Ấn Độ sản xuất laptop 35 USD rẻ nhất thế giới

Thảo luận trong 'Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi Thần gió, 25/7/10.

 1. Thần gió

  Thần gió Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  1,162
  Ấn Độ vừa tuyên bố đã sản xuất thành công loại máy tính xách tay có màn hình cảm ứng rẻ nhất thế giới với mức giá vẻn vẹn 35 USD.

  [​IMG]

  Ấn Độ giới thiệu máy tính xách tay màn hình cảm ứng rẻ nhất thế giới.

  Ông Kapil Sibal, Bộ trưởng Bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ cho biết chính phủ nước này đã bắt đầu tiến hành đàm phán với các nhà sản xuất toàn cầu để sản xuất hàng loạt. Theo ông Kapil Sibal, chiếc latop giá rẻ này được thiết kế dành cho sinh viên.
  “Chúng tôi đã tiến đến một giai đoạn phát triển mà chi phí cho việc chế tạo và kết nối các bo mạch chủ, chip xử lý, bộ nhớ, màn hình hiển thị, tất cả mọi thứ… chỉ mất 35 USD”, ông Kapil Sibal khẳng định.

  Ông cho biết thiết bị màn hình cảm ứng này được trang bị sẵn các trình duyệt Internet, đọc file PDF và các tiện ích để đối thoại video nhưng ổ cứng của máy được chế tạo với tính linh hoạt cho phép kết hợp các linh kiện mới theo yêu cầu của người sử dụng.

  Ông Kapil Sibal còn tiết lộ chiếc máy tính sử dụng hệ điều hành Linux này dự kiến sẽ được giới thiệu cho các tổ chức giáo dục đại học từ năm 2011 nhưng với mức giá giảm thêm còn 20 USD và cuối cùng là 10 USD.

  Chiếc laptop siêu rẻ này là sản phẩm của các nhóm nghiên cứu tại các viện công nghệ hàng đầu Ấn Độ, Viện công nghệ Ấn Độ và Viện Khoa học Ấn Độ.

  Ấn Độ dành khoảng 3% ngân sách hàng năm cho giáo dục và đã nâng tỷ lệ dân số biết chữ lên 64% (dân số Ấn Độ là 1,2 tỷ người). Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy nhiều học sinh vẫn chỉ có thể đọc hoặc viết và hầu hết các trường công lập có cơ sở vật chất không đủ đáp ứng yêu cầu.

  Theo Reuters​
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này