp nước sơn trắng sau khi thân vợt sơn xong ) [ thông cảm mình không hiểu cho lắm về phần sơn phếch này ] Cây Voltric 70 thì Code : 97----- cây NS 9900 thì Code : 94----- ngày tháng sản xuất thì bị cái tem Yonex Sunris che mất tiu cả 2 cây đều bị y chang như vậy pó tay.
  Anh Em trong 4rum có ai sử dụng qua 2 thanh bảo kiếm trên chỉ giáo hộ để mình tậu về cho an tâm ! Mình chưa từng sử dụng qua nên pó tay vã lại lâu rồi mình không có mua vợt nên cũng không biết Yonex lúc rài sản xuất vợt như thế nào, Anh Em chỉ giúp mình cảm ơn !
   
 2. klar

  klar Trọng tài

  Tham gia ngày:
  16/1/10
  Bài viết:
  2,353
  Khó nhỉ! ngoài những đặc điểm quan sát nêu trên bạn thử cố thu thập thêm thông tin về một số đặc điểm khác để mọi người có thể góp ý:
  - Độ cứng: cái này khi xem vợt hoàn toàn có thể kiểm tra. Nếu cảm nhận tốt bạn có thể thấy NS9900 rất cứng, trường hợp không cứng lắm thì có thể là fake :D
  - Nếu bóc được tem Sunrise thì tốt! ta có thể kiểm tra được cone code và shaft serial (kô hiểu sao Nhà phân phối cứ cố tình che cái code của NSX Yonex, thật là bó tay!)
  - Tháo cuốn cán (nếu được) để kiểm tra tem gián bằng giấy trên cán gỗ.
  - Số seri trên cán được khắc theo công nghệ lazer nên nét mảnh, sắc, đều và không sâu lắm. Nếu nét các số này thô, rộng, sâu... -> fake
  - Trên phần "control cap" - chữ O trong yOnex thường hẹp bề ngang hơn so với bình thường (gầy hơn), vì font chữ cho chữ O là khác so với các chữ còn lại.
  - Phần nhựa ở cuối cán vợt: so sánh với màu xanh của 1 cây vợt xịn mà bạn có, hoặc nhìn chữ J trong chữ Japan (móc chữ J dài thì là fake)
  ...

  Bác Tu_snake có cao kiến gì về việc này không?
   
 3. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Các cách kiểm tra của bác klar vậy là sát rồi nhưng mà theo như bác chủ thớt tả em dám chắc đó 8 9 phần là hàng thật ^^ tem dán đè date code là đặc điểm của mã SP haha, bác chủ thớt cho cái ảnh nữa là ổn ^^
   
 4. nguyenvo

  nguyenvo Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  13/4/11
  Bài viết:
  138
  Re

  Chày em mà chộp được ảnh thì đở rồi, lần đầu ghé vào shop sao dám hj hj, nhưng nếu mấy Anh Em nào có hình 2 thanh kiếm này ở ngoài chộp hộ Em cái, Em cũng có mấy người bạn thắc mắc như vậy nè pó chiếu ! Giúp cho trót luôn mấy AE !
  Vã lại cái bao vợt thấy không đẹp gì hết thêm cái mõn hơn cái bao MP 33 trước của em !
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/4/11
 5. klar

  klar Trọng tài

  Tham gia ngày:
  16/1/10
  Bài viết:
  2,353
  Hình ảnh so sánh của VT70 và NS9900 hiện chưa có trên 4rum. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách phân biệt ở đây: http://forum.thegioicaulong.com/showthread.php?323-Cách-phân-biệt-vợt-cầu-lông-Yonex-thật-và-giả
   
 6. nguyenvo

  nguyenvo Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  13/4/11
  Bài viết:
  138
  chày mình cũng có xem qua rồi nhưng cái logo ngay cổ vợt và cái chử Yonex trên cáng vợt ( điểm giữa thân và cáng ) nó giống y như tui tả là có đường viền nhưng nhìn thì cũng sắc nét !
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này