[Rao vặt] Amazon kiện hơn 1000 gian hàng lừa khách mua

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi thuyhong, 13/4/16.

 1. thuyhong

  thuyhong Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  4/2/16
  Bài viết:
  60
  Công ty thương mại điện tử đa quốc gia mua hàng trên amazon có an toàn không (Mỹ) vừa khởi kiện hơn 1.114 gian hàng trên trang đã cố tình quảng cáo “quá sự thật” về chất lượng sản phẩm, theo BBC News.

  Theo đó, hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới - amazon có ship hàng về việt nam không đã đệ đơn lên tòa án liên bang thành phố Seattle kiện hơn 1000 đơn vị, cá nhân - cũng là khách hàng của hãng, đã cố tình đưa ra những thông tin, bài viết nhằm “thổi phồng” chất lượng sản phẩm trên trang Web của hãng này.

  Cụ thể, những đối tượng bị kiện đã nhận khoản tiền từ 5 USD trở lên để đưa ra những nhận xét, đánh giá không trung thực, có tính phóng đại về tính năng của các sản phẩm rao bán, nhằm khuyến khích việc mua hàng. Những “kẻ gian lận” đều không dùng tên thật và sử dụng nhiều địa chỉ IP và tài khoản khác để tránh bị phát hiện.

  “Mặc dù số tiền không lớn nhưng những bài nhận xét này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tin mà các khách hàng cũng như đại đa số người bán hàng và các công ty sản xuất dành cho cách mua đồ trên amazon, chính vì thế nó đang gây tổn thất cho thương hiệu Amazon” – Đơn của Amazon viết.

  Amazon cho biết, hãng đang bị tổn hại vì những bài nhận xét sai trái, gây hiểu lầm và không trung thực, đã đe dọa và làm xói mòn niềm tin của khách hàng, đồng thời còn làm ảnh hưởng đến thương hiệu Amazon.

  Đây là động thái nối tiếp vụ việc hồi tháng 4/2015, khi Amazon khởi kiện một số trang Web đã bán các bài nhận xét giả mạo. Hiện danh tính của các đơn vị chưa được xác định nhưng cách mua hàng trên amazon về việt nam cho biết sẽ mở rộng điều tra cả những đơn vị đã thuê dịch vụ nhận xét giả này.
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. baotamnguyen
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  45
 2. songdai90
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  35
 3. songdai90
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  42
 4. prokhong5
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  48
 5. songdai90
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  48

Chia sẻ trang này