[Công ty] 9 biểu hiện làm nam giới biết bạn kém thận

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi binhminh99x, 1/4/16.

 1. binhminh99x

  binhminh99x Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  27
  Giới tính:
  Nữ
  Triệu chứng 1: Rùng mình, chi lạnh

  “Rùng mình” là chỉ cảm giác sợ lạnh và sợ gió thổi. “Chi lạnh” là chỉ tứ chi lạnh băng, thậm chí lạnh đến khớp đầu gối và khuỷu tay. Cảm giác rùng mình tứ chi ớn lạnh thông thường kèm theo các triệu chứng biểu hiện thận hư như lưng, đầu gối đau nhức mỏi, tinh thần mệt mỏi, chán chường, thở yếu, ít lời, nhạt miệng...

  Triệu chứng 2: “Chuyện ấy” quá độ


  Đông y cho rằng thận chứa tinh. Thận tinh hóa tạo ra thận dương và thận âm, có tác dụng bổ dưỡng giữ ấm cho lục phủ ngũ tạng. Thận âm và thận dương tương trợ, dựa dẫm và chế ngự lẫn nhau trong cơ thể để duy trì sự cân bằng sinh lý cho cơ thể. Nếu sự cân bằng này bị phá vỡ hoặc một bên thận âm hoặc thận dương bi suy yếu thì sẽ phát sinh ra bệnh tật, nam giới sẽ có các triệu chứng như xuất binh sớm, liệt dương, mộng tinh và các bệnh về tinh dịch.

  Triệu chứng 3: Chóng mặt hoa mắt, mất ngủ, gặp ác mộng nhiều

  Thận là một trong những cơ quan ngũ tạng quan trọng của cơ thể, bổ dưỡng và làm ấm các lục phủ nội tạng khác. Nếu các bộ phận khác bị bệnh lâu ngày không khỏi thì sẽ dễ làm tổn thương đến thận. Rất nhiều bệnh mãn tính như viêm gan mãn tính, bệnh mạch vành, hen suyễn, viêm phế quản, cao huyết áp… thường thường đi kèm với triệu chứng bệnh thận yếu hư.

  Triệu chứng 4: Hen suyễn

  Thận có chức năng “nạp khí”. Do thận hư không thể nạp khí nên sẽ dẫn đến hơi thở khò khè, thở ra nhiều hít vào ít, làm cho bạn cảm thấy khó thở. Trong trường hợp nguy hiểm, cùng với triệu chứng hen suyễn còn có thể xuất hiện triệu chứng ra mồ hôi lạnh.

  Triệu chứng 5: Đau lưng

  Đau lưng - vấn đề cốt yếu là ở thận, có thể phân làm nội thương và lao lực mệt mỏi sinh bệnh. Thận nội thương thông thường là chỉ người có thể chất yếu bẩm sinh, bệnh lâu ngày cơ thể yếu hoặc mệt mỏi quá độ gây ra. Người bị nhẹ thì khó khom lưng hoặc đứng thẳng, người nặng thì có triệu chứng bàn chân gót chân đau nhức, phần lưng kiệt sức… Lao lực sinh bệnh là chỉ thể lực gánh vác quá nặng hoặc trong thời gian dài làm việc ở một tư thế cố định (dùng máy tính, lái xe…), ngồi lâu sẽ làm tổn thương thận khí, dẫn đến thận tinh không đủ.
  [​IMG]
  Triệu chứng 6: Tiều nhiều về đêm

  Thông thường số lần đi tiểu vào ban đêm trên 2 lần hoặc số lượng nước tiểu quá ¼ so với cả ngày; tiểu đêm 1 lần/tiếng, lượng nước tiểu gần hoặc vượt quá lượng nước tiểu ban ngày… thì đó là “tiểu nhiều về đêm”. Ban ngày tiểu tiện bình thường, chỉ có ban đêm đi tiểu nhiều chính là đặc điểm của triệu chứng thận khí hư yếu gây ra.

  Triệu chứng 7: Chóng mặt tai ù

  Rất nhiều người đã trải qua cảm giác chóng mặt, hoa mắt, trời xoay đất chuyển, buồn nôn… vốn không dễ chịu một chút nào. Đồng thời những người bị hoa mắt chóng mặt thường kèm theo cảm giác ù tai, gây chướng ngại đến thính giác, thời gian dài như thế sẽ làm cho tai điếc. Nguyên nhân gây ra chóng mặt ù tai đa phần là có liên quan đến thận.

  triệu chứng 1: Rùng bản thân, chi se lạnh

  “Rùng mình” Nơi này là nhưng cảm giác sợ lạnh cùng sợ gió thổi. “Chi lạnh” Một trong những nhưng tứ chi se lạnh băng, thậm chí se lạnh tới khớp đầu gối cùng khuỷu tay. cảm cúm giác rùng bản thân tứ chi ớn lạnh buốt bình thường kèm theo những triệu chứng triệu chứng thận hư như lưng, đầu gối đau nhức mỏi, tinh thần mệt mỏi, chán ngán, thở yếu, ít lời, nhạt miệng...

  dấu hiệu 2: “Chuyện ấy” nhiều

  Trời lạnh y đưa rằng thận cất tinh. Thận tinh hóa cung cấp thận dương và thận âm, có tác dụng tẩm bổ giữ ấm cho lục phủ ngũ tạng. Thận âm cùng thận dương tương trợ, dựa dẫm cùng pha ngự lẫn nhau ở thân thể Với mục đích duy trì sự cân bằng đẻ lý đem thân thể. nếu như sự thăng bằng này dính phá vỡ hoặc một bên thận âm hoặc thận dương bi suy giảm thì sẽ phát sinh đến bệnh tật, đàn ông được có những biểu hiện ví dụ như xuất binh từ đầu, liệt dương, mộng tinh và các chứng bệnh đến tinh dịch.

  biểu hiện 3: Chóng mặt hoa mắt, không còn ngủ, gặp ác mộng phổ biến

  Thận Nơi này là Là cơ quan ngũ tạng quan trọng of cơ thể, bồi bổ cùng làm ấm các lục mạ nội tạng khác nhau. đối với trường hợp các phòng ban khác bị loại bệnh nhiều ngày ko khỏi thì sẽ dễ dàng đặt tổn thương đến thận. đông đảo bệnh kinh niên thí dụ như viêm đau gan kinh niên, loại bệnh mạch viền, hen suyễn, viêm đau phế truất quản, lớn huyết áp… thường thường đi theo với dấu hiệu thận hư.

  triệu chứng 4: Hen suyễn

  Thận mang chức năng “nạp khí”. do thận hư chẳng thể nạp khí buộc phải sẽ gây ra hơi thở khò khè, thở lại đa dạng hít trên ít nhất, làm quý KH thấy khó hô hấp. ở trường hợp hiểm nguy, kèm theo dấu hiệu hen suyễn còn có khả năng có mặt triệu chứng lại mồ hôi lạnh.

  triệu chứng 5: đau lưng
  rát lưng - vấn đề chính yếu Là ở thận, có thể phân làm nội thương và lao lực mệt mỏi sinh bệnh. Thận nội thương thông thường Nơi này là nhưng ai có thể chất kém bẩm sinh, loại bệnh dài ngày thân thể yếu kém hay mỏi mệt nhiều gây ra. mọi người bị nhẹ thì khó khăn khom lưng hoặc ngồi thẳng, ai cuối thì sở hữu dấu hiệu thảo luận chân gót chân đau nhức, phần lưng kiệt sức…
  biểu hiện 6: Tiều nhiều về đêm

  thông thường loại lần đi tiểu trên ban đêm vào 2 lần hay số lượng nước đái quá nhiều ¼ so với cả ngày; tiểu đêm 1 lần/tiếng, lượng nước đái sắp hay vượt nhiều lượng nước đái ban ngày… thì đấy Là “tiểu nhiều đến đêm”. Ban mỗi ngày tiểu tiện bình thường, chỉ mang ban đêm đưa tiểu nhiều chủ yếu Nơi này là đặc điều of dấu hiệu thận khí hư kém dẫn tới.

  dấu hiệu 7: Chóng da tai ù

  phần lớn mọi người đã trải qua cảm giác chóng mặt, hoa mắt, trời xoay đất đổi, buồn nôn… vốn không dễ dàng chịu một chút nao. bên cạnh đó các ai bị hoa mắt chóng da hay kèm theo cảm cúm giác ù tai, dẫn tới trở lực đến thính giác, thời kì dài chẳng hạn như thế được làm cho tai điếc. tác nhân gây ra chóng mặt ù tai phần lớn Một trong những với thúc đẩy tới thận.

  ở Đông y nói “ Thận chứa tinh sinh tủy, tủy tích tụ đến đem não”, bởi vậy thận hư có thể dẫn tới tủy thiếu, não không có nuôi con, có mặt hoa mắt, chóng mặt, tai ù.

  triệu chứng 8: khó ỉa

  người táo bón thường do đại tiện gặp phải cạnh tranh cần gây ra những biểu hiện thí dụ như lỗ mông rát, nứt và trĩ, ảnh hưởng tới công tác, cuộc sống sinh hoạt. mặc dù khó ỉa Nơi này là bởi vì vai trò dẫn of đường phía trong thất thường, thế nhưng cội nguồn sâu xa Là vì thận hư gây nên, vì sự truyền đại tiện đề nghị ưng chuẩn sự kích hoạt và bồi dưỡng của thận khí mới nhất có khả năng phát huy được lợi ích thông thường của chúng.

  biểu hiện 9: Lưng mỏi chân rát

  thời gian dài cơ thể “cứng đờ” ngồi vào tàu xe ko chuyển động, lái xe đi lại không tính ý thức găng tay, thời kì dài sẽ hình thành ngưng khí tụ máu cùng tóm lại gây ra thận hư.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này