4 món ăn người bệnh ung thư máu nên dùng

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi kieulinh779, 2/4/16.

  1. kieulinh779

    kieulinh779 Thành viên Tích cực

    Tham gia ngày:
    21/3/16
    Bài viết:
    108
    Giới tính:
    Nữ
    4 món ăn người bệnh ung thư máu nên dùng
    Để giảm thiểu các phản ứng của thuốc gây nên trong tiến trình chữa trị bệnh bạch cầu, các nhà khoa học đưa ra lời khuyên người bệnh ung thư máu cần thực hiện một cách sống lành mạnh và ăn chế độ dinh dưỡng khoa học. Song song, việc ăn đủ các chất dinh dưỡng bằng việc ăn thêm các thức ăn ngăn ngừa bệnh bạch cầu giúp cho người bệnh có đầy đủ sức đề kháng chống lại được với bệnh tật tốt hơn trong khoảng thời gian điều trị.
    Cà rốt

    Để giảm thiểu khả năng mắc ung thư máu hãy ăn liền cà rốt trong bữa ăn thường ngày của mỗi gia đình. Không có thực phẩm hoa, quả, củ nào có nhiều carotene (tiền vitamin A) như cà rốt. Lượng carotene nạp vào sẽ được cơ thể chuyển hóa dễ dàng thành vitamin A tại ruột và gan.
    Bên cạnh đó, cà rốt cũng là loại thức ăn nhiều dinh dưỡng và có nhiều dưỡng chất khác như các vitamin A, B, C, D, E, acid folic, kali và sợi pectin (giúp hạ cholesterol máu). Trong cà rốt còn chứaa những chất chống oxy hóa quan trọng như beta carotene, alpha carotene, phenolic acid, glutathione... đã được minh chứng là có vai trò làm giảm thiểu khả năng mắc phải những bệnh như tim mạch, ung thư...
    Lòng đỏ trứng gà
    Lòng đỏ trứng gà có nhiều acid folic có vai trò giúp tái tạo DNA một cách phù hợp và bảo vệ DNA luôn ổn định trong suốt liệu trình xạ trị. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà còn là nơi cung cấp tuyệt vời folate, biotin, niacin và vitamin B6 là những chất rất cần thiết trong việc ngừa ung thư.
    Nấm
    Bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu cũng nên sử dụng vì nó rất tốt cho sức khỏe và trong việc chữa ung thư máu. Không những là thức ăn ngon, những loại nấm còn có công dụng thúc đẩy sức đề kháng cơ thể, ngăn lão hóa, làm giảm thiểu khả năng bị những bệnh như ung thư, tim mạch. Trên thực tế, hầu như những loại nấm ăn đều có thể ức chế sự tăng sinh của tế bào ác tính. Với nấm hương, nấm linh chi và nấm trư linh, vai trò này đã được nghiên cứu và khẳng định trên lâm sàng. Những loại nấm ăn có công dụng kích thích cơ thể sản sinh interferon, do vậy ức chế được quá trình phát triển và di chuyển của virus.
    Quả bơ
    Các nhà nghiên cứu Canada cho biết, chất béo của trái bơ có khả năng kháng lại ung thư máu dòng tủy (AML) - một loại bệnh bạch cầu - bằng cách hủy diệt các tế bào bị bệnh. Các nhà khoa học phát hiện, nếu các tế bào gốc bị đột biến, chúng sẽ khiến ung thư máu tái phát nhiều lần. Bên cạnh đó, những phân tử chất béo trong quả bơ - avocation B - có thể ngăn ngừa sự tăng sinh của các tế bào gốc nhiễm bệnh mà không ảnh hưởng cho phần khỏe mạnh.
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này