[Công ty] 6 ngành nghề cần nhiều nguồn lao động tại Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi Hoàng Ngọc Trung, 6/4/16.

 1. Hoàng Ngọc Trung

  Hoàng Ngọc Trung Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Thị trường Nhật hiện là một trong những thị trường thu nhận lao động Việt Nam với số lượng lớn mỗi năm. Nhu cầu về cần lao tuyển từ nguồn xuat khau lao dong Nhat Ban ngày một nhiều đã tạo ra nhiều dịp lóng việc làm cho lao động tại các nước thừa về cần lao nói chung và Việt Nam nói riêng.

  1. Xuất khẩu lao động ngành xây dựng:

  [​IMG]
  Trong những năm gần đây nhu cầu về nhân công ngành xây dựng của Nhật Bản ngày càng tăng do cần khắc phục những hệ quả từ thiên tai, hay sự chuẩn bị cho thế vận hội Olympic sẽ được tổ chức vào tháng 8 năm 2020 tại Tokyo,…. ngoại giả, xây dựng cũng là ngành hiệp với nhiều đối tượng lao động phổ quát. Chỉ cần bạn khỏe mạnh, thể trạng tốt, thêm một chút kinh nghiệm làm việc, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng dự một đơn hàng tuyển dụng thuc tap sinh Nhat Ban ngành xây dựng.
  Ngành xây dựng ở Nhật đốn tuyển lao động làm các công việc như: Cốp pha, buộc sắt, cốt thép, lắp ráp giàn giáo, đổ bê tông, xây chát,….
  Mức lương căn bản của lao động mỗi tháng ngả nghiêng từ khoảng 24 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

  2. Xuất khẩu lao động ngành cơ khí:

  [​IMG]

  Cùng với xây dựng, cơ khí cũng là một trong những nghề được tuyển dụng với số lượng lớn. Là một cường quốc công nghiệp đứng thứ 3 thế giới, cơ khí là một ngành mũi nhọn của kinh tế Nhật. Ngành cơ khí thường yêu cầu cần lao có tay nghề, nếu có bằng cấp lao động sẽ có lợi thế nhiều hơn khi tham dự thi tuyển. Đây cũng là một ngành có tỷ lệ xin việc làm cao khi cần lao trở về nước sau thời gian tập sự sinh được đoàn luyện tay nghề và kỹ năng làm việc.
  Một số ngành cơ khí thường tuyển dụng, như: Hàn, phay, tiện, bào, đúc, uốn, ép dập kim loại, gia công cơ khí,…
  Mức lương cơ bản của cần lao mỗi tháng động dao từ khoảng 24 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

  3. Chế biến thủy hải sản
  Bên cạnh cơ khí công nghiệp, Nhật Bản còn là thì trường xuất khẩu và tiêu thụ thủy hải sản đứng đầu thế giới. Mỗi năm Nhật Bản cần tuyền hơn 1.000 cần lao cho ngành nghề này.

  Những lao động là trong ngành này có thể có thêm nhiều việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, công việc cũng không quá vất vả.
  Mức lương căn bản của lao động mỗi tháng nghiêng ngả từ khoảng 22 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

  4. Chế biến thực phẩm
  Đối với ngành chế biến thực phẩm, bây chừ Nhật Bản đang cần hơn 700 cần lao/năm. Cùng với chế biến thủy hải sản, chế biến thực phẩm yêu cầu sự siêng năng, cẩn thận, tỷ mỷ nên số lượng đàn bà được tuyển dụng thường nhiều hơn nam giới.
  Các công việc của ngành nghề chế biến thực phẩm bao gồm: chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến và đóng gói các thực phẩm gia nhiệt, thức ăn nhanh và bánh ngọt,….
  Mức lương cơ bản của cần lao mỗi tháng ngả nghiêng từ khoảng 22 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

  5. Xuất khẩu lao động ngành may mặc
  Ngành nghề may mặc tại Nhật bây giờ đang thiếu hụt lao động số lượng rất lớn. Nếu bạn đã có tay nghề may mặc từ 1 năm trở lên, việc đi Nhật làm việc sẽ trở thành không quá khó khăn. Ngoài ra, do nhu cầu lớn nên cần lao ngành may thường sẽ có cơ hội làm thêm và tăng ca nhiều hơn so với cần lao các ngành khác, khi đó tổng thu nhập của bạn cũng tang lên đáng kể.
  Các công việc cụ thể ngành nghề may mặc như: May áo sơ mi, áo xống thời trang, quần âu, may các sản phẩm đồ da, may công nghiệp, …
  Mức lương cơ bản của cần lao mỗi tháng động dao từ khoảng 22 triệu vnđ – 28 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

  6. Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp

  [​IMG]

  Sau thảm họa động đất – sóng thần năm 2011, tỉ lệ cần lao nông nghiệp của Nhật Bản giảm mạnh, thành ra nhu cầu hấp thụ cần lao nước ngoài trong ngành này đang là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.
  Làm nông nghiệp sẽ có nhiều thời kì nghỉ ngơi, vì vậy có dịp làm thêm nâng cao thu nhập. Không chỉ vậy, các trang trại chăn nuôi tại Nhật đều có hệ thống máy móc phục vụ từ những việc nhỏ nhất, công việc của người lao động cốt yếu vận hành hệ thống nông trại này. Do đó, người lao động không chỉ có thêm kinh nghiệm vẫn hành những hệ thống máy móc này, mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.
  Những việc làm cốt trong ngành nông nghiệp ở Nhật bản bao gồm: làm vườn, trồng hoa, trồng cà chua, trồng rau, thu hoạch rau quả, chăn nuôi, chế biến nông sản,…
  Mức lương căn bản của cần lao mỗi tháng nao núng từ khoảng 22 triệu vnđ – 34 triệu vnđ, chưa kể làm thêm
  Nhật Bản hiện cho phép thu nạp lao động xuất khẩu khoảng 66 ngành nghề khác nhau nhưng đẵn các ngành nghề tuyển nhiều lao động tập hợp vào một số ngành nghề kể trên. Trên cơ sở tham khảo bài viết này, công ty TTC Việt Nam hy vọng bạn sẽ sớm tìm được một đơn hàng hợp với năng lực, thị hiếu của mình!
  Chúc các bạn thành công!

   
Đang tải...

Chia sẻ trang này