Australia (Chuyện Tình Nước Úc)

Thảo luận trong 'Thư viện ảnh/ Coolvideos' bắt đầu bởi tuankiet251, 2/6/10.

 1. tuankiet251

  tuankiet251 Kiện tướng

  Tham gia ngày:
  9/3/10
  Bài viết:
  488

  Nội dung: Tiểu thư đài các Ashley dấn thân vào một cuộc phiêu lưu đầy gian truân nhưng thật lãng mạn tại xứ sở kangaroo, trước khi phát xít Nhật dội bom nơi này.
  Trang trại Faraway Downs ở phía Bắc Australia được đón tiếp một nhân vật thượng lưu thực sự tới từ nước Anh. Tiểu thư Ashley (Nicole Kidman) gạt bỏ mọi can ngăn, tới vùng đất hoang dã và xa lạ này để điệu bằng được ông chồng về nhà. Nhưng số phận thật nghiệt ngã khi chồng Ashley bị một mũi giáo đâm chết khi chưa kịp gặp lại vợ.

  [​IMG]

  Cú ngoặt đau đớn của cuộc đời còn bắt Ahsley phải hứng một nỗi khó chịu mang tên Drover (Hugh Jackman) - anh chàng chăn thả gia súc cục cằn thô lỗ. Họ choảng nhau đến toé lửa, tưởng chừng có thể lao vào cấu xé lẫn nhau ngay những phút đầu gặp gỡ. Nhưng hoàn cảnh buộc Ashley phải coi Drover là một nơi nương tựa. Cô cần anh để giúp lùa đàn bò hơn nghìn con vượt qua một chặng đường dài để cung cấp cho quân đội, cứu trang trại đang trên bờ vực phá sản.
  Kế hoạch của Ashley dường như bất khả thi khi cô vừa sa thải Neil Fletcher (David Wenham) - quản lý trang trại. Nhưng hắn là kẻ hai mặt, làm tay chân cho Lesley King Carney - người muốn chiếm đoạt Faraway Downs để làm bá chủ cung cấp thịt bò của cả khu phía Bắc. Neil cuốn gói khỏi trang trại đồng nghĩa với việc cả đội quân chăn thả cũng đi theo. Mà đàn bò hơn nghìn con cần phải có ít nhất bảy người mới có thể lùa chúng tới đích.

  [​IMG]

  Vậy là tất cả nhân lực còn lại trong trang trại được huy động, dưới quyền chỉ huy của Drover. Từ phụ nữ, trẻ em, kế toán, đầu bếp đều xung phong vào cuộc vì tình yêu với mảnh đất họ sinh sống. Đó dường như còn là nơi duy nhất mà Nullah (Brandon Walters) có thể trốn được. Cậu nhóc lai da đen và da trắng luôn có thể bị mấy gã cảnh sát trong thị trấn tới lôi đi và giao cho nhà thờ. Cũng chỉ vì luật lệ hà khắc ngày, mẹ Nullah qua đời khi còn rất trẻ.
  Cô tiểu thư quý tộc Ashley bỗng nhiên phải gánh lấy hai trách nhiệm khổng lồ: cứu trang trại và chăm sóc cậu nhóc Nullah. Chặng đường gian truân đưa đàn bò tới đích khó khăn hơn việc bảo vệ Nullah? Hay tình yêu bị kỳ thị giữa Ashley và Drover mới là nhiệm vụ bất khả thi, đặc biệt khi Nhật bắt đầu ném bom Darwins.

  [​IMG]

  Vào thời điểm thế chiến thứ hai, những nhân vật trong phim vẫn đậm cá tính trong khi phải dấn mình vào những cuộc phiêu lưu hiểm nghèo. Australia diễn biến giống như ranh giới cuối cùng trên thế giới sắp bị phá bỏ. Dựa theo những sự kiện lịch sử có thật, nhưng với lối dẫn truyện ngọt lịm, tình tiết độc đáo và những nhân vật ấn tượng, phim cuốn hút ngay từ những phút đầu tiên. Một chút hơi thở của Cuốn theo chiều gió cùng một phần hiện thực của Pearl Harbor, Australia là một bài thơ kết hợp sự phù hoa phương Tây, vẻ lãng mạn, bi kịch và chiến tranh.

  Tác phẩm của đạo diễn Baz Luhrmann chứng tỏ cảm hứng và tình yêu với nghệ thuật thứ bảy, với hình ảnh tuyệt vời, cốt truyện rõ ràng gắn kết với chủ đề. Những cảnh hành động khó quên còn giúp khán giả khám phá một phần đất nước và con người xứ sở kangaroo. Âm nhạc lúc trữ tình, khi dữ dội giúp câu chuyện thêm quyến rũ. Lời thoại hoàn thiện phần âm thanh và hình ảnh, mang tới một tác phẩm đầy chất thơ, vừa cổ điển vừa hiện đại. Tính nhân văn còn mang tới một thông điệp ý nghĩa cho xã hội hiện tại. Nhưng cũng giống một bài thơ, quá dài sẽ khiến chất thơ nhạt màu, dù câu chuyện có bi thương, hùng tráng đến mấy.


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Download links:

  (Link ở đây)
   

Chia sẻ trang này