5 lời khuyên chăm sóc trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Những bài thuốc hay' bắt đầu bởi Thần gió, 28/4/10.

 1. Thần gió

  Thần gió Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  1,162
  [​IMG][​IMG]
  (ảnh minh họa)


  Đa số các bà mẹ đã trở lại làm việc trong khi con họ vẫn còn nhỏ. Vì vậy, có lúc chúng ta sẽ đương đầu với Tình huống Khó xử về Chăm sóc Con cái. Người ta bảo rằng nếu không chăm sóc được con cái, thì nhiệm vụ của chúng ta là tìm ra cách có thể chăm sóc con cái tốt nhất.

  Nhưng cách chăm sóc tốt nhất là gì?

  Năm qui tắc vàng cho việc Chăm sóc con cái thật tốt

  Nhiều nghiên cứu quốc tế cố gắng chứng minh cho chúng ta thấy một cách khoa học những gì là tốt nhất cho con cái chúng ta.
  Nhưng điều này lại cực kỳ phức tạp vì, dĩ nhiên, mọi trẻ em, mọi người trông trẻ đều khác nhau và mọi gia đình cũng đều khác nhau. Tuy nhiên, không hề có các kết luận bi kịch từ các nhà nghiên cứu.

  Nhưng có 5 điểm then chốt mà chúng ta cần ghi nhớ trong đầu cho việc chăm sóc trẻ.

  1. Trẻ sơ sinh cần nhiều tình thương yêu, nhiều tiếp xúc trực tiếp và nhiều sự gần gũi thể xác.

  2. Trẻ sơ sinh và trẻ chập chững đi cần một người quan trọng khác mà chúng có thể gắn bó về mặt cảm xúc như một người thay thế khi bạn vắng mặt.

  3. Trẻ sơ sinh và trẻ chập chững đi cần cảm thấy mình thật đặc biệt và quan trọng đối với người chăm sóc chúng.

  4. Người chăm sóc con cho bạn nên tham gia giao tiếp nhiệt tình với con bạn – nói chuyện với bé, đọc sách cho bé nghe, đặt câu hỏi cho bé, trả lời các câu hỏi, để bé tham gia vào tình cảm của người khác và các cách suy nghĩ khác nhau.

  5. Con bạn nên cảm thấy thảnh thơi, an toàn và thư giãn. Các nghiên cứu đã chứng minh các trẻ nhỏ phải chịu các mức độ hormon cortisone gây stress cao trong bối cảnh nhà trẻ, cho dù chúng không khóc hay tỏ ra khổ sở.

  Tất cả những điểm này dẫn chúng ta đến chỗ kết luận rằng người chăm sóc trẻ sẽ quan trọng hơn là ngôi nhà dùng để chăm sóc trẻ (ngoài sự an toàn và vệ sinh cơ bản ra).

  (sưu tầm)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này