Ăn uống như thế nào để có ích cho người mắc bệnh ung thư

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi kieulinh779, 1/4/16.

  1. kieulinh779

    kieulinh779 Thành viên Tích cực

    Tham gia ngày:
    21/3/16
    Bài viết:
    108
    Giới tính:
    Nữ
    Ăn uống như thế nào để có ích cho người mắc bệnh ung thư

    Chế độ ăn khoa học gồm ăn tăng rau và cá, giảm cơm và thịt. Chế độ này không chỉ có ích cho người mắc ung thu mà người khỏe mạnh cũng nên ăn để phòng chống bệnh.

    1. Tăng cường rau sạch mới có tác dụng

    Rau xanh luôn luôn có ích cho cơ thể, đặc biệt với các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như: súp lơ, cải bắp, cải xoăn, bí, đậu nành..Tuy nhiên, chỉ thật sự có ích cho cơ thể khi đó là rau sạch.

    Ngày nay, vấn đề an toàn thực phẩm vẫn chưa thực sự được kiểm tra nghiêm ngặt. Các loại rau xanh, trái cây tươi chứa hàm lượng chất bảo quản, chất độc hại (thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu)..được bày bàn tràn lan trên thị trường. Nếu không tinh ý sẽ tự rước họa vào thân. Các loại thực phẩm này sẽ có khả năng trở thành căn nguyên mắc bệnh ung thư vòm họng, bệnh ung thư tuyến nước bọt, bệnh ung thư gan..chẳng ngờ tới.

    Vì thế các chị em nội trợ phải thực sự lưu ý tới vấn đề “thực phẩm sạch”. Bởi khi mua được những thực phẩm này mới có thể giảm nguy cơ bệnh ung thư xuống mức thấp. Sau khi mua rau về cần rửa sạch, ngâm nước muối loãng; trái cây tươi gọt bỏ vỏ trước khi sử dụng.

    2. Thịt gà trắng có lợi cho sức khỏe

    Nếu như thịt đỏ có thể dẫn tới tăng khả năng bệnh ung thư đại trực tràng thì thịt gà sẽ là lựa khoa học hơn. Theo các nhà khoa học loại thịt này có chứa hàm lượng đạm cao, cung cấp nhiều yếu tố vi lượng cho cơ thể..đảm bảo sự phát triển toàn diện trí tuệ và thể lực. Thịt gà thuộc nhóm thịt trắng vì thế chứa rất nhiều các chất cần thiết để cung cấp cơ thể mạnh khỏe như chất béo, chất đạm, các acid amin.. Một vài lựa khác như: trứng, sữa, cá..

    3. Cá – giảm khả năng bệnh ung thư hiệu quả

    Cá thu, trích, ngừ…giàu hàm lượng omega-3 cao khi bổ sung thực phẩm này giúp cơ thể thông minh hơn, tăng cường trí nhớ và giảm nguy cơ bệnh ung thư não. Đây là thực phẩm rất tốt cho người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ mang bầu, người thường xuyên làm việc căng thẳng...Hoặc gia đình bạn cũng có thể lựa 1 số loại cá nước ngọt khác như trắm, chép, trôi..cũng đều có chứa nhiều chất có công dụng chua ung thu tích cực.

    Bên cạnh cá, tôm cũng là lựa hợp lý, thực phẩm đó có chứa khoảng 10 tới 20% calci, phospho, axit amin cần thiết.

    Cá, tôm, rau xanh sạch, thịt gà…đều là thực phẩm có ích cho sức khỏe. Bên cạnh thực phẩm mọi người cần lưu ý một số điểm dưới đây để giảm khả năng bệnh ung thư xuống mức thấp nhất:

    - Duy trì kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

    - Tăng cường tập thể dục thể thao mỗi ngày.

    - Duy trì lối sống khoa học: nói không hoặc hạn chế rượu, thuốc lá.

    - Chung thủy 1 vợ 1 chồng, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục nếu không muốn có em bé. Hiện nay, các benh ung thu về đường tình dục có xu thế tăng cao.<
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này