10 nguyên nhân khiến Windows 7even sẽ thất bại như người tiền nhiệm Vista

Thảo luận trong 'Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi Valentine, 10/5/10.

 1. Valentine

  Valentine Khách

  [​IMG]

  1
  . Seven quá giống Vista Vista là hệ điều hành “kinh dị”, và điều làm mọi người ngạc nhiên là Seven giống Vista rất nhiều. Dù Microsoft đã thay đổi nhiều thứ cho Seven nhưng người dùng thông thường sẽ không thể nhận ra. Thay vì cải thiện Vista, Microsoft nên chú trọng vào Windows XP, thêm cho nó một giao diện đẹp hơn, và tăng khả năng nhận diện phần cứng.

  2. Giá của Seven quá đắt
  Giá của riêng Seven lẫn phần cứng tối thiểu yêu cầu đều đắt. Dù phần cứng chạy được Vista thì cũng chạy được Seven, nhưng hầu hết mọi người lại đang dùng XP. Kinh tế vẫn đang suy thoái, người tiêu dùng có xu hướng tiết kiệm và hầu hết các doanh nghiệp vẫn trung thành với XP.
  3. XP quá phổ biến
  Theo số liệu khảo sát trong tháng 1-2009, hơn 71% máy tính doanh nghiệp vẫn đang dùng XP. Khảo sát của Forrester đã cho rằng Vista sẽ đánh bại XP để trở thành lựa chọn số 1 của doanh nghiệp, thế nhưng điều đó đã chẳng bao giờ xảy ra. Và cách duy nhất để Microsoft “kết liễu” XP là đợi đến khi XP đi đến điểm cuối cùng của vòng đời sản phẩm. Nhưng liệu điều đó cũng chấm dứt sử dụng Windows 2000 theo cách tương tự XP ? Thực tế là không ! Bởi vì nhiêu người vẫn đang gắn bó với Windows 2000. Nhưng trên hết, nhờ XP mà Microsoft mới giữ vững vương miện của mình.
  4. Các phiên bản của Seven quá khó hiểu
  Bạn nghĩ thử xem phiên bản nào phù hợp với bạn ? Bạn cứ cho cái mác “Professional” là nghe có vẻ tốt nhất ? Hay là “Ultimate” ? Rồi lại thêm “Starter” nghe có vẻ thích hợp đối với người mới dùng Windows hay là “bản rẻ nhất” ? Thưa không phải như thế, Starter có nghĩa là chỉ dành cho netbook. Vì thế bạn nên hiểu rằng:
  - Starter: Dành cho netbook.
  - Premium: Dành cho người…không muốn gì !?!
  - Professional: Dành cho người làm việc ở nhà và văn phòng.
  - Ultimate: Là những gì mà Windows đã quảng cáo.
  5. Không có nâng cấp lên Seven từ XP (và cho châu Âu)
  Tin buồn cho người dùng XP là không thể nâng cấp lên Seven ngoại trừ phải cài đặt mới hoàn toàn, điều này có vẻ là cách tốt nhất nhưng buộc bạn phải trả thêm tiền. Thêm vào đó, châu Âu đã thắng Microsoft trong cuộc chiến chống độc quyền cấm tích hợp IE vào Windows nên Microsoft đã trả đũa bằng cách không bán bản nâng cấp của Windows 7 (để thu tiền nhiều hơn ?) cho châu Âu.
  6. Seven không tốt cho netbook
  Phiên bản Starter của Windows Seven chỉ là trò đùa ? Vâng đúng thế ! Dù Microsoft đã gỡ bỏ “cấm chạy 3 ứng dụng cùng lúc” nhưng vẫn còn đó những giới hạn như: không có media, không có tùy biến desktop, và không có hỗ trợ ứng dụng. Điều này dã làm cho Starter trở thành một ứng cử viên tồi tệ cho netbook.
  7. Ứng dụng đăng nhập một lần sẽ thất bại
  Các ứng dụng sử dụng sinh trắc học, nhận dạng thẻ thông minh và/hoặc nhạn dạng VPN sẽ không hoạt động trừ phi chúng được nâng cấp. Đây sẽ là vấn đề tệ hại nếu các ứng dụng này được tạo ra ở gia đình hoặc chúng không được nâng cấp. Vấn đề lớn hơn là nhiều công ty tạo nên các ứng dụng dựa trên công nghệ đăng nhập một lần đã không hỗ trợ cho Windows Seven.
  8. Đang có nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn Seven
  Bạn cũng biết điều này đang xảy ra. Cả Mac OS X và Linux đang có những bước tiến mạnh mẽ vào thị trường. Vói các phiên bản mới gần đây, Linux đang dần trở nên tốt hơn và thân thiện với người dùng hơn. Và mỗi khi Microsoft phạm sai lầm thì đó là cơ hội cho các hệ điều hành khác giành giật thị trường. Windows Vista là một sai lầm lớn của Microsoft. Khi ngày càng nhiều người vỡ mộng về Windows, họ đã bắt đầu tìm kiếm những hệ điều hành khác để thay thế. Tin vui cho những người muốn thay đổi: Ubuntu 9.04 là một trong những biến thể Linux thân thiện với người dùng nhất hiện nay. Bên cạnh đó, Apple Mac OS X Snow Leopard, nay đã hỗ trợ Exchange, cũng là một đối thủ đang phà hơi vào gáy của Microsoft.
  9. XP Mode của Seven cũng chẳng giúp gì được cho bạn

  Nếu bạn muốn chạy ứng dụng chạy được trên XP nhưng không thể trên Vista, bạn chỉ có một giải pháp, đó là ảo hóa. Nhưng đây là vấn đề: Nếu bạn muốn thực hiện được ảo hóa, máy tính của bạn ít nhất phải có 2GB RAM (!?!) đồng thời bộ vi xử lí phải hỗ trợ ảo hóa trên chip. XP Mode của Seven gồm 2 thành phần: Thứ nhất là phần mềm ảo hóa, thứ hai là bản quyền đầy đủ của XP, mà XP thì lại không bán kèm theo với Seven. Bạn không thể tải miễn phí XP dù đã có bản quyền của Seven Professional, Ultimate hay Enterprise. Vấn đề lớn hơn nữa là ảo hóa trên chip, vì một số máy tính có hoặc không có tính năng này.
  10. Bạn sẽ phải đấu tranh với DRM – quản lí quyền kĩ thuật số
  Đúng vậy ! DRM là nguyên nhân gây thất thoát thị phần của Seven. DRM là một đoạn code nhằm đảm bảo rằng không một thiết bị bị cấm (thiết bị có thể ghi âm) nào có thể kết nối với máy tính Seven. Nhiều tính năng khác cũng yêu cầu DRM phòng khi Hollywood cần đến chúng. Nói cách khác, Microsoft đang hỗ trợ ngành công nghiệp thu ghi nội dung số để chống lại người dùng. Điều này sẽ không phù hợp với người dùng, thể hiện một bước đi không thân thiện.


  [​IMG]
   
 2. bacls

  bacls Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/9/17
  Bài viết:
  11
  Giới tính:
  Nữ
  yessssssss
   
 3. nktoan1209

  nktoan1209 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/9/17
  Bài viết:
  11
  Giới tính:
  Nam
  giờ đã là 7 năm kể từ khi bài này đc post. Và mình thấy là bài phân tích này sai bét =)))
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này