Bàn về cách đặt tên CLB cầu lông

Thảo luận trong 'Góp ý/ Phản hồi' bắt đầu bởi Likeabird, 29/6/11.

 1. Likeabird

  Likeabird Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/6/11
  Bài viết:
  3

  Là một người hâm mộ thể thao, nhất là môn cầu lông, tôi thấy diễn đàn thegioicaulong.com ngày càng phát triển cả về nội dung lẫn số lượng thành viên và các CLB tham gia. Tuy nhiên tôi lại thấy có một điều bất ổn trong cách đặt tên cho các CLB cầu lông:


  Đó là đang có xu hướng lấy địa điểm sinh hoạt, tên của sân cầu, địa danh để đặt tên cho CLB. Tôi cho rằng điều này không nên bởi:


  - Thứ nhất, nếu một ngày nào đó, sân cầu CLB đó đang sử dụng bị tháo dỡ hoặc chuyển mục đích sử dụng thì lúc đó cái tên CLB không còn ý nghĩa, không có tác dụng chỉ dẫn về địa lý, lúc đó có thể CLB sẽ phải đổi tên cho phù hợp với địa điểm mới???


  - Thứ hai, lấy tên địa danh để đặt tên CLB sẽ gây sự nhầm lẫn thành CLB của địa danh đó khi chưa được cơ quan, người có thẩm quyền tương ứng cho phép.


  Mình ví dụ: Tên CLB là CLB Hà Nội, Hà Đông… thì mọi người sẽ nhầm tưởng là CLB của TPHN, HĐ…


  Điều này cũng tương tự như nhãn hàng VANG ĐÀ LẠT – không phải là sản phẩm đặc sản truyền thống của Đà Lạt nên đã gây nhiều tranh cãi xung quanh việc được phép sử dụng nhãn hiệu này. Hiện tại, Việt Nam chỉ có hai sản phẩm là chè Shan tuyết Mộc Châu và nước mắm Phú Quốc được bảo hộ tên gọi xuất xứ và tên gọi địa lý.


  Vậy sao chúng ta không đặt tên CLB theo nét đặc trưng của các Thành viên, hoặc theo ý tưởng phát triển CLB…


  Dĩ nhiên đây chỉ là ý kiến của cá nhân tôi, còn mọi người thì thế nào? Các bạn hãy đóng góp ý kiến để việc đặt tên các CLB có ý nghĩa hơn, các CLB Cầu lông ngày càng phát triển nhé!

   
  Chỉnh sửa cuối: 29/6/11
 2. Boy_Soldier

  Boy_Soldier Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  21/9/10
  Bài viết:
  5,406
  Theo ý kiến của bác em cũng thấy có điều đúng nhưng cũng chưa phải hoàn toàn hợp lý. Nếu như các CLB ở đây tạo lập nên nhằm mục đích thương mại hoá thì điều hiển nhiên là phải đăng ký rồi phải được cấp phép và lại còn có nhà tài trợ... Nhưng tại Thegioicaulong.com. Các CLB được lập ra với những cái tên rất phong phú, âu cũng là cái tên gọi thôi. Chuyện mà có 1 số CLB lấy tên theo địa chỉ cùng là thường tình vì nó có tính thực tế và dân dã vì khi nhìn vào ta biết ngay CLB đó tham gia ở nơi nào. Thuận lợi cho việc giao lưu học hỏi. Khi có vấn đề về địa điểm thì CLB có thể đổi tên, không khó khăn khi làm điều đó. Hầu hết các CLB trên TGCL đều được biết tới và cơ bản các CLB khá rõ về nhau, nên khi có thay đổi địa chỉ hay đổi tên thì cũng dễ hiểu. Còn những CLB mang tên Hà Nội, Hà Đông, Thanh Xuân...chẳng qua cũng là lấy tên theo địa danh mà thôi, đó là tên cụ thể. Tên như thế giúp cho mọi người thấy khu vực mà CLB sinh hoạt. Còn bác lấy ví dụ rượu vang Đà Lạt để dẫn chứng thì em thấy không phù hợp vì nó là thương hiệu của sản phẩm kinh doanh thương mại. Nó bị ý kiến là đúng. Ở đây cái tên nó cũng cần 1 cái thương hiệu nhưng là thương hiệu để khẳng định niềm đam mê, tinh thần đoàn kết, sự ham học hỏi....và đằng sau đó là niềm vui, tiếng cười, sức khoẻ..quan trọng hơn hẳn là giúp cho mọi người xích lại gần nhau hơn.

  Em nghĩ vấn đề này không cần bàn nhiều nữa, chỉ có vấn đề là BQT ra 1 quy chuẩn để các CLB đăng ký tên của mình và các thành viên sao cho có tính hệ thống hơn.
  (đây là ý kiến cá nhân em)./.
   
 3. yennghia star

  yennghia star Kiện tướng

  Tham gia ngày:
  27/11/10
  Bài viết:
  1,371
  Hình như CLB Thanh Xuân oánh ở sân Trung Kính ( Cầu Giấy ) thì phải ? ghe tên biết là oánh ở Thanh Xuân rồi !haha
   
 4. Suhaobn

  Suhaobn Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  4,603
  Giới tính:
  Nam
  clb Thanh xuân là toàn những anh em ở thanh xuân chú TÚ béo à
   
 5. Likeabird

  Likeabird Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/6/11
  Bài viết:
  3
  Mình đưa ra chủ đề này để mọi người thảo luận và sau này những CLB sắp được thành lập lấy những ý kiến đó để đặt tên cho mình một cách hợp lý nhất.
  Bạn nói là vấn đề này k cần bàn nhiều? ------------> nghĩa là ý kiến bạn đúng, mọi người cứ việc áp dụng?
  BQT đưa ra quy chuẩn để các CLB đặt tên??????? mình tin là BQT sẽ không bao giờ đưa ra quy chuẩn, vì đây chỉ là nơi giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về cầu lông chứ không có chức trách quản lý việc đăng ký các CLB
  Việc mình lấy ví dụ về Vang Đà Lạt bị tranh chấp về nhãn không phải vì thương mại hay vui chơi giải trí, mà ý mình nói về địa danh được sử dụng - được đại diện cho địa danh đó. Ví dụ như CLB của bạn là Thanh Xuân, Hà Đông khi các bạn Đăng ký thi đấu, BTC sẽ viết tắt là Thanh Xuân, Hà Đông ...người xem sẽ bị hiểu lầm là các bạn được Quận Thanh Xuân, Hà Đông cử đi thi đấu nhưng thực chất các bạn không phải là người đại diện cho các cơ quan đó, các bạn chỉ là những người yêu thể thao và chơi trên sân tại địa bàn các Quận, trên địa bàn các Quận này lại có rất nhiều CLB khác cho nên các bạn không phải đại diện cho họ để đi thi đấu.
  Đó là điều mà mình muốn nói khi dẫn chứng như vậy.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/6/11
 6. tratuoi

  tratuoi Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  12/5/10
  Bài viết:
  8,170
  Bác nì bít rõ về diễn đàn tgcl quá nhở :)
   
 7. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Bạn tratuoi nổi tiếng thông minh sắc sảo mà sao không đưa ra ý kiến đóng góp cho Topic này vậy ? Nói chung người đã viết được những dòng như trên chắc chắn là phải đồng hành cùng TGCL một thời gian rất lâu rồi, nếu không có ý kiến gì thì không nên spam nữa nhé. Muốn kết bạn với bác ấy thì PM nhé. Các bác khác lưu ý hộ em, thảo luận nghiêm túc , không spam !
   
 8. Boy_Soldier

  Boy_Soldier Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  21/9/10
  Bài viết:
  5,406
  Theo em thì bác chủ thớt nói rất đúng nhưng em thấy là cái tên nó không quá nặng nề như thế. Nếu đổi tên thì giờ phải đổi tên hàng loạt tên rồi. Những tên như Hà Nội, Hà Đông, Thanh Xuân, Trung Kính, Phụ Sản...chắc phải thay hết. Còn sắp tới cũng k có nhiều CLB được thành lập mấy đâu. Vì đã có nhiều CLB ở HN rồi. Có chăng thì cũng là số ít.
   
 9. SuperWave35

  SuperWave35 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  22/12/10
  Bài viết:
  9,337
  HI em cũng nghĩ như bác Boy, các câu lạc bộ mới thành lập thì mới cần tìm một cái tên mới hay ý nghĩa, còn những clb thành lập lâu rùi thì cũng ko cần phải đổi tên
  ^ ^
   
 10. yennghia star

  yennghia star Kiện tướng

  Tham gia ngày:
  27/11/10
  Bài viết:
  1,371
  E chém tý,làm gì mà ghê thế,biết sao nói vậy thôi ! :61:
   
 11. Boy_Soldier

  Boy_Soldier Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  21/9/10
  Bài viết:
  5,406
  Cảm ơn bác. Vì các CLB đã được thành lập và đang tồn tại đã có cái tiếng nói riêng nhất định, đấy là em chưa nói đến là 1 số CLB đã nổi tiếng và khi nhắc đến tên ít ai là không biết tới.
   
 12. Hunter

  Hunter Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  27/11/10
  Bài viết:
  190
  Chuẩn đấy!
  Cách đặt tên CLB bằng địa danh dễ gây nhầm lẫn, CLB ấy tốt xấu như thế nào thì tất cả mọi người khác cùng ở địa danh cũng bị đánh giá như thế.
   
 13. tratuoi

  tratuoi Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  12/5/10
  Bài viết:
  8,170
  Vì cái nick mới lập mà bác TGP lại nói bít rõ dđtgcl :D vấn đề là ở chỗ đó .

  Còn việc đặt tên cho CLB thật đơn giản , chỉ có chính chủ tịch và thành viên của CLB đó có quyền đặt tên thôi có góp ý hay thêm ý kiến hay bàn luận liệu có gì thay đổi ạh ?! :)

  PS : Bác TGP đã nói vậy thì tratuoi xin đưa ra suy nghĩ của mình ạh , Tên CLB đã gắn bó rất lâu rồi thì hà cớ j phải thay đổi ??? Cái gì đã gắn bó thì sẽ khó mà từ bỏ đc ^^
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/6/11
 14. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Cái dòng đỏ đỏ chẳng hiểu bạn tratuoi nói gì và cười gì cả ?

  Bạn cứ góp ý thẳng như thế là được rồi, bạn nghĩ không cần thay đổi nhưng chủ Topic chỉ đưa ý kiến đề xuất, bàn luận và mong mọi người cùng đóng góp ý kiến nhằm phát triển Box CÁC CẦU LẠC BỘ/ ... có được một trật tự hơn mà thôi. Cá nhân TGP hay BQT cũng cần lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp thật sự của các thành viên cho diễn đàn ngày một phát triển hơn.
   
 15. thamtulungdanh

  thamtulungdanh Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  5,010
  em cũng nghĩ là một CLB nên có một tên riêng cơ, đừng qua phụ thuộc vào địa điểm mình đang đánh mà thay đổi, nhiều khi chính cái tên riêng nó lại làm cho mọi người nhớ nhiều hơn... e cũng thích cái tên của CLB là chỉ của CLB thôi, nói chưng anh BIRD, nếu ở Hà Đông mà có 2-3 CLB mà đặt tên giống vậy thì e là.....chỉ là ý kiến riêng của em...e đã thấy có một vài thay đổi trong cách đặt tên của 4rum ở TOPIC CLB rồi...
   
 16. Boy_Soldier

  Boy_Soldier Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  21/9/10
  Bài viết:
  5,406
  Theo em thì ở đây, BQT nghiên cứu điều chỉnh lại tên toppic của các Box do các CLB lập theo 1 mẫu thống nhất.
  Em đưa ra cái mẫu để ví dụ:

  CLB + tên + địa chỉ sinh hoạt + thời gian sinh hoạt + phương châm hoạt động

  Cụ thể:

  CLB Đoàn kết (Nhà thi đấu Cầu Giấy - 17h-19h các ngày trong tuần - ...)

  Đấy là em tạm ví dụ thế. Mọi người tiếp cho ý kiến và...đừng ném đá em ạ!
   
 17. Luonghai

  Luonghai Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  16/3/10
  Bài viết:
  5,656
  Hình như bác Boy hơi hiểu nhầm 1 chút. Theo em hiểu thì ở đây các bác đang muốn thảo luận về cách đặt tên riêng cho CLB mình sinh hoạt, khi đã có tên riêng rồi thì mới theo cái form mẫu mà bác ví dụ để đưa lên 4rum được chứ ạ :D. Việc đặt tên riêng là của từng CLB, khi nào chính thức đưa lên 4rum mới cần đến các bác BQT 4rum cho 1 form chuẩn.
  Ý kiến cá nhân, nếu k phải mời các bác góp ý ạ :)
   
 18. tratuoi

  tratuoi Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  12/5/10
  Bài viết:
  8,170
  Vâng! tratuoi sẽ rút kinh nghiệm lần sau khi cmt nếu như k có ý kiến về topic thì k đc "spam" ạh .
   
 19. Spirt7

  Spirt7 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  12/5/11
  Bài viết:
  257
  Hoàn toàn đồng ý..
  TGCL ko phải là sản phẩm thương mại hóa. Các tên CLB nếu hỏi có ý nghĩa với ai nhất, thì e nghĩ đó chính là các thành viên.. Còn người ngoài muốn hiểu, thì 1 cái click là xong. ...thì Tại sao phải bỏ cái tên, đã ăn sâu vào máu thịt để tìm 1 cái tên mĩ miều hơn hả bác.
  DIễn đàn TGCL cũng chỉ là sân chơi của 1 số ít người chơi cầu...mà cũng trưng hàng là " thế giới " đấy thôi...keke
  Có bác nói, đặt tên CLB 1 cách thống nhất, hê hê, thế thì cứ từ 1,2,3 ... mà chơi, chứ ngồi nghĩ làm gì... Đôi khi thống nhất thì hay, nhưng e nghĩ, cái tên bản thân nó sinh ra, ko quan trọng lắm.. Quan trọng là xây dựng cái uy tín cho nó. Thử hỏi, 1 cái tên nghe nổ như pháo, mà hoạt động thì như " đánh rắm " thì có thành đc cái gì ko? Còn nếu các bác toàn người năng nổ, trình độ lại đẳng cấp. Thì có đặt là " thường thôi "...nó cũng vang danh như thường. Ý em ở đây là tính bản sắc, chất riêng...
  Thế nên, việc đổi tên,có hay ko..hãy để các CLB tự lên tiếng....


  Bài này của e, miễn nhiễm với đấu tranh, chỉ mang tính chất góp ý...Đồng ý cungx đc, mà phản đối cũng k sao. Cám ơn các bác !
   
 20. Hunter

  Hunter Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  27/11/10
  Bài viết:
  190
  Ôi sao có những người k hiểu cứ xoáy vào cái chỗ "đổi tên" thế nhỉ, ở đây đang thảo luận về cách đặt tên ntn cho hợp lý thôi, như kiểu người ta nghiên cứu phong thủy để đặt tên cho con chứ có phải người ta nghiên cứu để tự đặt tên lại cho mình đâu, khổ quá!
  Các anh chị k đổi tên thì đóng góp ý kiến cho những CLB sắp thành lập cách đặt tên, sao cho đừng xảy ra tình trạng CLB sân A buổi 2h- 4h nay đổi thành 4h -6h rồi cũng CLB sân A buổi 4h đến 6h cũ bị dẩy lên 6h đến 8 h hoặc CLB B nay chuyển sang quận C nhưng vẫn tên là B rồi là vân vân vân vân......
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. taekkyon2
  Trả lời:
  7
  Đọc:
  1,219
 2. tgcaulong
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  964
 3. Trần Trung
  Trả lời:
  11
  Đọc:
  1,886
 4. probvn2
  Trả lời:
  8
  Đọc:
  2,522
 5. Trần Trung
  Trả lời:
  2
  Đọc:
  966

Chia sẻ trang này