Bán Giống Cây Hoa Anh Đào Nhật Bản Thuần Việt Và Lai Trung

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi quantt, 5/3/16.

 1. quantt

  quantt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/12/13
  Bài viết:
  6
  Cây hoa anh đào
  Trồng Mua, Bán Giống Cây Hoa Anh Đào Nhật Bản Thuần Việt Và Lai Trung
  Có lẽ chẳng ai trong chúng ta không biết đến Hoa anh đào từ đất nước nhật bản, nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết đến đó là loài hoa này có thể trồng và phát triển tốt tại việt nam. Những năm gần đây phong trào chơi hoa anh đào đã nở rộ tại việt nam. Hiện tại Cây Xanh Việt Nam đang sẵn 2 dòng Anh đào : Dòng 1 là dòng Nhật Lai Trung với hoa cánh kép dòng 2 là dòng Thuần việt cánh đơn hay còn gọi là Mai Anh Đào
  [​IMG]Giống Cây Hoa Anh Đào Nhật lai Trung
  • Tên khác : Sakura
   Tên khoa học : Prunnus cerasoides
  • Phân loại hoa anh đào
   - Yamazakura: Thường mọc ở phía Nam của Honshū. Nó còn có một tên gọi khác là Bạch Sơn Sakura. Khi hoa nở thì thường có màu trắng hoặc màu hồng nhạt và mùi hương khá đậm. Khi hoa nở cũng là lúc lá đâm chồi nảy lộc.
   - Oyamazakura: Thường mọc ở phía Bắc của Honshū và vùng núi Hokkaido, nó còn có tên gọi khác là Hồng Sơn Sakura (Beniyama Zakura). Loại hoa này có màu hồng đậm hơn, lá và hoa cũng to hơn so với Yamazakura.
   - Oshimazakura : có nhiều ở bán đảo Izu. Hoa thơm quyến rũ, nở cùng lúc lá đâm chồi. Khi hết mùa hoa anh đào, người ta thường ngắt lá của loại hoa này ướp một chút muối và dùng để làm vỏ cuốn bên ngoài cơm nắm onigiri hoặc cuốn ngoài một loại bánh dày truyền thống của Nhật. Vì thế loại hoa này mới có tên gọi sakura mochi.
  • [​IMG] Cây Hoa Anh Đào GIỐNG Tại Việt Nam
  • - Edohigan : Loại hoa này thường mọc ở vùng núi Honshū, Shikoku và Kyushū. Hoa nở trước khi lá đâm chồi, chuyển dần từ gam màu trắng sang màu hồng nhạt.
   - Kasumizakura : có tên khác là Mao Sơn (Keyamazakura). Mọc rải rác ở các vùng núi từ Hokkaido đến Kyushū. Đặc trưng của loại này là có một lớp lông non bao phủ trên cánh hoa và lá. Loại hoa này khi nở cũng chuyển dần từ sắc trắng sang sắc hồng.
   - Someiyoshino : Là loại hoa pha trộn đặc tính giữa hai giống Oshimazakura và Edohigan. Trên lá non và cánh hoa có lớp lông non bao phủ và khi hoa tàn thì mới là lúc lá đâm chồi nảy lộc. Hoa nở có màu hồng nhạt.
   [​IMG]Hình ảnh hoa anh đào NHẬT LAI TRUNG

  • Phân bố của Hoa Anh Đào
   - Là loài hoa đặc trưng của đất nước Nhật Bản.
   - Anh đào có ở vùng núi cao Hymalaya, Tây Tạng xuống đến nam Trung Quốc, Lào, Thái Lan và Việt Nam.
   - Ở Việt Nam, anh đào được trồng trong những vùng núi cao của Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, tới Ninh Bình, rất nhiều ở núi cao tỉnh Lào Cai, Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
   [​IMG]

  • [​IMG]

  • Giống hoa anh đào Nhật Lai Trung, Tuy Còn nhỏ nhưng đã có hóa
  • Đặc điểm đặc trưng Hoa Anh Đào
   - Cây gỗ nhỏ cao 5-10m, có vỏ xám, lốm đốm các lỗ khí hay hình trái xoan. Chia nhiều cành.
   - Lá sớm rụng, mỏng, nhẵn, hình tái xoan hoặc thuôn ngọn giáo, tròn hoặc hơi thon hẹp lại ở gốc, có mũi nhọn sắc, mép có răng cưa, với răng đơn hay kép, tận cùng là một tuyến nâu, dải 5-12cm, rộng 2,5-5cm; cuống lá nhẵn, dài 8-15mm, có 2-4 tuyến dạng đĩa ở chóp có cuống hay không.
   - Hoa màu hồng, xuất hiện trước khi có lá thành cụm hoa bên gần như dạng tán thường có 3 hoa. Cây ra hoa tháng 12 – tháng 1. Hoa thường nở rộ lúc cây chưa có lá, nhìn rất đẹp
   - Quả hạch hình cầu hay dạng trứng, rộng 10-12mm, màu đỏ, có hạch cứng với vách dày. Có quả từ tháng 2 đến tháng 4-5.
  • Kỹ thuật chăm sóc Hoa Anh Đào
   - Hoa anh đào thích hợp nhất với vùng có khí hậu lạnh
   - Trồng cây nơi có nhiều ánh sáng.
   - Đất phải thoát nước tốt
   - Chỉ cần bón phân 1 năm 1 lần
   - Sau khi hoa tàn, ngắt lá cũ để kích thích cây tăng trưởng. Tỉa cành 1 năm 1 lần.
  • Nguồn http://www.congtycayxanh.vn/hoa-anh-dao.html
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này