4 "phụ kiện" chuyên chụp ảnh màn hình trên FireFox

Thảo luận trong 'Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi meobeo251, 16/7/10.

 1. meobeo251

  meobeo251 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/3/10
  Bài viết:
  229

  4 add-on dưới đây chuyên dành cho chụp ảnh màn hình trình duyệt web FireFox mà không cần phần mềm nào khác sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi lưót web.  1. Screengrab

  [​IMG]

  Screengrab, đúng như cái tên thể hiên, là tiện ích đơn giản cho phép chụp ảnh màn hình của toàn bộ website, hoặc một phần màn hình, sau đó lưu lại dưới dạng JPEG hoặc PNG. Điểm nổi bật của ScreenGrab là sự đơn giản dễ dùng: chỉ cần kéo-thả khung hình khi nhấn vào biểu tượng screengrab ở góc dưới bên phải màn hình để chọn khu vực bạn muốn chụp, xác nhận và lưu ảnh.

  2. FireShot

  [​IMG]

  FireShot “tiến bộ” hơn ScreenGrab một chút khi không chỉ cho phép chụp ảnh toàn bộ màn hình hoặc một phần, mà còn cho biên tập ảnh cơ bản. Bạn có thể sửa, chú thích ảnh, bổ sung vài hiệu ứng màu mè và lưu lại dưới dạng PNG/JPEG/GIF/BMP, sau đó gửi trực tiếp tới bạn bè qua mail.

  Tương tự ScreenGrab, sau khi cài đặt, icon của FireShot sẽ hiển thị ở góc dưới bên phải và phía trên bên trái màn hình.

  3. Kwout

  [​IMG]

  Đã từng được giới thiệu trên Dân trí, Kwout là dịch vụ khá ấn tượng giúp chụp và lưu ảnh của các website trực tuyến, nhưng vẫn giữ được các liên kết ngay trên ảnh.

  4. Page Saver

  PageSaver có hai phiên bản: miễn phí và trả tiền. Phiên bản miễn phí bị giới hạn khá nhiều nhưng vẫn đáng chú ý, như chụp ảnh màn hình tương tự FireShot & ScreenGrab, hoặc thiết lập phím tắt để chụp tự động khi thiết lập trong phần Options của mục Tool > Add-ons.


  (Theo Dantri)​
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/7/10
 2. meobeo251

  meobeo251 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/3/10
  Bài viết:
  229
  "Trích dẫn" website bằng ảnh độc đáo qua Kwout


  Dịch vụ trực tuyến miễn phí Kwout giúp bạn "chụp ảnh" website đầy ấn tượng gửi tới bạn bè, mà không cần dùng tới phần mềm biên tập ảnh nào khác.

  Kwout là dịch vụ khá đặc sắc chuyên cắt hình website trực tiếp trên trình duyệt web để gửi tới người khác. Điểm khác biệt lớn nhất giữa việc chụp bằng kwout và chụp bằng phím printscreen truyền thống, là các link liên kết trên ảnh qua kwout vẫn được "sống" nguyên, cũng như thuận tiện tối đa do không cần thêm bất cứ phần mềm nào khác.

  Sử dụng cơ bản

  Phần nổi bật nhất trên trang chủ khá giản dị của kwout là ô demo "chào hàng". Copy địa chỉ của trang bạn cần chụp ảnh, paste vào và nhấn “kwout”, bạn sẽ được chuyển lại về site đó với hai thanh công cụ mới xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể dùng kéo-thả chuột để chỉnh kích thước phần màn hình cần chuột, hoặc điền thông số cụ thể tuỳ thích. Chú ý kích thước tối đa của ảnh chụp là 600x600 pixel.

  Sau khi đã chọn ảnh cần chụp và nhấn cut out , bạn sẽ được chuyển đến trang thứ hai với khá nhiều lựa chọn phong phú: đưa ảnh vừa chụp lên website cá nhân, lên các site up ảnh trực tuyến phổ biến như Flickr, nhúng ảnh lên website, hoặc chỉ đơn giản gửi ảnh qua mail đến bạn bè. Bạn cũng có thể “trang điểm” thêm một chút như thêm khung (border), bo tròn khung (round) hoặc tạo bóng đổ cho ảnh khi lên hình, v.v..


  Các tác vụ nâng cao


  Sau một thời gian sử dụng, bạn đã quen với việc kwout ảnh và gửi đến bạn bè khi chat hoặc qua mail, nhưng cảm thấy tốn thời gian với việc truy cập kwout.com mỗi lần muốn chụp ảnh? Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa, dịch vụ cung cấp hẳn một add-on chuyên dùng cho Firefox để thêm một nút “chụp ảnh" vào thanh status phía dưói trình duyệt.

  Nếu không sử dụng Firefox, bạn vẫn có lựa chọn khác: kéo và thả kwout bookmarklet ở dưói cùng trang chủ vào thanh bookmark của trình duyệt. Nút kwout này hoạt động tương tự add on Firefox vừa đề cập.


  Kwout ngay trên blog

  Đây là chức năng mới được thêm vào kwout. Bạn có thể thêm nút kwout vào blog của mình , giúp người người đọc "trích dẫn" blog gửi cho bạn bè ngay khi cần. Chức năng này sẽ giúp các blogger tăng thêm page view một cách dễ dàng.

  Tổng quan, Kwout là giải pháp khá thú vị cho việc chụp ảnh từ web trực tuyến mà không có sẵn phần mềm chỉnh sửa ảnh. Dịch vụ hiện vẫn khá mới mẻ, và còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai gần.

  (Theo dantri.com.vn)​
   
 3. nguyenlanmmo

  nguyenlanmmo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/5/17
  Bài viết:
  7
 4. nguyenlanmmo

  nguyenlanmmo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/5/17
  Bài viết:
  7
  thanks
   
 5. tungga

  tungga Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  27/6/17
  Bài viết:
  40
  Giới tính:
  Nam
  có mấy cái xài cũng ok
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này