Bàn luận về phương hướng phát triển cầu lông Việt Nam

Thảo luận trong 'Tạp chí cầu lông' bắt đầu bởi tieuhao, 5/12/10.

 1. tieuhao

  tieuhao Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  133
  Kính thưa quí anh em diễn đàn tgcl thân mến.Chắc hẳn đối với những người đam mê như chúng ta thi cũng đã biết quá rõ trình độ của cầu lông VN hiện nay so với các nước trên thế giới. Nhưng điều đó không phải vì Vn ta không có nhân tài có thể cạnh tranh với các nước khác, mà là ở cách quản lí thể thao của nước nhà. Hôm nay e xin mạo muội lập topic bàn luận về phương hướng phát triển cầu lông nước ta.
  Vấn đề thứ nhất , cấp thiết nhất đối với ngành cl VN hiện nay là kinh phí vì nước ta là một nước đang phát triển và thể thao nhất là cầu lông cũng chưa đc quan tâm đúng mức. Về vấn đề này e thấy cũng có thể giải quyết. Bà Huỳnh Ngọc Liên đã từng kiếm đc khoảng tiền 200000 USD để tổ chức giải VN Super Seiries nhưng bị BWF gạt phắt vì trình độ của nước ta hiện nay chưa thể tổ chức cấp độ Super Series vì không có nhiều vđv lọt sâu vào vòng trong
  Theo em nếu nước ta tổ chức được SS thì cũng sẽ tự dâng tiền vào tay người khác thôi vì các tay vợt nước ta không ai có thể lọt đến vòng tứ kết ở các giải nhỏ trong nước như GP hay challenge chứ nói chi đến giải lớn như SS.
  Để khắc phục vấn đề này e thấy tốt nhất là dùng số tiền 200000 USd đó cộng với nguồn vốn ngoài xã hội và ngành thể thao thì cũng khoảng 300000USD/năm . Với số tiền đó chúng ta sẽ có thể thuê các chuyên gia nước ngoài có trình độ cao như Indo,Malay hay TQ và dự kiến chi phí để thuê 2 chuyên gia nước ngoài trình độ trung bình khoảng 80000USD/năm . Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể cử chuyên gia trong nước đi tập huấn nước ngoài để nâng cao trinh độ khoảng 15000USD/ năm.
  Về phía vđv thì cần tìm những nhà tài trợ về dụng cụ thi đấu cũng như tài trợ cho việc tập luyện như Becamex Bình Dương hay các hãng vợt đang hướng vào thị trường Việt Nam như Lining, Kumpoo,Yonex,Victor,... Và cũng cho các vđv trẻ có cơ hội cọ xát thì ta nên cho khoảng 10 đến 20 vđv thi đấu ở nước trong khu vực ở các giải nhỏ như Thailand Open, Lao International challenge, Singrapore Setelite, Malaysia Challenge/Open, Maldive challenge,... vơi chi phí ko quá 5000USD/1 vđv/giải.Nếu được như vậy thì các vđv trẻ sẽ có dịp thi đấu quốc tế nâng cao thành tích và học hỏi thêm kinh ngiệm, từ đó có thể tiến sâu vào các giải lớn hơn.
  Đây là những ý kiến của riêng em , xin mời các member cùng đóng góp ý kiến để phát triển ngành cầu lông Việt Nam vươn lên sánh vai cùng các cường quốc khác.Để VN tiếp tục có những Tiến Minh hay Nguyên Nhung làm rạng danh nước nhà
   
 2. kegiaumat

  kegiaumat Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  12/11/10
  Bài viết:
  69
  Ý kiến đóng góp của bạn rất hay có được xem xét và vận dụng hay không mới là điều quan trọng.. Không biết
  mấy ông to bà lớn có chức có quyền có dành chút thời gian ghé thăm trang TGCL để đọc ý kiến này không nhỉ?
   
 3. ngotuan0320

  ngotuan0320 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  15/10/11
  Bài viết:
  13,602
  Bác mà Chém như thế này thì E lại chia buồn với Bác (SPAM)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này