[Rao vặt] Bạn nữ cần lưu tâm quan hệ khi có kinh có thai không?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi ladydream, 28/1/16.

 1. ladydream

  ladydream Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/1/16
  Bài viết:
  32
  Giới tính:
  Nữ
  Quan hệ ngày đèn đỏ có sao không luôn là phân vân mà những phái đẹp luôn băn khoăn. Vậy quan hệ khi có kinh có lợi hay hại, có nên quan hệ khi có kinh không sẽ được một vài chuyên gia phòng khám phụ khoa Thái Hà chia sẻ chi tiết rõ ràng trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ trả lời được phân vân cho một số bạn đấy, mời một vài phái yếu cùng tham khảo.

  [​IMG]

  Về lý thuyết để tránh thai hoặc có em bé theo ý định có khả năng dựa vào ngày rụng trứng, bạn có vòng kinh đều 28-30 ngày thì có thể chia thành 3 giai đoạn như sau:

  + Giai đoạn an toàn tương đối: Được tính từ ngày bắt đầu có kinh nguyệt tới thời kì nguy hiểm. Vì hiện giờ trứng sắp rụng trong khi tinh trùng có khả năng sống trong cơ quan sinh dục khoảng 2-3 ngày, vì vậy trong thời điểm này ngừa thai chỉ có tính chất tương đối.

  Ví dụ: Bạn có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày, thì thời kỳ tương đối an toàn của bạn sẽ là ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 của chu kì kinh nguyệt.

  + Thời điểm nghiêm trọng (Có khả năng mang bầu lớn ): Được tính từ ngày rụng trứng và trừ 5 ngày sau. trong khoảng thời kỳ này, nếu hoạt động tình dục mà không dùng biện pháp tránh thai nào có khả năng có mang rất lớn, cực kỳ nếu quan hệ đúng ngày rụng trứng có khả năng sinh em bé trai rất lớn .

  Ví dụ: Bạn có chu kì kinh nguyệt 30 ngày, thì một số ngày không dùng biện pháp an toàn sẽ là ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 của chu kì kinh.

  + Thời gian lành mạnh tuyệt đối: Được tính từ ngày kết thúc thời gian nghiêm trọng tới ngày kết thúc thời gian nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có kinh lần tiếp đó. Vào thời kỳ này trứng đã rụng và chỉ có khả năng tồn tại trong khoảng 24 giờ, nhờ vậy không thể kết hợp với tinh trùng thụ thai được.

  Ví dụ: Chu kì kinh nguyệt đều là 30 ngày, thì thời điểm an toàn tuyệt đối từ ngày thứ 19 tới ngày thứ 28.

  Quan hệ trong thời điểm nguyệt san có sao không?

  Tác hại

  Chúng ta vẫn thường được nghe lời khuyên không nên gần gũi trong thời điểm nguyệt san vì không đảm bảo vệ sinh, có thể nhiễm phải một số căn bệnh nhiễm trùng. Điều này đúng một phần bởi lúc có kinh nguyệt, cổ dạ con thường bị giãn rộng hơn bình thường, cộng với máu kinh chảy ra, môi trường vùng kín ẩm ướt, nếu có quan hệ rất dễ nhiễm trùng. Trong kì đèn đỏ, một vài phái yếu tăng tình trạng bị nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn do nồng độ pH của âm đạo ít tính axit hơn. Nguy cơ nhiễm trùng về lâu về dài và phát lại liên tục thì có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bạn gái, thậm chí gây vô sinh .

  Hơn thế nữa, “yêu” trong ngày có kinh nguyệt cũng khó hạn chế có thai . Điều này trái ngược hẳn với quan niệm của rất nhiều người là không thể có thai nếu có giao hợp trong ngày “đèn đỏ”.

  >>> Tìm hiểu thêm: viêm cổ tử cung

  Lợi ích

  Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh, quan hệ trong khi “đèn đỏ” cũng có khả năng đem lại rất nhiều lợi ích cho phái nữ. Thứ nhất, khi bạn đạt cực khoái, dạ con co thắt làm cho máu chảy ra với số lượng rất nhiều , nhưng sau đó, chu kỳ của bạn sẽ được rút ngắn. Thứ hai, cực khoái giúp giải phóng endorphins – một chất giảm đau tự nhiên và cải thiện tâm trạng , điều này có thể giúp bạn giảm nhẹ những cơn đau bụng khi có kinh nguyệt , đau đầu, trầm cảm và tính dễ nổi cáu trong các chu kỳ nguyệt san , tăng sức khỏe bạn gái

  Vậy nên , nếu bạn vẫn có thói quen làm chuyện ấy trong ngày “đèn đỏ” thì chất lượng nhất bạn cần chú ý hơn đến vệ sinh. Phải vệ sinh sạch sẽ trước và sau thời kỳ quan hệ để phòng ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn. Nếu chu kì ra nhiều máu kinh thì tốt nhất nên hạn chế quan hệ để phòng ngừa một vài thương tổn không mong muốn .
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này