[Review] 5 Bí quyết chống mất trộm dữ liệu và xâm nhập trái phép laptop

Thảo luận trong 'Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi dohung10384, 31/3/18.

 1. dohung10384

  dohung10384 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/3/18
  Bài viết:
  11
  Giới tính:
  Nam
  người dùng nên kỹ lưỡng bảo quản dữ liệu và thường xuyên áp dụng những biện pháp phòng tránh máy tính khỏi kẻ gian.
  Dưới đây là 5 cách thức thuần tuý để bảo vệ tài sản và thông báo cá nhân trên laptop.
  Dán camera
  Đây là cách làm cho cổ điển nhưng tương đối hiệu quả để phòng chống triệt để việc hacker thâm nhập vào camera, thực hành ghi hình trái phép. Tuy hệ điều hành càng ngày càng an toàn và chương trình chống virus đã nâng cao cường bảo mật hơn, nhưng không sở hữu gì là tuyệt đối. Bởi thế, dán camera thiên nhiên tiêu dùng được xem như cách thức thuần tuý, hiệu quả nên áp dụng.
  [​IMG]
  Dán camera là điều nên khiến cho.Đặt mật khẩu BIOS
  Đặt mật khẩu trong BIOS hiểu đơn giản là ngăn chặn việc đổi thay thiết lập mặc định trong việc chọn vật dụng khởi động máy (thông thường là ổ cứng). Đây là phương pháp để chống lại việc một số hacker cố tình thay đổi password duyệt các phương tiện để tróc nã cập máy trái phép. Ngoài ra, bạn sở hữu thể đặt thêm “User Password” như lớp mật khẩu thứ hai để đăng nhập vào máy.
  [​IMG]
  không rộng rãi người biết về mật khẩu BIOS nhưng đây là cách thức bảo mật thông báo hơi hiệu quả.
  Khóa Kensington
  mang mức giá chỉ vài trăm nghìn đồng, bạn nên cân nói việc trang bị một ổ khóa Kensington giúp giữ chắc laptop vào bàn hay sườn cửa. Việc cố tình giật máy ra khỏi khóa sẽ xé rách và làm hỏng hoàn toàn cấu trúc của laptop, khiến cho người sở hữu ý định đánh cắp ko đạt được mục đích.
  cùng lúc, bạn cần trang bị lỗ khóa cho laptop để mang thể kết nối đến khóa Kensington. Bây giờ, những chiếc laptop mới hầu hết đã dòng bỏ lỗ khóa này để máy mỏng nhẹ hơn. Không những thế, bạn vẫn có thể lựa chọn laptop sở hữu kiểu dáng mỏng đẹp và có tính năng khóa Kensington như VivoBook 15 (X542) của Asus.
  [​IMG]
  Cạnh máy VivoBook 15 (X542) được trang bị khe cắm khóa Kensington.Cảm biến vân tay
  Cảm biến vân tay trên laptop chẳng phải là tính năng bảo mật quá mới, thậm chí đã thân thuộc trên những dòng máy cao cấp như Asus ZenBook Flip S hay ZenBook 3 Deluxe. Ngoài việc đảm bảo an toàn thông tin tư nhân, cảm biến vân tay mang đến sự thuận lợi cho người dùng bỗng nhiên cần nhớ mật khẩu, chỉ cần chạm để đăng nhập.
  Hiện tính năng cao cấp này được phổ cập trên một số sản phẩm đa dạng như laptop Asus X407. Máy dự định ra mắt ở thị trường Việt Nam vào đầu tháng 4 sở hữu giá bán chỉ hơn 6 triệu đồng.

  Asus X407 và một số máy tầm trung, cao cấp của Asus đều tích hợp cảm biến vân tay.
  tiêu dùng hệ quản lý bản quyền
  dùng hệ quản lý lậu (bất hợp pháp) cất chứa đa dạng rủi ro về bảo mật. Phần mềm phi pháp thường được đính kèm Trojans với khả năng ăn trộm dữ liệu mật, mã hóa tập tin và tạo lỗ hổng thâm nhập.
  trong khoảng quý IV năm 2017, đa số laptop xịn Asus đều được cài đặt Windows 10 bản quyền. Nhờ chậm triển khai, vấn đề bảo mật của Windows bẻ khóa ko còn là nỗi lo. Thay vào chậm tiến độ, người dùng sẽ được hưởng nhiều tính năng hữu dụng của Windows bản quyền như Windows Defender Antivirus hay Windows Hello.
   
 2. tungna

  tungna Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  1/4/18
  Bài viết:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết hữu ích, cảm ơn bạn đã chia sẻ
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này