AVG sẽ thâu tóm bản quyền truyền hình 20 môn thể thao

Thảo luận trong 'Môn thể thao khác' bắt đầu bởi contraimientay, 17/9/10.

 1. contraimientay

  contraimientay Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  8/9/10
  Bài viết:
  113
  Có tin Công ty Nghe nhìn toàn cầu (AVG) đã mua bản quyền truyền hình của hơn 20 liên đoàn thể thao Việt Nam, thời hạn 20 năm. Trong số này, gồm các liên đoàn: bóng đá, bóng chuyền, điền kinh...

  [​IMG]
  AVG đang đàm phán bản quyền truyền hình với 20 liên đoàn thể thao của Việt Nam. Ảnh: PV.​

  Đây thực sự là tin sốc, xét trên số lượng các liên đoàn bắt tay với AVG cũng như thời gian ký kết giữa hai bên.

  Ngay trong ngày hôm qua, đại diện AVG với sự góp mặt của luật sư đã đàm phán với Liên đoàn điền kinh VN (LĐĐK). Theo tìm hiểu của Tiền Phong, AVG đã đặt vấn đề mua bản quyền phát sóng với LĐĐK nhiều lần, từ đầu năm 2010.

  Theo đó, bản quyền truyền hình của điền kinh VN sẽ được AVG bao thầu trọn gói. Đổi lại, AVG sẽ tổ chức các hoạt động khuếch trương hoạt động và hình ảnh của bộ môn điền kinh. Dĩ nhiên, hợp đồng trên cũng sẽ đem lại cho LĐĐK lợi nhuận không nhỏ.

  Trước đó, đầu tháng 5, Bộ VH-TT&DL đã tổ chức một cuộc họp với các liên đoàn để cân nhắc đề nghị của AVG. Tinh thần chung là ủng hộ.

  Với LĐĐK, sau khi tiếp nhận đề nghị của AVG, tổ chức này đã thành lập nhóm đàm phán hợp đồng với AVG. Một lãnh đạo LĐĐK tiết lộ, mặc dù quá trình thương thảo giữa hai bên chưa kết thúc, nhưng hợp đồng với AVG gần như chắc chắn sẽ được ký kết. Đa số các thành viên trong LĐĐK đều nhất trí bắt tay với AVG. Thời điểm ký kết hợp đồng có thể diễn ra vào cuối năm 2010.

  Bên cạnh điền kinh, một nguồn tin khác của Tiền Phong khẳng định, AVG đã đàm phán xong với một số liên đoàn. Có thể ngay cuối tháng này, AVG sẽ ký hợp đồng với các liên đoàn trên. Tùy từng liên đoàn, giá trị hợp đồng với AVG sẽ được định ở các mức khác nhau. Trong kế hoạch của mình, AVG sẽ ký hợp đồng với hơn 20 liên đoàn thể thao của VN, và thời hạn hợp đồng, như yêu cầu của phía AVG, đều kéo dài 20 năm.

  [​IMG]
  Xem thể thao VN trên truyền hình sẽ không “dễ” như trước.​

  Bản quyền V.League: đã chốt?

  Trả lời PV Tiền Phong chiều 16-9, Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết, VFF và AVG vẫn đang đàm phán. Tuy nhiên, một nguồn tin khác cho biết, AVG đã xong xuôi với VFF. Trên thực tế, VFF là một trong các đối tác được AVG đặt đề nghị sớm nhất, ngay từ thời điểm đơn vị này tài trợ cho các đội tuyển bóng đá nam và nữ dự SEA Games 25 (Lào).

  Theo tìm hiểu của Tiền Phong, cũng như các liên đoàn khác, VFF tỏ ra rất hứng thú với đề nghị của AVG. Vấn đề xuất phát từ lợi nhuận thu được. VFF từ lâu đã không còn hài lòng với những hợp đồng nhỏ cùng các nhà đài trong nước. Với các đài trên, mỗi lượt trận của V.League cùng lắm chỉ được truyền 2 - 3 trận đấu. Giá trị hợp đồng lại thấp (không như ý VFF).

  [​IMG]

  Trong khi ấy, theo tính toán của VFF, hợp đồng với AVG sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn rất nhiều. Việc thanh toán lại tiến hành chóng vánh. Chưa kể thêm vào đó, AVG còn đưa ra những điều khoản hấp dẫn, như mỗi sân tổ chức trận sẽ được hưởng 15% giá trị thu lại từ các dịch vụ thực hiện trên sóng truyền hình trận đấu, VFF cũng được trích một khoản không nhỏ…

  Nếu chiểu theo ý kiến của chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ hôm qua, càng có cơ sở để tin, không sớm thì muộn, hợp đồng với AVG sẽ được ký kết. Ông Hỷ cho biết: “VFF cân nhắc vấn đề này rất cẩn trọng. Nếu V.League không hấp dẫn, chắc là không ai muốn xem, cũng chả ai muốn mua.

  Tuy nhiên, nguyên tắc để thực hiện hợp đồng là phải đảm bảo nguồn thu, lợi ích giữa các bên, và làm sao thuận lợi cho hoạt động truyền thông của bóng đá, quảng bá hình ảnh của V.League. Thêm nữa, phải đảm bảo quảng bá hình ảnh V.League đến với số đông người dân”.

  Nguyên Phong - Tiền Phong Online​
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này