20 chân lý “cũ rích” trong phim hành động

Thảo luận trong 'Thư viện ảnh/ Coolvideos' bắt đầu bởi Valentine, 7/5/10.

 1. Valentine

  Valentine Khách

  Cùng điểm qua những điểm vô lý và nhàm chán đến mức bực mình trong các bộ phim hành động nhé.
  Kẻ xấu chẳng bao giờ chết “yên thân” mà thể nào cũng sống lại trước khi phim sắp hết
  [​IMG]

  Bỏ qua mọi định luật vật lý thông thường xảy đến với những kẻ xấu, anh ta không bao giờ chết và mọi người thì luôn chẩn đoán nhầm hiện trạng của kẻ đó. Dù cho bằng dao, súng, rơi vào lửa hay bất cứ thứ gì, các anh hùng sẽ kết thúc kẻ xấu mà không kiểm tra rằng hắn đã tắt thở hay chưa. Và hắn ta sẽ có một cơ hội để quay lại báo thù. Rất nhiều phim hành động sẽ chẳng bao giờ tốn thêm 10 phút nếu như vị anh hùng của chúng ta cẩn thận đâm cho kẻ xấu một nhát vào tim.
  Xác chết luôn là một tấm lá chắn hoàn hảo
  [​IMG]

  Arnold Schwarnegger là một trường hợp điển hình, một vài nạn nhân vô tội bị kẻ xấu giết, và ngay khi họ chết Arnold sẽ dùng thân thể họ như một tấm khiên đỡ đạn.
  Tên “trùm” có thể là người cộng tác với bạn
  [​IMG]

  Rất nhiều trường hợp, thủ lĩnh của bọn người xấu có thể là bạn đồng hành của bạn. Hắn ta chắc chắn là một kẻ muốn xây dựng lên một hệ thống mà hắn mơ ước. Kẻ giấu mặt này luôn chia sẻ với anh hùng của chúng ta những câu nói kiểu “Tôi không bao giờ muốn mọi việc thế này” hoặc “Sẽ không có ai bị thương hết”. Nhưng cuối phim hắn đột ngột trở mặt. Một vài ví dụ như Max Von Sydow trong Minority Report, Ian McKellan trong Mật Mã DaVinci, Jon Voight trong Nhiệm vụ bất khả thi 1.
  Vắc xin cho một loại virus chết người có thể ngay lập tức chữa khỏi bệnh
  Trong I Am Legend, Will Smith là nhân vật duy nhất có kháng thể chống lại loại virus chết người đang tàn phá thế giới. Anh đã tốn hàng năm trời để nghiên cứu thuốc giải cho loại virus này từ chính máu mình. Trong cách phim hành động, nếu bạn dính virus và bạn là vai phụ, bạn sẽ chết một cách nhanh chóng. Mặt khác nếu bạn là vai chính, bạn sẽ nhiễm bệnh từ từ, rồi bạn sẽ tìm thấy thuốc giải. Và ngay khi bạn tiêm vắc xin vào người, căn bệnh sẽ khỏi trong chưa đầy một phút. Trên thực tế thì các bạn cứ nhìn thời gian chữa bệnh HIV, cúm thì biết.
  Các anh hùng không bao giờ chạy trước một vụ cháy nổ, họ bình tĩnh bước đi trong khi kỹ xảo quay chậm diễn ra
  [​IMG]

  Một ví dụ của Hugh Jackman trong Wolverine, sau lưng anh là cả một chiếc trực thăng đang cháy lửa phừng phừng. Mặc dù xương của Wolverine làm từ hợp kim siêu bền và có khả năng tự hồi phục nhưng không có nghĩa là anh ấy không biết đau khi bị thương hay da thịt bị cháy.
  Sấm sét luôn kinh hoàng
  [​IMG]

  Khi trời mưa, có sấm, chắc chắn sẽ có chớp. Bầu trời sẽ tối sầm lại và ánh sáng thì cứ nhá lên liên tục.
  Khi các anh hùng rơi xuống từ trên cao, họ sẽ luôn vớ được một cái dù
  [​IMG]

  Trường hợp này xảy ra khá thường xuyên. Các anh hùng không may lên một chiếc máy bay toàn kẻ xấu, họ buộc phải nhảy xuống. Hãy yên tâm, họ sẽ nhảy xuống và vớ được một cái dù, nếu không có dù thì luôn có một người khác có dù “túm” được họ trên không.
  Bạn trai hoặc chồng của bạn có thể là tên sát nhân
  [​IMG]

  Không hiểu các cô gái thời nay có bao giờ kiểm tra qua lý lịch người khác không ? Bạn có thể yêu một anh chàng và gọi họ là “bạn đời” khi bạn chẳng hề biết về quá khứ và sự thật là mẹ anh chàng đã bỏ rơi anh ta khi còn nhỏ không ? Liệu anh ta có che giấu được sự thực từng sát hại bạn gái từ thời còn sinh viên không ? Hãy luôn điều tra lý lịch bạn trai trước khi nhận lời cầu hôn của anh ấy ?
  Thiết bị kích nổ thời nay luôn có màn hình LED đếm ngược
  [​IMG]

  Đội tháo bom luôn biết chính xác họ có 25 phút và 45 giây để tháo quả bom. Những tay khủng bố thật tốt bụng khi kỳ công chuẩn bị điều này.
  Bạn lái một phương tiện thật nhanh, bạn sẽ nhảy qua hai tòa nhà hoặc hai bờ vực cách xa nhau và hạ cánh an toàn không hề hấn
  [​IMG]
  Lốp xe được làm bằng cao su và bơm đầy hơi thế nhưng chỉ cần nhấn ga thật mạnh bạn sẽ phi thân qua một khoảng cách 20m-30m mà không cần bất kỳ dây đai bảo vệ nào.
  Bất kỳ thảm họa tự nhiên nào cũng không thể đuổi bạn
  Từ tuyết lở, núi lửa hay sóng thần, nếu bạn là vai tốt, bạn sẽ luôn chạy thoát mặc dù chúng ở ngay sau bạn. Brendan Fraser thật giỏi khi anh chạy trốn được trận bão cát khi vẫn bế con trên tay.
  Bạn sẽ luôn bật loa đài đúng lúc họ phát một bản tin liên quan đến bạn.
  Mọi loại tin tức, một người bạn bị giết, dự báo thời tiết, người ngoài hành tinh đổ bộ… Chỉ cần bật đài lên là bạn sẽ được nghe.
  Nếu bạn trốn thoát một đêm kinh hoàng, bạn sẽ luôn gặp mưa và sấm chớp
  Bạn ở trong nhà và gặp những nỗi kinh hoàng, hãy trốn ra ngoài và chắc chắn lúc đó sẽ là trời tối, mưa bắt đầu rơi và sấm chớp bắt đầu giật.
  Hai người lên giường với nhau và họ thỏa mãn chỉ trong một giây
  [​IMG]

  Đúng thôi, chúng ta chỉ có 90 phút chiếu phim mà.
  Khi bị những kẻ xấu săn đuổi, chúng ta thường trèo lên mái nhà !? và nhận thấy không còn đường nào thể thoát thân
  Trường hợp này luôn xảy ra trong các bộ phim hành động, mọi người không đủ thông minh để hiểu là chạy xuống thì có nhiều đường để thoát hơn là chạy lên mái nhà và chết trên đấy.
  Nếu không có đường thoát thân, hãy tìm một cái bể bơi và nhảy xuống
  [​IMG]

  Chẳng ai chết nếu rơi xuống nước cả, chân lý này được áp dụng triệt để. Kẻ thù của bạn sẽ không bao giờ đuổi theo mà sẽ chạy ra nơi bạn nhảy xuống, nhìn và bỏ cuộc, mặc định bạn đã “tiêu” rồi mặc dù chẳng bao giờ có bạn chết vì việc này cả.
  Khi ai đấy bị những thây ma cắn, họ sẽ ém nhẹm đi cho đến khi bị phát hiện
  [​IMG]

  Những nhân vật bị cắn sẽ thình lình trở thành những thây ma tiếp theo và gây ra một số phiền toái cho bạn đồng hành, cắn xé lung tung.
  Máy tính cá nhân là những chiếc máy siêu việt
  [​IMG]

  Bạn có thể làm đủ việc, theo dõi người khác từ mọi nơi trên thế giới, tải lên một con virus khủng bố, dò tìm mật khẩu của người khác và bạn không-bao-giờ cần sử dụng thanh phím cách để gõ một câu dài. Máy tính cũng có thể đột nhập vào hệ thống của người ngoài hành tinh (Independence Day), Laptop thì được sử dụng như điện thoai vô tuyến. Nếu bạn thông minh, bạn còn có thể đột nhập vào kho dữ liệu quân đội, quốc gia chỉ với một máy tính và một chiếc modem bé xíu.
  Kẻ xấu luôn tồng tộc nói ra mọi kế hoạch của tổ chức với các anh hùng
  [​IMG]

  Khi khống chế được các anh hùng của chúng ta, mọi tên khủng bố đều thành kẻ đưa chuyện, chúng ngồi thao thao bất tuyệt mọi kế hoạch với anh ấy. Để rồi các anh hùng có cơ hội phản công và lần theo những đầu mối chúng đã tiết lộ.
  Và còn hàng tá những điều trùng lặp các trong những bộ phim hành động. Nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng phim rất khác thực tế và tất cả những điều này cũng chỉ để làm các bộ phim thêm phần hấp dẫn thôi.

  sưu tầm
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này