10 cách giữ lửa trong tình yêu

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi haisophan7780, 10/3/10.

 1. haisophan7780

  haisophan7780 thegioicaulong.com

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  132
  Dù là mới yêu nhau, mới lấy nhau hay đã sống chung nhiều năm, có con với nhau thì 10 kinh nghiệm quý báu dưới đây cũng không bao giờ lỗi thời để bạn có thể vừa thể hiện tình cảm của mình với người mình yêu, vừa là cách để giữ lửa yêu thương trong nhau.


  [​IMG]

  1. Không nói ra nói vào, đay nghiến hay chì chiết
  Dù cho có bất cứ chuyện gì xảy ra giữa hai người: xích mích, cãi vã, bất đồng quan điểm... cũng không nên nói lại vấn đề đó quá nhiều, càng không nên đay nghiến hay chì chiết một nửa khi họ nhận ra điểm sai của mình.
  Nói nhiều chỉ làm cho người nghe thêm khó chịu, nói “đểu” chỉ làm cho người ấy cảm thấy bạn nhỏ nhen, thậm chí nói nhiều quá sẽ khiến người khác… phát điên. Khi đó, xung đột lại càng xung đột hơn.
  2. Giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và rõ ràng chứ không phải cho xong chuyện
  Nếu một trong hai người chỉ muốn ậm ừ cho qua chuyện mà không có tâm muốn mọi thứ ổn thỏa, rõ ràng và mối quan hệ của hai người bình thường như cũ thì chắc chắn xung đột sẽ lại tiếp tục xảy ra. Số lần xung đột lớn dần lên sẽ khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.
  Nếu không giải quyết ngay từ đầu những lần sau cũng sẽ lặp lại một quá trình tương tự như vậy. Sự việc không rõ ràng, lỗi không biết của ai hoặc biết đấy nhưng xong chuyện, không có sự điều chỉnh hành vi, tiếp tục tái diễn sẽ khiến không khí ngột ngạt.
  Do đó, dù là mới yêu nhau, dù là vợ chồng son hay là vợ chồng nhiều tuổi đi chăng nữa thì việc giải quyết các vấn đề mâu thuẫn giữa 2 người là điều cần thiết đảm bảo cho hạnh phúc lứa đôi, hạnh phúc gia đình được trọn vẹn.
  3. Tha thứ và quên lãng
  Trong cuộc sống vợ chồng hay cuộc sống lứa đôi có rất nhiều khó khăn và mâu thuẫn khi đã có thời gian tìm hiểu và khá hiểu nhau. Bạn sẽ nhận ra được những “thói hư tật xấu” của nàng và chàng mà trước đây chưa bộc lộ.
  Nhưng yêu là học cách tha thứ và quên lãng. Giả sử một người chồng có lỗi với vợ vì trót “quan tâm quá mức” tới một người phụ nữ nào đó trong chốc lát và anh ta nhận thấy hành vi đó của mình là không đúng, anh ta tâm sự với vợ mong được tha thứ và bảo vệ hạnh phúc gia đình.
  Người vợ lúc này có thể sẽ rất buồn nhưng nếu thứ tha được cho lỗi lầm của chồng và dần quên lãng chuyện đó thì sẽ được chồng, thậm chí người nhà chồng khâm phục và thêm phần yêu mến.
  Sự bao dung trong trường hợp này của người phụ nữ là rất lớn, quên lãng lại là điều lớn lao hơn bởi không ai có thể vô tâm nếu chồng mình “đã từng” với người phụ nữ khác. Nó sẽ là liều thuốc, là động lực để chồng gắn bó với gia đình, quan tâm tới vợ con nhiều hơn, xây đắp gia đình đầy đủ cả về vật chất và tinh thần.
  4. Để quá khứ trôi vào quá khứ
  Đây thực sự là điều cấm kị bởi vì những gì là quá khứ thì hãy để là quá khứ, đừng để nó len lỏi vào cuộc sống hiện tại của bạn.
  Quá khứ đó có thể vui cũng có thể buồn nhưng nếu lúc nào cũng “thao thao bất tuyệt” với người yêu mới của mình rằng trước kia người yêu cũ của anh (em) thế này, thế kia…
  Mọi sự nói ra dù cố ý hay không cố ý cũng sẽ tạo cảm giác so sánh cho đối phương, một sự so sánh không công bằng. Hãy nhớ bạn cần cho cuộc sống hiện tại chứ không phải quá khứ.
  Và tự hỏi lòng mình người ấy hiện tại của bạn quan trọng hơn hay quá khứ quan trọng hơn. Nếu đã là vợ chồng lại càng không nên mang chuyện cũ ra kể lể nếu bạn muốn cuộc sống gia đình yên ổn.
  5. Đừng quên “nhắc nhở” tình yêu của bạn rằng bạn yêu anh (cô) ấy nhiều như thế nào
  Điều này có lẽ không thừa và cũng không có gì mới mẻ đối với những người yêu nhau nhưng nó sẽ rất cần thiết nếu đó là vợ chồng đã sống cùng nhau nhiều năm.
  Người ấy sẽ cảm thấy rất vui nếu bạn thể hiện điều đó cho chàng (nàng) biết, nhất là ở chỗ đông người.
  Quan tâm tới người yêu bạn vào những ngày lễ, ngày của hai người, sinh nhật hoặc ngày thường bằng những món quà đơn giản nhưng ý nghĩa, bằng một bông hoa hoặc một tấm thiệp nho nhỏ xinh xinh…
  Tình yêu đôi khi cũng chỉ cần nói những lời ngọt ngào yêu thương với nhau cũng đã là hạnh phúc. Và nếu đã là vợ chồng thì cũng lưu tâm hòa hợp “chuyện ấy” để tình yêu trọn vẹn cả thể xác và tâm hồn.
  6. Tôn trọng lẫn nhau
  Tôn trọng là cơ sở để tình yêu thêm bền chặt. Hãy tôn trọng mọi thứ thuộc về người bạn yêu dù cho điều đó không thực sự hoàn hảo trong mắt bạn.
  Có ai sinh ra đã là người toàn vẹn, cũng không có cặp đôi nào cùng hoàn hảo như nhau. Điểm mạnh của người này là điểm yếu của người kia và ngược lại. Nếu cả 2 cùng mạnh mà không có nhu có cương đúng lúc chắc chắn sẽ không thể ở bên nhau dài lâu.
  Do đó, tôn trọng quyền riêng tư, tôn trọng cái đẹp và cái chưa đẹp của người yêu mình là học cách chấp nhận mọi thứ một cách bình thường để sống cùng nhau vui vẻ.
  7. Không đánh mất bản sắc cá nhân dù cho đã là “của nhau”
  Nếu đánh mất bản sắc riêng của mình tức là bạn đã đánh mất đi cơ hội được “đặc biệt” trong trái tim anh (cô) ấy.
  Người ta yêu bạn vì bạn có những điểm khác biệt với người khác và cũng vì những điểm đó hợp với người ta. Vì thế, dù cho mốt tóc năm nay là tóc xoăn thì cũng đừng dại gì mà thay đổi nếu chàng nói thích mái tóc dài, thẳng mượt của em.
  Hay cũng chẳng việc gì phải thay đổi tính cách như phải nhu mì ít nói trầm tính thay vì tính tình sôi nổi hoạt bát năng động của bạn trước đây vì rất có thể nàng yêu bạn chỉ vì bạn là người hài hước và có khả năng khuấy động không khí.
  8. Có kế hoạch gặp gỡ người ấy hàng tuần và đừng trễ hẹn
  Nếu hai người đang yêu nhau việc này thực sự có ảnh hưởng rất lớn. Hai bạn nên có kế hoạch gặp gỡ nhau hàng tuần, hàng tháng hoặc tần suất như thế nào đó phù hợp với hoàn cảnh điều kiện thời gian của hai người.
  Chỉ có điều hãy lưu tâm một chút, không nên gặp nhau nhiều và cũng không nên gặp nhau quá ít. Tình yêu sẽ sống nếu bạn cho nó vừa đủ không để đói và không quá no.
  Việc gặp nhau quá nhiều sẽ dẫn đến nhàm chán, việc gặp nhau quá ít cũng khiến tình cảm có phần xa cách. Khi đã hẹn với người ấy thì nên đúng hẹn dù cho bất cứ lí do nào.
  Việc đúng hẹn không chỉ là tôn trọng đối phương mà còn cho thấy bạn thực sự quan tâm tới chuyện tình cảm giữa hai người.
  9. Tuyệt đối chung thủy và không nói dối người ấy
  Tình yêu nào cũng cần sự chung thủy, chân thành và trung thực. Sự chung thủy là chìa khóa bảo vệ hạnh phúc gia đình, hạnh phúc lứa đôi.
  Sự chân thành và trung thực là cơ sở cho tình cảm và cuộc sống sau này của hai người. Bởi vì điều đó còn cho thấy hai bạn tin tưởng nhau, tin vào tình yêu dành cho nhau.
  10. Nói “Anh (em) rất yêu em (anh)” khéo léo mỗi ngày
  Có lẽ nhiều người sẽ cho rằng điều này thực sự là không cần thiết hoặc cảm thấy ngại không dám nói hoặc điều đó thật sáo rỗng.
  Tuy nhiên lời nói “anh rất yêu em” hay "em rất yêu anh” có tác dụng nhanh hơn là đợi chờ người ấy chứng tỏ điều “rất yêu” đó như thế nào bằng hành động.
  Nếu sáng sáng bạn được người yêu đánh thức bằng một tin nhắn kiểu như “Chào ngày mới em yêu, anh rất nhớ em và cảm thấy yêu em hơn bao giờ hết” hoặc vợ đánh thức chồng bằng một nụ hôn thắm thiết cùng với lời chào buổi sáng rằng “Anh yêu, tự nhiên em thấy yêu anh nhiều ghê”… thì chắc chắn là cô gái hay người chồng nào cũng sẽ cảm thấy rất hạnh phúc, tình yêu rất ngọt ngào và yêu anh ấy (cô ấy) nhiều nhiều hơn.


  (Sưu tầm)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này