3 cách xào mướp đắng giúp bổ máu

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi bsthuy0180, 31/7/10.

  1. bsthuy0180

    bsthuy0180 Thành viên Tích cực

    Tham gia ngày:
    21/1/10
    Bài viết:
    135
    Mặc dù mướp đắng không có hương vị quyến rũ như nhiều loại rau củ khác nhưng nó lại được mọi người yêu thích bởi nó giúp ích giải nhiệt mùa hè, giảm béo và tránh mệt mỏi.

    Ngoài ra, mướp đắng không chỉ có tác dụng bổ máu, sáng mắt nếu được nấu đúng cách nó sẽ còn có tác dụng dưỡng sinh rất hiệu quả.

    Trong Đông y tên gọi khác là Khổ qua: có tác dụng điều trị đái tháo đường.

    [​IMG]


    Sau khi được nấu vị đắng của mướp đắng sẽ tan dần đi. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên xào mướp đắng theo ba cách:

    - Mướp đắng xào trứng: trứng và mướp đắng sẽ giúp chúng ta bảo vệ bộ xương, răng chắc khỏe hơn, bảo vệ động mạch. Ngoài ra, trứng và mướp đắng kết hợp với nhau sẽ có tác dụng cho những ai dạ dày không tốt, giảm nhức mỏi mắt. Đặc biệt, nó còn giúp trẻ nhỏ ngừng tiêu chảy, ói mửa.

    - Mướp đắng xào ruốc: mướp đắng kết hợp với ruốc sẽ có tác dụng bổ máu, dưỡng khí.

    - Mướp đắng xào ớt xanh: tính nóng của ớt sẽ giảm bớt tính lạnh của mướp đắng, hai loại này sẽ giúp chúng ta bảo vệ dạ dày. Ngoài ra, vitamin A trong ớt khi được kết hợp với mướp đắng sẽ có tác dụng bổ mắt.

    (Sưu Tầm)​
     
  2. DanLin

    DanLin Thành viên Năng nổ

    Tham gia ngày:
    29/4/10
    Bài viết:
    1,163
    DanLin cũng rất thích ăn mướp đắng này!!! Cám ơn bsthuy0180 nhé!!!
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này