6 vấn đề các bạn không thể bỏ qua khi làm bọc răng sứ

Thảo luận trong 'Vợt cầu lông Protech' bắt đầu bởi nhakhoaaau, 4/10/18.

 1. nhakhoaaau

  nhakhoaaau Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  18/5/17
  Bài viết:
  184
  Giới tính:
  Nam
  Thẩm mỹ răng sứ không chỉ riêng là 1 dịch vụ y tế mà còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ trên cơ thể. Do đó, buộc phải được thực hiện 1 cách đúng đắn, chuẩn mực để có lại một hàm răng đẹp và khỏe dài lâu. Không thể hài lòng với bất cứ sự sai sót nào từ bác sĩ, sự thiếu năng lực và thiếu uy tín từ nha khoa.

  Sau đây là 6 lưu ý vô cùng quan trọng từ chuyên gia thẩm mỹ răng sứ Bác sĩ Đinh Trường Hùng và Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (hiệp hội thẩm mỹ nha khoa Hoa Kỳ SC – ADA) sẽ giúp các bạn có một ca răng sứ được đảm bảo về mặt thẩm mỹ và hiệu quả lâu dài.

  1. Chất lượng dịch vụ là quan trọng nhất chứ không phải giá tiền

  Với một dịch vụ y tế và liên quan đến thẩm mỹ trên thân thể thì sự bảo đảm về hiệu quả điều trị (vừa thẩm mỹ cao và khỏe trong lâu dài) mới là quan trọng nhất. Chúng ta không cần đánh đổi giữa giá rẻ với hiệu quả thẩm mỹ và sử dụng lâu dài.

  Giá rẻ có thể đi kèm các vấn đề sau: Bác sĩ thiếu kinh nghiệm và yếu chuyên môn về thẩm mỹ răng sứ, chất liệu sứ kém chất lượng hoặc nha khoa không sở hữu các vật dụng hiện đại… và sẽ không có gì để đảm bảo cho sự thành công của một ca điều trị.

  Như vậy, trước tiên khách hàng cần suy nghĩ: lựa chọn chất lượng tốt, chọn lựa nha khoa uy tín để, chọn bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm chứ không phải lấy tiêu chí giá rẻ để chọn lựa nha khoa để làm dịch vụ. Dĩ nhiên, chi phí phải hợp lý, không quá rẻ mà cũng không quá cao.
  [​IMG]
  (Bác sĩ giỏi, thiết bị và kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại, răng sứ cao cấp mới đảm bảo cho một ca răng sứ thành công về mặt thẩm mỹ cũng như sự lâu dài)​
  2. Tìm hiểu kỹ, đầy đủ thông tin về bác sĩ mà bạn đang làm dịch vụ?

  Hiện nay, 1 thực trạng chung của ngành nha khoa đó là cực kỳ nhiều phòng khám mở ra, quảng cáo rầm rộ, và phổ biến là hiện tượng mượn danh tiếng bác sĩ để quảng cáo nhưng bác sĩ trực tiếp điều trị lại là 1 người khác. Do đó, Các bạn bắt buộc phải tìm hiểu kỹ các thông tin sau:

  - Bác sĩ và số chứng chỉ hành nghề (chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh RHM được cấp bởi sở y tế).

  - Chuyên khoa của bác sĩ: có chuyên về thẩm mỹ răng sứ và phục hình răng sứ không?

  - Bằng cấp, chứng chỉ của bác sĩ: Tốt nghiệp trường nào, huấn luyện chuyên sâu ở đâu?

  - Và câu hỏi quan trọng: Nha khoa có bảo đảm người bác sĩ đó có trực tiếp làm dịch vụ cho mình hay không?
  [​IMG]
  (Bác sĩ cần phải có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo chuyên sâu và kinh nghiệm về chuyên ngành điều trị)​
  Đọc thêm: đội ngũ bác sĩ giỏi tại Nha Khoa Peace

  3. Răng sứ buộc phải là chính hãng và bắt buộc phải sở hữu thẻ bảo hành IDPI

  Răng sứ là vấn đề quan trọng thứ hai quyết định hiệu quả 1 ca răng sứ thẩm mỹ, do đó, phải lựa chọn những dòng răng chính hãng và sở hữu tiêu chuẩn lưu hành quốc tế như các dòng: Cercon, Zirconia, Titan, Lava… Và bắt buộc là sứ chính hãng.

  Răng sứ buộc phải có thẻ bảo hành IDPI (International Dental Prosthesic Identity): là loại thẻ bảo hành có mã số truy xuất xác thực nguồn gốc.
  [​IMG]
  (Thẻ IDPI có thể truy xuất các thông tin: Tên khách hàng, tên răng sứ, xuất xứ, thời gian bảo hành, nhà sản xuất… thông qua mạng internet toàn cầu)​
  Lưu ý: hiện nay, không ít nha khoa dùng các dòng răng sứ kém chất lượng, nguồn gốc không rõ, không có thẻ IDPI và các bạn không nên dùng các dòng răng sứ này và điều trị tại những cơ sở nha khoa này.

  Đọc thêm: răng sứ cercon là gì

  4. Xem hiệu quả thực tế những ca điều trị tại nha khoa và kiểm tra của người dùng cũ

  Khách hàng có thể xem những hình ảnh khách hàng đã làm thẩm mỹ răng sứ tại nha khoa trên trang website, Facebook..của Nha khoa. Ngoài ra, có thể xem những review của khách hàng đối với nha khoa đó. Hiệu quả và đánh giá của Khách hàng là chi tiết đáng tin cậy hơn so với “những lời quảng cáo có cánh”.
  [​IMG]
  (Hình ảnh khách hàng thực tế cũng là một tiêu chí nên xem xét (**))​
  Tham khảo: hình ảnh khách hàng bọc răng sứ

  5. Cảnh giác với các quảng bá sai sự thật, lấp lửng giá cả của những nha khoa

  Để lôi kéo khách hàng, bây giờ không ít nha khoa đang có một số quảng cáo sai sự thật, sai chuyên môn và đặc biệt là sự mập mờ về giá cả. Và người dùng bắt buộc phải cảnh giác với các vấn đề này, cụ thể:

  - Giá thấp nhưng chi phí cao:

  Không ít nha khoa đưa ra đơn giá thấp, nhưng lại tính thêm các mức giá nảy sinh rồi cuối cùng tổng mức giá lại cao. Hoặc quảng bá ưu đãi, quà tặng…nhưng thực tiễn khi các bạn tới thì lại đưa ra các điều kiện hay lý do “ưu đãi đã hết, …”. Do đó, Chúng ta cần hỏi rõ về giá, và ưu đãi 1 bí quyết chi tiết, cụ thể nhất.

  - Quảng cáo sai về phương pháp:

  “Phủ sứ nano”, “bọc sứ thẩm mỹ không mài răng” là 2 thuật ngữ mà rất nhiều nha khoa sử dụng. Điều này hoàn toàn sai sự thật và khó có thể bằng lòng được với một người làm trong lĩnh vực y tế.

  Trên thế giới không có kỹ thuật nào được gọi là “phủ sứ Nano”, đây chỉ là một thuật ngữ mà những nha khoa thiếu uy tín tại Việt Nam “sáng tạo ra“. “Bọc sứ thẩm mỹ không mài răng” cũng là hoàn toàn sai sự thật. Chỉ có phương pháp thẩm mỹ răng sứ bằng Mặt dán sứ Veneer là tỷ trọng mài răng là cực kỳ nhỏ, phần lớn răng thật được giữ lại gần như trọn vẹn.
  [​IMG]
  (Mặt dán sứ Veneer là một biện pháp mà tỷ trọng mài răng là cực kỳ ít, răng thật hầu như như được giữ lại (**))​
  6. Cuối cùng: Hãy tới trực tiếp nha khoa để kiếm chứng và tư vấn trước khi quyết định

  Cách tốt nhất để bạn lựa chọn cho mình 1 nha khoa tốt đấy là phải ĐẾN TRỰC TIẾP NHA KHOA ĐỂ KIỂM CHỨNG TRƯỚC KHI ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH. Khách hàng cần phải quan tâm các vấn đề sau:

  Vật dụng khám và điều trị có hiện đại hay không, cụ thể: Máy X-quang, máy CT, ghế nha, phòng điều trị … Đây là các Thiết bị liên quan đến hiệu quả điều trị chứ không nhất thiết là sự trang hoàng lộng lẫy, mặt bằng đẹp.

  Đặt nhiều câu hỏi cho bác sĩ để trả lời toàn bộ các thắc mắc của mình và tự mình cảm nhận sự tư vấn của Bác sĩ có tận tình hay không, có thuyết phục hay không, tư vấn có rõ ràng và chi tiết hay không. … Chúng ta hỏi càng nhiều thì càng có lợi.

  KẾT LUẬN: Bọc răng sứ thẩm mỹ để có một hàm răng đẹp, nụ cười đẹp là mong muốn vô cùng chính đáng và bọc răng sứ thẩm mỹ là 1 phương pháp thực sự vô cùng ưu việt. Nhưng chúng ta HÃY CHỌN CÁI ĐẸP 1 CÁCH LÂU DÀI! Và cách tốt nhất là tìm hiểu kỹ, hỏi thật nhiều để lựa chọn cho mình 1 nha khoa uy tín thật sự, một bác sĩ giỏi và họ cũng phải ân cần với khách hàng.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này